PS5ข่าว

ผู้ให้เสียง Cloud ใน Final Fantasy VII Rebirth เปิดใจถึงความท้าทายในงาน

เมื่อความต่างทางอายุของตัวละครเป็นเหตุ!

Square Enix ปล่อยบทสัมภาษณ์ของ Cody Christian นักพากย์เสียง Cloud ในเกม Final Fantasy VII Rebirth มาให้เราได้ติดตามกัน โดยในการสัมภาษณ์นี้ก็มีเรื่องที่น่าสนใจอยู่หลากหลายประเด็นเลยทีเดียว และในวันนี้เราจะพาทุกคนมาติดตามประเด็นความท้าทายในการพากย์เสียง Cloud ในวัยต่าง ๆ และความรู้สึกสุดพิเศษกับตัวละครนี้ ซึ่งทางผู้พากย์เสียงยอมรับว่า “มันคือความท้าทายที่สุด”

 “จริง ๆ แล้วผมต้องปรับโทนเสียงตัวเองด้วยนะ พยายามให้เสียงสูงขึ้นนิดหน่อย เพราะโดยปกติเสียงผมจะต่ำกว่านั้นนิดหนึ่ง เป็นการทดลองที่สนุกดีเหมือนกัน” คุณ Cody เล่าในส่วนของประเด็นการพากย์เสียง Cloud ในวัยต่าง ๆ ใน Final Fantasy VII Rebirth “Cloud ในเกมนี้มี 2 ช่วงวัย คือ ตอนเด็กกับตอนโตมาหน่อยหนึ่ง ซึ่งการพากย์เสียงในครั้งนี้ผมไม่ใช่แค่ปรับเสียงนะ ผมยังต้องปรับอารมณ์และความคิดตามด้วย โดยผมจะต้องคิดเสมอว่าเหตุการณ์ในช่วงนั้นของเรื่อง Cloud เผชิญอะไรมา อยู่ในสภาพแวดล้อมแบบไหน ความสัมพันธ์กับคนรอบข้างเป็นยังไง เพราะ Cloud เป็นตัวละครที่มีความซับซ้อนหลายมิติ การได้พากย์เสียงเขาเป็นอะไรที่สนุกมาก เพราะมีหลายแง่มุม หลายอารมณ์ให้เล่นพร้อมกัน”

501 2

นอกจากนี้เขายังได้บอกอีกว่าผู้เล่นจะได้เห็น Cloud ตอนเด็กในหมู่บ้าน ได้เห็นช่วงที่เริ่มฝึกเป็น SOLDIER ทำให้ผู้พากย์ได้เห็นว่าชีวิตของตัวละครนี้มีหลายช่วง หลายเฟส เขาเลยต้องทำความเข้าใจบริบท ณ ตอนนั้น ๆ แล้วพยายามปลดปล่อยตัวละครออกมาให้ได้

ในส่วนของความท้าทายในการพากย์ Cloud นั้นคุณ Cody ได้เล่าว่าทีมพัฒนาเกมไม่ได้อัดเสียงตามลำดับเหตุการณ์ในเกม ดังนั้นจึงเป็นเรื่องลำบากที่คุณ Cody จะนึกถึงอารมณ์และปฏิกิริยาที่ถูกต้องของตัวละครได้ ทำให้บางทีเขาก็ต้องถามทีมงานเยอะหน่อยเพื่อให้แน่ใจว่าเขาเข้าใจสถานการณ์ตอนนั้นจริง ๆ “นี่คือหนึ่งในความท้าทายหลักเลยคือเรื่องนี้แหละ เพราะเกมแรก (FFVII Remake) คนก็ชอบกันอยู่แล้ว แรงกดดันน้อยกว่าเยอะเลย” คุณ Cody กล่าวปิดท้ายอย่างตลกขบขัน

ยิ่งได้รู้แบบนี้ก็ยิ่งน่าสนใจมากว่าในเกม Final Fantasy VII Rebirth เราจะได้เห็นตัวละคร Cloud ในแบบใดบ้าง ซึ่งเราก็ต้องมาติดตามกันต่อไป ในขณะเดียวกัน Final Fantasy VII Rebirth เกมภาคต่อของ Final Fantasy VII Remake จะวางจำหน่าย 29 ก.พ. 2024 บน PlayStation 5 ผู้เล่นจะได้ติดตามการผจญภัยของ Cloud และผองเพื่อนเพื่อตามล่า Sephiroth บนแผนที่ที่มีสเกลใหญ่ขึ้น พร้อมสำรวจประวัติเบื้องหลังของตัวละครต่าง ๆ เกมมีทั้งหมด 2 แผ่น เตรียมตัวให้พร้อม เพราะว่าการผจญภัยในครั้งนี้จะยิ่งใหญ่กว่าเดิมแน่นอน!

ที่มา
siliconera

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button