PS5สกู๊ปพิเศษเกม

10 สกิลที่เราควรปลดล็อคให้เร็วที่สุดใน Stellar Blade

ยิ่งปลดเร็วยิ่งทำให้เล่นเกมนี้ได้ง่ายขึ้น

ภายในเกม Stellar Blade จะมีสกิลให้ผู้เล่นได้อัปเกรดจำนวนมาก โดยจะมีทั้งสกิลที่ต้องกดใช้งานแต่ไม่ต้องใช้งานเบต้าเอเนอร์จี้ สกิลติดตัวที่จะทำให้ Eve เอาตัวรอดในการต่อสู้ได้มากขึ้น รวมไปถึงเบต้าสกิลสุดแกร่ง และในวันนี้เราก็ได้รวบรวมข้อมูลสกิลที่ผู้เล่นควรปลดล็อคให้เร็วที่สุดมาให้พิจารณากันครับ

10 สกิลที่เราควรปลดล็อคให้เร็วที่สุดใน Stellar Blade

อันดับที่ 10 สะท้อน I (อยู่ในผังสกิล เอาตัวรอด)

10 Essential Skill to Unlock in Stellar Blade
10 สกิลที่เราควรปลดล็อคให้เร็วที่สุดใน Stellar Blade 12

หนึ่งในกลไกหลักของ Stellar Blade คือการหลบหลีกการโจมตีของศัตรูในจังหวะที่เหมาะสม ถ้าคุณกะเวลาได้พอดีคุณจะทำ “การหลบหลีกสมบูรณ์” สำเร็จ แต่ผู้เล่นสามารถเสริมความสามารถในการต่อสู้ของ Eve ได้ดียิ่งขึ้นเมื่อผู้เล่นอัปเกรดสกิลนี้ เพราะสกิลดังกล่าวจะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นสวนกลับศัตรูได้ทันทีเมื่อหลบหลีกสมบูรณ์สำเร็จ แต่ที่น่าสนใจไปมากกว่านั้นก็คือการสวนกลับด้วยความสามารถนี้ยังทำให้ศัตรูชะงักไปชั่วขณะด้วย อีกทั้งยังเพิ่มความเร็วในการโจมตีชั่วคราว ซึ่งเป็นอะไรที่แซ่บมาก ๆ

อันดับที่ 9 เพิ่มรีเฟล็กซ์ (อยู่ในผังสกิล เอาตัวรอด)

10 Essential Skill to Unlock in Stellar Blade
10 สกิลที่เราควรปลดล็อคให้เร็วที่สุดใน Stellar Blade 13

การทำ “การหลบหลีกสมบูรณ์” ให้สำเร็จเป็นเรื่องที่ท้าทายสำหรับผู้เล่นหลาย ๆ คนไม่น้อยเพราะต้องอาศัยการกะเวลาที่แม่นยำ ทำให้สกิลเพิ่มรีเฟล็กซ์ออกแบบมาเพื่อช่วยเหลือผู้เล่นเหล่านี้ โดยสกิลนี้ถือว่าเป็นสกิลติดตัว (Passive Skill) ที่ช่วยให้ผู้เล่นทำ “การหลบหลีกสมบูรณ์” ได้ง่ายขึ้น ทำให้สกิลนี้เป็นอีกหนึ่งสกิลที่ควรอัปเช่นกัน

อันดับที่ 8 เพิ่มโฟกัส (อยู่ในผังสกิล เอาตัวรอด)

10 Essential Skill to Unlock in Stellar Blade
10 สกิลที่เราควรปลดล็อคให้เร็วที่สุดใน Stellar Blade 14

นอกเหนือจาก “การหลบหลีกสมบูรณ์” แล้ว “การปัดป้องสมบูรณ์”ใน  Stellar Blade ก็เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่ผู้เล่นจะต้องใช้งาน เพราะเมื่อคุณปัดป้องการโจมตีของศัตรู จะทำให้เกจสมดุลของมันลดลงไปเรื่อย ๆ และเมื่อเกจมันลดลงจนหมดก็จะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นทำดาเมจมหาศาลใส่มันได้ ฉะนั้นสกิล “เพิ่มโฟกัส” ก็เป็นอีกหนึ่งสกิลที่คล้ายกับ “เพิ่มรีเฟล็กซ์” แต่จะเปลี่ยนจากการช่วยให้หลบหลีกง่ายขึ้นเป็นการช่วยให้ปัดป้องได้ง่ายขึ้นนั่นเอง

