PS5XBOXข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

Diablo IV เวอร์ชันจีน เซ็นเซอร์บอสโครงกระดูกให้กลายเป็นโกเล็มหินแทน

ส่วนเอฟเฟกต์เลือดก็ถูกเปลี่ยนเป็นควันแทน!

ช่วงหลังมานี้แม้ว่าเราจะเห็นว่าทางรัฐบาลของจีนเริ่มผ่อนปรนสื่อบันเทิงด้านวิดีโอเกมพร้อมให้ผลงานต่างๆ เริ่มวางจำหน่ายมากขึ้น เช่นเดียวกับทางค่ายผู้พัฒนาเกมที่สามารถร่วมมือกับผู้ให้บริการท้องถิ่นได้ แต่ในมาตรการการเซ็นเซอร์เนื้อหาเพื่อความเหมาะสมยังคงเข้มงวดเช่นเดิม โดยล่าสุด GameSpot ก็ได้ออกมาเปิดเผยว่า หนึ่งในเกมที่ของค่ายยอดฮิตในพื้นที่อย่าง Blizzard Entertainment ที่เพิ่งกลับมาอีกครั้ง ก็โดนเซ็นเซอร์ในแบบที่คาดไม่ถึง

เป็นที่ทราบกันดีว่า Diablo IV เกมภาคล่าสุดจากแฟรนไชส์แนวแอ็กชันสวมบทบาทในโลกดาร์กแฟนตาซี ได้นำเสนองานภาพที่สมจริง และมีต้นแบบที่นำมาจากเกมสองภาคแรก ซึ่งเน้นย้ำเรื่องฉากความโหดร้าย ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศของดินแดนที่เต็มไปด้วยความมืดทึม แห้งแร้ง เต็มไปด้วยกลิ่นไอของความตาย เราจะพบว่าสถานที่ต่างๆ มีซากศพ ชิ้นเนื้อ และเลือดสาดกระจุยกระจายเต็มไปหมด ส่วนบอสเองก็มีความน่ากลัวมากขึ้นเมื่อเทียบกับภาคสาม เช่น World Boss ที่ชื่อว่า Wandering Death ที่เป็นโกเล็มโครงกระดูก

Diablo IV เวอร์ชันจีน เซ็นเซอร์บอสโครงกระดูกให้กลายเป็นโกเล็มหินแทน

มีการรายงานว่าบรรยากาศของเกม Diablo ภาคนี้เมื่อถูกนำมาเปิดให้บริการในประเทศจีนแล้ว ได้ลบส่วนต่างๆ ที่ชี้ไปถึงการฆ่าฟันออกทั้งหมด และในขณะเดียวกันทาง NetEase Games ที่เป็นผู้ให้บริการได้เปลี่ยนลักษณะของ Wandering Death ใหม่ด้วย ซึ่งจะเห็นว่าลักษณะของมันกลายเป็นโกเล็มหินแทน ถือว่าต่างจากเดิมอย่างสิ้นเชิง ส่วนเอฟเฟกต์เลือดที่กระจายออกมา จะเปลี่ยนใหม่เป็นฝุ่นควันแทนนั่นเอง

Diablo IV เวอร์ชันจีน เซ็นเซอร์บอสโครงกระดูกให้กลายเป็นโกเล็มหินแทน

พูดถึงสื่อบันเทิงที่อ้างอิงเรื่องราวของสงครามนั้น ไม่ได้เป็นสิ่งที่ใหม่หรือแปลกในประเทศจีนนักครับ และทางรัฐบาลเองก็ไม่ได้ปิดกั้นที่จะไม่ให้มีการแสดงภาพของงานศิลป์ต่างๆ ที่เป็นเรื่องความรุนแรงเลย อย่างไรก็ตามภาพของนักรบหรือการต่อสู้จะต้องเป็นเรื่องราวที่ดูเป็นมิตรกับผู้ชม และมีความกล้าหาญมากกว่าที่จะเน้นย้ำการต่อสู้ให้เลือดสาดเน้นความสะใจ สำหรับเพื่อนๆ มองเห็นอย่างไร ก็ลองมาพูดคุยกันได้นะ

เกี่ยวกับเกม Diablo IV

ตัวเกมผลงานแนวแอ็กชันผจญภัย บอกเล่าเรื่องราวต่อเนื่องจากภาคสามเมื่อ Lilith ทายาทปีศาจร้าย ได้ถูกปลดปล่อยออกมาและพร้อมที่จะสร้างความวุ่นวายให้กับโลกนี้อีกครั้ง โดยจะมีระบบการเล่นที่เปิดกว้างขึ้นด้วยแผนที่ขนาดมหึมาและสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ผู้เล่นจะมีอิสระในการรับเควสต์ตามใจชอบ เช่นเดียวกับการสนับสนุนคอนเทนต์ตามซีซัน นอกจากนั้นแล้วยังมาพร้อมธีมดุดันแตกต่างจากเดิมด้วย

ปัจจุบันใครที่สนใจสามารถหาเล่นได้แล้วทั้งบน PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC ทั้งบน Microsoft Store, Battle.net และ Steam หากใครสะดวกช่องทางไหนก็ตามไปตำกันได้ นอกจากนั้นยังเป็นเกมที่รองรับระบบ Cross-play เต็มตัว ทำลายข้อจำกัดเดิมๆ ส่วนเนื้อเรื่องเสริม Vessel of Hatred จะมีตัวร้ายเป็น Prime Evil Mephisto ผู้เป็นพี่ชายของ Diablo และฉากที่จะเป็นสถานที่สำคัญในเกมคือ Torajan พื้นที่ป่าจากเกมภาคสอง นอกจากนี้อย่าลืมติดตามรีวิวจาก ThisIsGame Thailand ได้ข้างล่างครับ

GantaroZX

ใครใครเขาก็รู้ ว่าหนูอ่ะเปิดเผย หนูสั้นของหนูอย่างเงี้ย หนูเน้นเซ็กซี่เฉยๆ
Back to top button