PS5XBOXข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

Azucena ในเกม Tekken มีการคิดค้นไอเดียมาตั้งแต่ 7 ปีที่แล้ว

แต่เพิ่งจะมาปรากฏตัวในเกมภาคใหม่ล่าสุดนั่นเอง

มาตอนนี้เกมเมอร์หลายคนคงมีโอกาสได้สนุกกับเกมต่อสู้ยอดฮิตภาคใหม่อย่าง Tekken 8 แล้ว ซึ่งในภาคนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นภาคที่พัฒนามาเอาใจคอเกมทุกรูปแบบทั้งสายฮาร์ดคอร์และแคชวลได้สนุกด้วยกัน แถมยังมีตัวละครจากภาคต่างๆ ให้เลือกกันแบบคัดพิเศษ ทั้งนี้จุดเด่นที่สุดคงหนีไม่พ้นตัวละครใหม่ทั้ง 3 นักสู้ที่หนึ่งในนั้นเป็นสาวเปรูสุดแสนจะคึกคักในชุดรัดรูปเย้ายวนใจที่ล่าสุดได้มีการให้ความเห็นถึงที่มาตัวละครด้วย

Azucena ที่ต้องรอจ่อคิวร่วมแจมกันเกือบ 10 ปี

คุณ Katsuhiro Harada เผยผ่านบัญชีโซเชียลมีเดียแพลตฟอร์ม X ของตนเองว่าที่จริงแล้วเขามีความตั้งใจจะออกแบบตัวละคร มาตั้งแต่เมื่อครั้งที่ได้เดินทางไปประเทศเปรูเมื่อประมาณ 7 ปี ซึ่งมีเกมเมอร์คนหนึ่งได้ออกมากล่าวว่าตนได้พบกับเจ้าตัวที่สนามบินและมีโอกาสรับลายเซ็นด้วยเช่นกัน ก่อนที่คุณ Katsuhiro จะออกมายอมรับว่าที่จริงแล้วเขามีไอเดียสสำหรับนักสู้คนนี้ก็เพราะทริปดังกล่าวเลยนั่นเอง แต่ก็น่าแปลกใจไม่น้อยที่ต้องรอกันนานจนภาคใหม่เพราะเวลานั้น Tekken 7 ก็ยังคงมีอัปเดตคอนเทนต์เสริม

เขากล่าวต่อว่านอกจากไอเดียสำหรับสาวผู้รักกาแฟคนนี้แล้ว ยังมีแรงบันดาลใจอื่นๆ ที่ตนได้มาจากคอมมิวนิตี้ของผู้เล่น Tekken ในประเทศเปรูอีกจำนวนมาก และตนก็อยากจะออกไปหาไอเดียนอกเมืองเหมือนกัน ทั้งนี้จากนั้นเป็นต้นมาเราก็ไม่ค่อยเห็นเขาได้ไปเที่ยวเปรูมากนัก เพราะตนเองก็ต้องคอยดูแลงานเกมจึงเทียวไปเทียวมาระหว่างประเทศหลักๆ เพื่อพัฒนาเกมและให้สัมภาษณ์ในกิจกรรมอีสปอร์ตมากกว่านั่นเองครับ

Azucena Tekken

อีกด้านหนึ่ง Tekken 8 (รองรับภาษาไทย) เปิดจำหน่ายแล้ววันนี้บน PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC โดยเป็นเกมภาคต่อที่บอกเล่าเรื่องราวการทวงแค้นของ Jin ที่ตามล่า Kazuya บิดาผู้กระหายสงครามที่คร่าชีวิตปู่ของเขาไป ซึ่งเกมจะยังใช้ Unreal Engine ในการพัฒนาเช่นเดิม พร้อมระบบการต่อสู้สามมิติที่รวดเร็วเน้นกลยุทธ์ ชูโรงด้วยระบบ Heat แบบใหม่ ว่าแล้วอย่ารอช้ามาติดตามรีวิวกันที่นี่ได้เลย

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button