อันดับที่ 7 ตรวจจับภัยคุกคาม (อยู่ในผังสกิล เอาตัวรอด)

10 Essential Skill to Unlock in Stellar Blade
10 สกิลที่เราควรปลดล็อคให้เร็วที่สุดใน Stellar Blade 15

สกิล ตรวจจับภัยคุกคาม เป็นสกิลที่หลายคนอาจจะเผลอมองข้ามไป โดนสกิลนี้จะส่งผลให้ผู้เล่นสามารถใช้สกิล บลิงค์ และ รีพัลส์ ได้สะดวกมากขึ้น โดยทำหน้าที่คล้ายกับ 2 สกิลที่พูดไว้ในด้านบน นั่นก็คือทำให้เราใช้สกิล บลิงค์ และ รีพัลส์ ได้ง่ายขึ้นนั่นเอง ซึ่งแน่นอนว่าด้วยเหตุผลนี้ทำให้สกิลดังกล่าวเป็นสกิลที่ต้องอัปแบบขาดไม่ได้เช่นกัน

อันดับที่ 6 ช็อกเวฟ (อยู่ในผังสกิล เบต้า)

10 Essential Skill to Unlock in Stellar Blade
10 สกิลที่เราควรปลดล็อคให้เร็วที่สุดใน Stellar Blade 16

ช็อกเวฟ เป็นหนึ่งในสกิลเบต้าที่ผู้เล่นใช้งานได้ โดยสกิลนี้จะปล่อยคลื่นพลังอันทรงพลังใส่ศัตรูทำให้พวกมันสตันได้ โดยจุดที่น่าสนใจก็คือผู้เล่นสามารถใช้สกิลนี้ในการต่อสู้กับศัตรูในระยะไกลได้ นั่นแปลว่าจะทำให้ผู้เล่นนั้นอยู่ในระยะที่ปลอดภัยจากศัตรูช่วงเวลาหนึ่ง หรืออย่างน้อยช่วงเวลาที่อยู่ไกลกันก็สามารถทำดาเมจได้บ้าง อีกทั้งสกิลนี้ยังค่อนข้างรุนแรงทำให้สกิลนี้จะช่วยทุ่นแรงในการกำจัดเหล่าเนติบาได้เป็นอย่างดี

อันดับที่ 5 ชีลด์เบรกเกอร์ (อยู่ในผังสกิล เบต้า)

10 Essential Skill to Unlock in Stellar Blade
10 สกิลที่เราควรปลดล็อคให้เร็วที่สุดใน Stellar Blade 17

อีกหนึ่งสกิลเบต้าสำคัญที่ผู้เล่นต้องอัปก็คือ “ชีลด์เบรกเกอร์” เพราะสกิลนี้สำคัญอย่างมากเวลาที่ผู้เล่นเผชิญหน้ากับศัตรูที่มีโล่ ซึ่งศัตรูเหล่านี้จะทนทานต่อการโจมตีปกติของ Eve เป็นอย่างมาก แต่ถ้าคุณใช้สกิลนี้ คุณจะโจมตีและสตันศัตรูในเวลาเดียว พร้อมสร้างความเสียหายให้กับโล่ของพวกมัน ถ้าคุณชาร์จโจมตีพลังโจมตีของคุณจะเพิ่มขึ้นไปอีก ทำให้สกิลนี้สำคัญอย่างมากเวลาเจอศัตรูที่มีโล่คอยกวนใจผู้เล่น

อันดับที่ 4 วิ่งพุ่งไร้ขีดจำกัด (อยู่ในผังสกิล โจมตี)

10 Essential Skill to Unlock in Stellar Blade
10 สกิลที่เราควรปลดล็อคให้เร็วที่สุดใน Stellar Blade 18

วิ่งพุ่งไร้ขีดจำกัด เป็นสกิลที่จะช่วยให้ผู้เล่นร่นระยะทางระหว่างคุณกับศัตรูได้อย่างมาก แถมยังทำดาเมจได้อีกด้วย โดยสกิลวิ่งพุ่งไร้ขีดจำกัดนี้เรียกได้ว่าทั้งแรง และเร็ว ซึ่งจะช่วยให้ผู้เล่นกำจัดศัตรูที่เห็นในระยะไกลได้สบาย ๆ และต่อให้เราไม่สามารถกำจัดมันได้ในครั้งนี้ ก็จะเป็นการเปิดโอกาสให้เราใช้คอมโบต่อเนื่องในการลด HP ศัตรูได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นสกิลที่คุ้มค่าน่าใช้มาก ๆ ครับ

