PS5XBOXข่าว PRคอนโซล / พีซีพีซี

พบกับศิลปินเบื้องหลังเพลงประกอบเกม Assassin’s Creed® Shadows

4 เพลงพิเศษจะเผยแพร่ในวันศุกร์ที่ 14 มิ.ย.

ประเทศไทย – 13 มิถุนายน 2567 – วันนี้ Ubisoft ได้ประกาศรายชื่อศิลปิน/ผู้แต่งเพลงที่เกี่ยวข้องกับการสร้างเพลงประกอบเกมอย่างเป็นทางการของ Assassin’s Creed® Shadows โดยเพลงพิเศษสี่เพลงจะพร้อมให้รับฟังได้ในวันศุกร์ที่ 14 มิ.ย. เวลา 00:01 น. ตามเวลาท้องถิ่นสิงคโปร์ (ประมาณ 23:01 ของวันที่ 13 ตามเวลาไทย) บนทุกแพลตฟอร์มที่มีอยู่ในลิงก์ต่อไปนี้: https://ubisoftmusic.ffm.to/themesofshadows.

ทั้งนี้ หลังการเปิดเผยเกมเพลย์ไปแล้วระหว่างงาน Ubisoft Forward ที่ผ่านมา ทาง Ubisoft ก็เตรียมเปิดตัวศิลปินผู้สร้างงานดนตรีให้กับเกมอัสแซสซินส์ ครีด ชาโดวส์ ซึ่งล้วนมาจากภูมิหลังที่แตกต่างกัน มีแนวเพลงและอิทธิพลทางดนตรีที่แตกต่างกัน พวกเขาจะมารวมกันเป็นหนึ่งเดียวเพื่อมอบเพลงประกอบต้นฉบับที่ดื่มด่ำ น่าประทับใจ และน่าจดจำสำหรับผู้เล่น โดยทีมนักแต่งเพลงที่แตกต่างกันสามกลุ่ม ได้มีส่วนร่วมในงานครั้งนี้ ได้แก่:

Assassins Creed Shadows 1 1

The Flight วงดูโอซึ่งประกอบด้วย Joe Henson และ Alexis Smith ซึ่งเคยทำงานในอัสแซสซินส์ ครีด โอดิสซี มาก่อน กลับมาอีกครั้งเพื่อแต่งดนตรีประกอบให้กับอัสแซสซินส์ ครีด ชาโดวส์ พวกเขาทำงานอย่างใกล้ชิดกับทีมงานที่ Ubisoft เพื่อรวมเครื่องดนตรีและนักดนตรีญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมเข้ากับสไตล์สมัยใหม่ เพื่อสร้างเสียงที่เป็นเอกลักษณ์สำหรับโลกเกมของชาโดวส์.

Assassins Creed Shadows 2 1

Ubisoft Québec* ยังทำงานอย่างใกล้ชิดกับวงดนตรีร็อกสัญชาติญี่ปุ่นที่มีฐานอยู่ในมอนทรีออลอย่าง TEKE::TEKE เพื่อสร้างเพลงต้นฉบับหลายเพลงสำหรับตัวเกม โดยวงนี้ใช้เครื่องดนตรีญี่ปุ่นดั้งเดิม, ฟลุตและทรอมโบน ควบคู่ไปกับเสียงกีตาร์และเสียงร้องอันเป็นเอกลักษณ์ พร้อมซาวด์ที่ชวนให้นึกถึงเพลงประกอบหนังญี่ปุ่นในยุคทศวรรษ 1960-70 TEKE::TEKE ใช้วิธีการศึกษาและทดลองเพื่อสร้างเสียงที่สื่อถึงอารมณ์ โดยนำจุดหักมุมที่ไม่คาดคิดมาสู่การเดินทางทางดนตรีของผู้เล่นทั่วทั้งชาโดวส์.

Assassins Creed Shadows 3 1

นอกจากนี้ Hugo Brijs, Alex Cameron Ward และ Félix Rebaud-Sauer จากทีมนักแต่งเพลง Thunderdrum ยังได้ทำงานร่วมกับ Tiggs Da Author แร็ปเปอร์ นักร้อง นักแต่งเพลง และโปรดิวเซอร์ชาวแทนซาเนียจากลอนดอนตอนใต้ เพื่อสร้างผลงานแนวไซคีเดลิกร็อคฟิวชัน เพื่อนำเสนอเลเยอร์ที่แตกต่างให้กับชุดเพลงประกอบของ อัสแซสซินส์ ครีด ชาโดวส์ อีกด้วย.

