PS5คอนโซล / พีซีพีซีเกม

ทีมงาน Helldivers 2 กล่าว ‘ไม่มีแผนทำโหมดเนื้อเรื่อง’

ถ้าทำจริงก็เหมือนกับต้องสร้างเกมขึ้นมาใหม่อีกเกม

มาถึงตอนนี้ผู้เล่นสายออนไลน์น่าจะมีโอกาสได้เห็นเกม Helldivers 2 ผ่านตาหรือได้สัมผัสความสนุกกันไปบ้างแล้ว ซึ่งเสน่ห์ของเกมนี้นอกจากจะเป็นการเล่นเกมแบบสาดกระสุนมันส์ๆ แล้ว ยังอาศัยบอกเล่า Lore ผ่านรูปแบบภารกิจด้วยโดยไม่ต้องมีการทำโหมดเนื้อเรื่อง แต่ในเมื่อเกมจะต้องได้รับอัปเดตใหม่กันเรื่อยๆ แบบนี้ หลายคนก็อดที่จะคาดหวังไม่ได้ ทั้งนี้ทั้งนั้นล่าสุดก็มีความเคลื่อนไหวออกมาแล้วจากทีมงาน

คุณ Shams Jorjani ซีอีโอคนใหม่ของ Arrowhead Game Studios ได้รับคำถามจากผู้เล่นคนหนึ่งบนโซเชียลมีเดียแพลตฟอร์ม X ที่ขอร้องเข้ามาว่าขอให้ทำโหมดเนื้อเรื่องได้ไหมเพราะพวกเขาก็อยากเห็นฉากแบบ Epic ไม่น้อย แต่แล้วก็ต้องฝันสลายเพราะทีมงานได้ออกมาให้ความเห็นทันควันว่ามันจะไม่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน เพราะนั่นจะต้องเป็นงานใหญ่เทียบเท่ากับการพัฒนาเกมขึ้นมาใหม่อีกหนึ่งเกมได้เลยครับ และต้องขออภัยกับคนที่รอคอยด้วย

องค์ประกอบการตัดสินใจนี้มันมีหลายปัจจัยที่เกี่ยวข้องด้วยความที่เกมออกแบบมาให้เป็นประสบการณ์รูปแบบกลุ่มอยู่แล้ว ดังนั้นจึงอาจจะต้องปวดหัวกับเรื่องการแก้ไขบาลานซ์ให้เหมาะสมกับพฤติกรรมของผู้เล่นและ AI ในกรณีที่เล่นคนเดียว เช่นเดียวกับการเฟ้นหานักแสดงสำหรับการทำแคมเปญหลักอีก นั่นหมายความว่า Helldivers 2 ก็จะต้องเป็นเกมรูปแบบ PvE Co-op เน้นโครงสร้างเกมจบเป็นด่านๆ ไปพลางๆ ก่อนครับ ทว่าก็น่าสนใจไม่น้อยว่าเรื่องราวจะถูกเล่าออกมาแบบไหนหากทีมงานเลือกมาทำเกมเน้นเนื้อเรื่อง

สำหรับตัวเกมวางจำหน่ายแล้วบน PlayStation 5 และ PC โดยเป็นการแปลงโฉมจากเกมแนวแอ็กชันมุมกล้องด้านบนมาเป็นเกมยิงปืนเต็มตัว พาผู้เล่นเดินทางเข้าสู่โลกต่างดาวในอนาคตพร้อมกับกองทัพทหารที่ต้องต่อสู้กับเอเลี่ยนสุดอันตรายที่ต้องการทำลายมนุษยชาติ นำทีมของเพื่อนร่วมทางใช้อาวุธยิงศัตรูที่เดินหน้าเข้ามาอย่างไม่ลดละ พร้อมเครื่องมือสไตล์ไซไฟอวกาศสุดไฮเทค และรองรับระบบ Cross-play ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันอย่าลืมติดตามกัน

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button