PS4XBOXข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

ผู้พัฒนา Prince of Persia เวอร์ชันรีเมคเผยสาเหตุที่ต้องใช้เวลาพัฒนาเพิ่มถึง 2 ปี

เปิดตัวครั้งแรกกันตั้งแต่ประมาณ 4 ปีที่แล้วแต่ยังต้องรอต่อไปอีก

หลายคนอาจจะลืมไปเลยครับว่า Ubisoft ยังมีโปรเจ็กต์ใหญ่ที่รอคอยการวางจำหน่ายอยู่ในนั่นคือเจ้าชายแห่งเปอร์เซีย Sands of Time เวอร์ชันรีเมคที่เปิดตัวกันไปตั้งแต่ในปี 2020 ก่อนที่จะเลื่อนวางจำหน่ายแล้วหลายครั้ง จนกระทั่งในงาน Ubisoft Forward 2024 ช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาได้มีการคอนเฟิร์มเพิ่มเติมว่าจะวางจำหน่ายกันในปี 2026 ซึ่งหลายคนก็พากันตกใจไม่น้อยกับช่วงเวลาที่ทิ้งห่างไปนานแบบคาดไม่ถึง

ล่าสุด Pure Xbox เว็บไซต์ต่างประเทศได้มีโอกาสพูดคุยกับคุณ Michael McIntyre และ Bio Jade Adam Granger ผู้กำกับเกมและครีเอทีฟของโปรเจ็กต์นี้ถึงเบื้องหลังการตัดสินใจแล้ว ซึ่งทั้งคู่เปิดเผยว่าตอนนี้พวกเขาดำเนินงานส่วนพรีโปรดักชันจบแล้ว และเริ่มเดินหน้าพัฒนาเกมแบบเต็มสูบ โดยมีตัวเกมบิลด์พิเศษที่ถูกพัฒนาแยกมาอีกตัวเพื่อใช้ในการทดสอบความสามารถในการพัฒนาอยู่เหมือนกัน นอกจากนั้นสโคปงานก็เปลี่ยนไปมากด้วย

เป็นที่ทราบกันดีว่าในตอนที่มีการประกาศรีเมคเกมภาค Sands of Time ในครั้งแรก เกมได้รับการตั้งเป้าวางจำหน่ายในปีถัดไป ทว่าตอนนี้ภาพของเกมมันใหญ่กว่าที่พวกเขาคิดเอาไว้ ทั้งเรื่องตัวละคร มุมกล้อง การควบคุม ซึ่งทำให้ต้องทำการพัฒนาเดโมออกมาทดลองหลายครั้งอยู่ภายในเพื่อปรับเปลี่ยน ทั้งนี้แม้ขั้นตอนการทำงานจะเป็นรูปร่างและมีแผนชัดเจนมากขึ้น แต่ก็ต้องใช้เวลามากและทุ่มเทยิ่งกว่าเดิมนั่นเองครับ

Prince of Persia Sands of Time Remake
Prince of Persia Sands of Time Remake

เกี่ยวกับ Prince of Persia Sands of Time Remake

การกลับมาอีกครั้งในรอบหลายปีสำหรับซีรีส์เจ้าชายแห่งเปอร์เซีย ซึ่งในเวอร์ชั่นรีเมคนี้จะเนรมิตโลกของเกมภาคดังให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง ผู้เล่นจะต้องรับบทเป็นเจ้าชายในการต่อสู้เพื่อปกป้องอาณาจักรของตนเองจากจอมวายร้าย Vizier ให้ได้ โดยการควบคุม, การให้เสียงพากย์ และอนิเมชั่นโลดโผนที่เป็นต้นแบบของเกมภาคีนักฆ่าจะถูกปรับปรุงใหม่อย่างทันสมัยเช่นเดียวกับการใช้เทคนิคควบคุมเวลาที่กลับมาอีกครั้ง

ที่มา
Pure Xbox

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button