อันดับที่ 3 รีชาร์จเบต้าเอเนอร์จี้ I (อยู่ในผังสกิล โจมตี)

10 Essential Skill to Unlock in Stellar Blade
10 สกิลที่เราควรปลดล็อคให้เร็วที่สุดใน Stellar Blade 19

เบต้าเอเนอร์จี้เป็นอะไรที่สำคัญมาก ๆ ในการต่อสู้ภายในเกม Stellar Blade เพราะสกิลที่ทำดาเมจได้แรง ๆ นั้นจะต้องใช้เบต้าเอเนอร์จี้ทั้งนั้น โดยการชาร์จพลังงานนี้ในช่วงแรกก็เรียกได้ว่าหืดขึ้นคอเลยทีเดียว แต่ถ้าเมื่อไหร่ก็ตามที่ผู้เล่นอัปเกรดสกิลนี้ได้ ก็บอกได้เลยว่าผู้เล่นจะมีเบต้าเอเนอร์จี้ในการใช้งานแทบไม่ขาดมือเลยทีเดียว เพราะสกิลนี้จะทำให้ผู้เล่นชาร์จเบต้าเอเนอร์จี้ได้มากขึ้นเมื่อทำ “การปัดป้องสมบูรณ์” สำเร็จนั่นเอง

อันดับที่ 2 ตอบโต้ II (อยู่ในผังสกิล เอาตัวรอด)

10 Essential Skill to Unlock in Stellar Blade
10 สกิลที่เราควรปลดล็อคให้เร็วที่สุดใน Stellar Blade 20

ตอบโต้ เป็นส่วนหนึ่งของสายสกิล “การปัดป้องสมบูรณ์” โดยเมื่อไหร่ก็ตามที่ผู้เล่นทำ “การปัดป้องสมบูรณ์” สำเร็จ การใช้สกิล ตอบโต้ สวนกลับศัตรูเป็นอะไรที่จำเป็นมาก ๆ เพราะมันสามารถโจมตีศัตรูของคุณได้อย่างรุนแรง โดยสกิลขั้นที่ 2 จะทำดาเมจได้แรงขึ้น ฉะนั้นหากใครอยากกำจัดศัตรูให้ไวขึ้นก็ควรรีบอัปให้ไวเช่นกัน

อันดับที่ 1 ซุ่มโจมตี (อยู่ในผังสกิล โจมตี)

10 Essential Skill to Unlock in Stellar Blade
10 สกิลที่เราควรปลดล็อคให้เร็วที่สุดใน Stellar Blade 21

สกิลที่ผู้เขียนชอบมาก ๆ และมีประโยชน์อย่างมากในการสำรวจโลกกว้างก็คือการ “ซุ่มโจมตี” เพราะนอกเหนือจากการที่จะทำให้เรากำจัดศัตรูได้อย่างรวดเร็วแล้ว จะทำให้เราประหยัดเวลาในการต่อสู้ไปได้เยอะมาก ๆ เพียงแค่เราแอบย่องไปด้านหลังศัตรู กดสามเหลี่ยมกำจัดพวกมันได้ทันทีโดยไม่ต้องต่อสู้ นอกจากนี้ยังมีเอ็กโซสไปน์ที่ช่วยในการลอบสังหารอีกด้วย ทำให้สกิลนี้เป็นสกิลแรกที่ควรอัป

Stellar Blade วางจำหน่ายแล้วบน PS5 โดยเกมนี้จะนำเสนอการต่อสู้แบบแอ็กชั่นที่เน้นการจับจังหวะ และการหลบหลีกผสมผสานกับการปลดปล่อยคอมโบและทักษะเฉพาะตัว เตรียมตัวให้พร้อม… เพราะการต่อสู้กับเหล่าบอสจะแตกต่างไปจากมอนสเตอร์ทั่วไปอย่างสิ้นเชิง ผู้เล่นจะต้องใช้กลยุทธ์ในการต่อสู้เพื่อเอาชนะศัตรูที่ท้าทายให้ได้

ที่มา
screenrant

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button