ด้วยการผสมผสานเสียงดนตรี แรงบันดาลใจ และซาวด์ต่าง ๆ เข้าด้วยกัน Ubisoft Québec ต้องการสร้างผลงานดนตรีที่ดื่มด่ำแต่ก็น่าประหลาดใจเพื่อให้ผู้เล่นได้ค้นพบและรับฟังได้ในเกม และสำหรับใน EP แรกนี้ ผู้ฟังจะได้พบกับธีมดนตรีที่อลังการที่สุดของเกม รวมถึงการตีความในธีม Ezio’s Family ที่เป็นต้นฉบับและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวโดย TEKE:TEKE.

เกมจะวางจำหน่ายบน Ubisoft+**, PlayStation®5, Xbox Series X|S, Amazon Luna, Mac ที่มี Apple Silicon ผ่านทาง Mac App Store เช่นเดียวกับ Windows PC ผ่านทาง Ubisoft Store และ Epic Games Store  ผู้เล่นที่สมัครสมาชิก Ubisoft+ หรือซื้ออัลติเมทเอดิชัน สามารถเล่นเกมได้ล่วงหน้าสามวัน ในวันที่ 12 พฤศจิกายน.

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอัสแซสซินส์ ครีด กรุณาเยี่ยมชม: assassinscreed.com. สำหรับข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับเพลงจากเกม Ubisoft ติดตาม Ubisoft Music บน on X และ Youtube.

*พร้อมด้วยสตูดิโอที่ร่วมพัฒนาได้แก่ : Ubisoft Barcelona, Ubisoft Belgrade, Ubisoft Bordeaux, Ubisoft Bucharest, Ubisoft Chengdu, Ubisoft Kyiv, Ubisoft Milan, Ubisoft Montpellier, Ubisoft Montreal, Ubisoft Odesa, Ubisoft Osaka, Ubisoft Philippines, Ubisoft Pune, Ubisoft Shanghai, Ubisoft Singapore, Ubisoft Sofia, Ubisoft Toronto, และด้วยการสนับสนุนจากทีมงานของเราที่โตเกียว

**Ubisoft+ Premium เปิดให้สมัครด้วยราคา $17.99 ต่อเดือน สามารถยกเลิกเมื่อใดก็ได้ ข้อมูลเพิ่มเติมโปรดไปที่ plus.ubisoft.com.

####

เกี่ยวกับ Assassin’s Creed

นับแต่วางจำหน่ายครั้งแรกในปี พ.ศ.2550 ซีรีส์ อัสแซสซินส์ ครีด ก็ได้วางจำหน่ายไปแล้วกว่า 200 ล้านชุดทั่วโลก แฟรนไชส์นี้ได้กลายเป็นหนึ่งในซีรีส์ที่ขายดีที่สุดของประวัติศาสตร์วิดีโอเกมด้วยความที่รับรู้กันทั่วไปว่าเป็นเกมที่มีเนื้อหาดึงดูดและรุ่มรวยที่สุดเกมหนึ่งในวงการ ทำให้อัสแซสซินส์ ครีด ก้าวข้ามผ่านวิดีโอเกมและแตกแขนงสื่อบันเทิงอื่น ๆ ออกไปอีกมากมาย.

เกี่ยวกับ Ubisoft

Ubisoft คือผู้สร้างสรรค์, มุ่งมั่นที่จะเติมเต็มชีวิตของผู้เล่นด้วยประสบการณ์ความบันเทิงที่เป็นต้นฉบับและน่าจดจำ ทีมงานระดับโลกของ Ubisoft ได้สร้างและพัฒนาผลงานเกมที่ลึกซึ้งและหลากหลาย โดยมีแบรนด์ต่าง ๆ อาทิ Assassin’s Creed®, Brawlhalla®, For Honor®, Far Cry®, Tom Clancy’s Ghost Recon®, Just Dance®, Rabbids®, Tom Clancy’s Rainbow Six ®, The Crew® และ Tom Clancy’s The Division® ผู้เล่นสามารถเพลิดเพลินกับระบบนิเวศการบริการที่รองรับตัวเกม เพื่อยกระดับประสบการณ์การเล่น รับรางวัล และเชื่อมต่อกับเพื่อนฝูง ผ่านแพลตฟอร์ม Ubisoft Connect ด้วยบริการสมัครสมาชิก Ubisoft+ พวกเขาสามารถเข้าถึงแคตตาล็อกเกมและ DLC ของ Ubisoft ที่ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องมากกว่า 100 เกม สำหรับปีงบประมาณ 2566-2567 Ubisoft มีรายได้ทางบัญชีสุทธิที่ 2.32 พันล้านยูโร หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติม โปรดไปที่: www.ubisoftgroup.com

