PS5XBOXคอนโซล / พีซีพีซี

Harada เผยทีมงานแอบใส่ฟิสิกส์ ‘หน้าอกเด้ง’ ในเกม Tekken โดยไม่อนุญาต

เจ้าตัวยืนยันชัดเจนว่า 'ผมไม่เกี่ยว!' แต่ก็ไม่ว่าเพราะมันสมจริง

ข้อแตกต่างของเกมรูปแบบสามมิติและสองมิติก็คือเทคนิคในการถ่ายทอดเรื่องราว ซึ่งในเกมต่อสู้หลายเกมได้ให้ความสำคัญกับการต่อสู้อย่างจริงจังทำให้เราสามารถโฟกัสภาพตรงหน้าเป็นการแลกหมัดระหว่างสองตัวละครเพื่อเอาชนะ แต่สำหรับบางเกมอาจจะเลือกโฟกัสที่สุนทรียภาพและความสมจริงจึงใส่ฟิสิกส์ในส่วนอื่นๆ อย่างเช่นเส้นผมหรือหน้าอกของตัวละครหญิงให้เด้งดึ๋งไปตามการเคลื่อนไหว กระนั้นแม้จะดึงดูดสายตาไปบ้าง ทว่าจุดหมายหลักก็คือการต่อสู้อยู่ดี

ในส่วนของ Tekken นั้น หากสังเกตให้ดีแล้วจะพบว่าเกมมีการวางตัวให้ตนอยู่ในฐานะที่เป็นสุดยอดเกมต่อสู้รูปแบบสามมิติอันดับหนึ่ง นำเสนอการปะทะกันของตัวละครและท่วงท่าต่อสู้ที่รวดเร็ว ทั้งนี้ทั้งนั้นในเมื่อเกมมีตัวละครหญิงด้วย ดังนั้นก็จะเห็นว่าทั้งผมก็สยาย ทั้งหน้าอกก็ดึ๋งดั๋งไม่แพ้กัน อย่างไรเสีย ดูเหมือนว่าสิ่งเหล่านี้จะไม่ใช่เรื่องที่ Katsuhiro Harada จะให้ความสำคัญเป็นหลัก เพราะจากบทสัมภาษณ์ล่าสุดในวิดีโอส่วนตัวของตนบน YouTube ได้มีการออกมาให้ความเห็นถึงประเด็นนี้แล้วครับ

คุณ Katsuhiro ระบุว่าเวลาทำเกม Tekken ในแต่ละภาค (โดยเฉพาะภาค 5 เป็นต้นมา) มักจะมีเรื่องฮาๆ เกิดขึ้นเมื่อทีมงานในส่วนที่ทำฉากหลังมักจะแอบใส่รายละเอียดแปลกๆ ไปข้างในเกม เช่นสถานที่ต่อสู้ที่ควรจะซีเรียสกลับมี UFO หรือมนุษย์ต่างดาวเข้ามายืนดูเป็นไทยมุงเสียอย่างนั้น ทำให้ตนต้องออกมาปรามแต่ก็ดูเหมือนจะไม่มีใครฟังเพราะจนแล้วจนรอดยังคงมีเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเสมอ และยิ่งไปกว่านั้น ฝ่ายอนิเมชันเองก็มักจะทำเกินคำสั่งด้วยเพราะแทนที่จะปั้นท่าทางการต่อสู้อย่างเดียว พวกเขากลับใส่ฟิสิกส์ให้หน้าอกตัวละครหญิงด้วย

เขายืนยันว่าในตอนแรกที่ออกแบบเกมนั้น ตัวละครหญิงใน Tekken ไม่ได้ออกแบบให้มีหน้าอกที่สามารถขยับไปมาระหว่างต่อสู้แต่อย่างใด เพราะเขาต้องการให้เกมเมอร์โฟกัสกับการประมือเพียงอย่างเดียว แต่แล้วเมื่อตนมาดูผลงานตอนเริ่มทดสอบเกมก็สังเกตได้ว่าหน้าอกตัวละครเหล่านั้นเริ่มเด้งดึ๋งเสียอย่างนั้น ซึ่งเขาก็มองว่าน่าจะเป็นเพราะทีมงานแอบใส่ให้ในตอนหลัง และไม่ได้ว่าอะไรเพราะมันก็คือ ‘ความสมจริง’ อย่างหนึ่ง ทั้งหมดนี้เขาก็แค่อยากระบายว่าทีมงานมีแต่คนชอบทำงานเกินหน้าที่ที่สั่งจริงจริ๊ง!

image 6233

อีกด้านหนึ่ง Tekken 8 (รองรับภาษาไทย) มีกำหนดวางจำหน่ายบน PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC ในวันที่ 24 มกราคมนี้ โดยเป็นเกมภาคต่อที่บอกเล่าเรื่องราวการทวงแค้นของ Jin ที่ตามล่า Kazuya บิดาผู้กระหายสงครามที่คร่าชีวิตปู่ของเขาไป ซึ่งเกมจะยังใช้ Unreal Engine ในการพัฒนาเช่นเดิม พร้อมระบบการต่อสู้สามมิติที่รวดเร็วเน้นกลยุทธ์ ชูโรงด้วยระบบ Heat แบบใหม่ หากใครเป็นแฟนคลับก็ไม่ควรพลาดเลยครับเพราะเนื้อเรื่องภาคนี้เข้มข้นสุดๆ

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button