© 2024 Ubisoft Entertainment สงวนลิขสิทธิ์. Ubisoft และโลโก้ Ubisoft เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนในสหรัฐอเมริกาและ/หรือประเทศอื่น ๆ.

เกี่ยวกับ The Flight

Joe Henson และ Alexis Smith ศิลปินดูโอ้ผู้ชนะรางวัล Ivor Novello เริ่มร่วมงานกันในปี 2005 หลังจากตระหนักว่าพวกเขามีแนวทางการใช้ชีวิตที่คล้ายคลึงกันและมีรสนิยมทางดนตรีที่หลากหลายอย่างมาก พวกเขาจึงก่อตั้งหุ้นส่วนสำหรับงานสร้างสรรค์ซึ่งครอบคลุมการแต่งเพลง การผลิต และการเรียบเรียง โดยทั้งคู่เคยร่วมงานกับศิลปินชื่อดังในวงการเพลงมาแล้วหลายราย และยังเป็นนักแต่งเพลงที่มีชื่อเสียงสำหรับเกมระดับ Triple A รวมถึง Assassin’s Creed Odyssey ด้วย.

เกี่ยวกับ TEKE::TEKE

TEKE::TEKE เป็นวง psych-rock สัญชาติญี่ปุ่นที่อยู่ในมอนทรีออล แคนาดา สมาชิกวงประกอบด้วยมือกีตาร์ Sei Nakauchi Pelletier และ Hidetaka Yoneyama มือเบส Mishka Stein มือกลอง Ian Lettre ฟลุต Yuki Isami ทรอมโบน Etienne Lebel และนักร้องนำ Maya Kuroki โดยผลงานของวงนี้ได้นำเสนอเครื่องดนตรีญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม ผสมผสานกับฟลุตและทรอมโบน ควบคู่ไปกับซาวด์กีตาร์ที่ดุเดือดและบทเพลงที่เน้นจังหวะเป็นตัวชูโรง TEKE::TEKE สร้างเสียงที่ชวนให้นึกถึงยุค 1960-70 อันเป็นเพลงภาษาญี่ปุ่นแนวไซคีเดลิกพร้อมแนวทางการทดลองและการหักมุมที่สุดโต่งแต่ก็มีเสน่ห์และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว.

เกี่ยวกับ Thunderdrum

Thunderdrum เป็นทีมนักแต่งเพลงในลอนดอน สหราชอาณาจักร นำโดย Hugo Brijs, Alex Cameron Ward และ Felix Rebaud-Sauer ผลงานที่ผ่านมาของพวกเขามีอยู่หลายชิ้นโดยเฉพาะที่โดดเด่นกับ Fortnite, BBC Film, Ford, Coca-Cola, Adidas และแบรนด์และโปรดักชันเฮาส์ชื่อดังระดับโลกอีกมากมาย.

เกี่ยวกับ Tiggs Da Author

Tiggs Da Author เป็นนักร้อง-นักแต่งเพลง โปรดิวเซอร์ และแร็ปเปอร์ที่เติบโตในแทนซาเนียและอาศัยอยู่ในลอนดอน นับตั้งแต่เปิดตัวในฐานะศิลปิน Tiggs ได้ปลูกฝังเสียงที่เปี่ยมด้วยจิตวิญญาณแต่กล้าหาญเข้าไปใน DNA ของดนตรีอังกฤษ และแสดงให้เห็นความสามารถในการเปลี่ยนข้ามแนวเพลงต่าง ๆ จาก Grime ไปจนถึง Afro-Soul ไปจนถึงเพลง Pop ที่ผสมผสานกับดนตรีแจ๊ส.

Back to top button