PS4PS5ข่าว PRพีซีสโตร์ไทย

Genshin Impact เวอร์ชัน 4.6 จะเปิดตัว Arlecchino และอาณาจักรที่ล่มสลาย ในวันที่ 24 เมษายนนี้

เปิดตัว Arlecchino ในฐานะพันธมิตรและคู่ต่อสู้เป็นครั้งแรก พร้อมเล่าตำนานที่สูญหายของอาณาจักรที่ล่มสลาย

สิงค์โปร์, 12 เมษายน 2024 – HoYoverse ผู้พัฒนาและเผยแพร่สื่อบันเทิงอินเตอร์แอ็กทีฟระดับโลก ได้ประกาศในวันนี้ว่า Genshin Impact เวอร์ชัน 4.6 “สองโลกลุกโชนดั่งเปลวเพลิง ค่ำคืนสีชาดจะดับมอดลง” จะเปิดตัวในวันที่ 24 เมษายน ผู้เล่นจะได้พบกับ Arlecchino ผู้บริหารอันดับที่สี่ของ Fatui ในฐานะตัวละครที่สามารถเชิญเข้ามาเป็นสมาชิกทีม และเป็นทั้งบอสประจําสัปดาห์ ในโลกแห่ง Teyvat ในที่สุดพื้นที่สํารวจใหม่ที่มีอาณาจักรใต้น้ำที่สาบสูญ ก็ได้เปิดเผยขึ้นมาใน Fontaine และที่ Inazuma เอง เทศกาลดนตรีและเกมดนตรีซีซั่นใหม่ก็กำลังจะทำให้ผู้ที่มาเข้าร่วมทุกคนได้มาร็อกแอนโรลไปด้วยกัน

รับชมตัวอย่างเวอร์ชัน4.6ได้ที่นี่:

Arlecchino เป็นที่รู้จักกันในนาม “The Knave” และเป็นผู้บริหารอันดับที่สี่ของ Fatui เธอจะมาพบกับเหล่าผู้เล่นอีกครั้งในฐานะผู้ใช้หอกธาตุไฟ 5 ดาว และบอสประจําสัปดาห์ ในฐานะเพื่อนร่วมทีม สกิลต่อสู้ของ Arlecchino จะใช้ “บ่วงพันธะชีวัน” เป็นหลัก นี่คือกลไกที่ควรป้องกันไม่ให้เหยื่อได้รับการรักษา แต่ Arlecchino สามารถใช้มันเพื่อเพิ่มพลังโจมตีของตัวเองได้ แถบของ “บ่วงพันธะชีวัน” อาจจะปรากฏขึ้นบนแถบค่าพลังชีวิตของ Arlecchino เมื่อ “บ่วงพันธะชีวัน” เท่ากับหรือสูงกว่าเปอร์เซ็นต์ที่กําหนดของค่าพลังชีวิตของเธอ เธอจะแสดงท่าทางที่ก้าวร้าวและใช้งาน “บ่วงพันธะชีวัน” ที่เธอมี ทำให้การโจมตีปกติของเธอแข็งแกร่งขึ้น พร้อมทั้งสร้างความเสียหายไฟที่ไม่สามารถซ้อนทับได้ เพื่อรักษาค่าบ่วงพันธะชีวันให้เพียงพอ Arlecchino สามารถใช้และฟื้นฟู “Blood-Debt Directive” กับศัตรูได้ และเนื่องจากพรสวรรค์อันเป็นเอกลักษณ์ของเธอ ท่าไม้ตายของเธอจึงเป็นวิธีเดียวที่เธอจะได้รับการรักษาในระหว่างต่อสู้

Genshin Impact 1
Genshin Impact 2

ในฐานะบอสประจำสัปดาห์ตัวใหม่ Arlecchino จะมอบ “Blood-Debt Directive” ให้กับเหล่านักเดินทางที่มาทำการท้าทายเธอ นักเดินทางที่ได้รับ “Blood-Debt Directive” จะได้รับผลกระทบจากเอฟเฟกต์บ่วงพันธะชีวัน โดยจะได้รับความเสียหายจาก Arlecchino มากขึ้น และไม่สามารถรักษาตัวเองได้ ผู้เล่นที่สามารถคืน “หนี้เลือด” ได้สำเร็จ จะได้รับรางวัลจากการชาร์จโจมตีเพิ่มขึ้น นอกจากนั้นแล้ว Arlecchino ที่พวกเด็ก ๆ ของบ้านแสนอบอุ่นเรียกว่า “ท่านพ่อ” นั้น พร้อมทั้งเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับบ้านแสนอบอุ่นและ Arlecchino จะได้รับการเปิดเผยในเควสต์ระดับตำนานของเธออย่าง “บทแห่งเปลวเพลิงชำระล้าง”

ในกิจกรรมอธิษฐานครึ่งแรกของเวอร์ชัน 4.6 นี้ Arlecchino จะมาพร้อมกับการรีรันของตัวละคร Lyney ตามด้วยตัวละครผู้พเนจรและ Baizhu ในครึ่งหลัง อาวุธใหม่ 5 ดาวอย่างหอก “Crimson Moon’s Semblance” เองก็จะได้รับการเปิดตัวในครึ่งแรกของเวอร์ชัน 4.6 ด้วย โดยอาวุธนี้จะมุ่งเน้นไปที่ความสามารถในการต่อสู้ที่เกี่ยวข้องกับบ่วงพันธะชีวัน

Genshin Impact 3
Genshin Impact 4

สําหรับผู้ที่เพลิดเพลินกับการผจญภัย ในเวอร์ชัน 4.6 นี้ยังมีพื้นที่ใหม่เพิ่มเข้ามาอีกด้วย ซึ่งสามารถสำรวจอาณาจักรใต้ท้องทะเลที่กว้างใหญ่และลึกลับได้ภายในนั้น ในส่วนลึกของ Sea of Bygone Eras ยังคงหลงเหลือซากโบราณสถานของอาณาจักร Remuria นี่คืออาณาจักรที่เจริญรุ่งเรือง แต่ก็ล่มสลายก่อนที่นครว่าการ Fontaine จะเกิดขึ้น ทำความเข้าใจ “บทเพลง” ของมัน เพื่อใช้เป็นกุญแจสําคัญในการเปิดใช้งานกลไกบางอย่างในอีกหลายพันปีให้หลัง เมื่อการผจญภัยดําเนินลึกลงไป นักเดินทางจะได้พบกับมังกรพิเศษ และเผชิญหน้ากับบอสใหม่ “Legatus Golem”

ในเกาะ Watatsumi ของ Inazuma ผู้เล่นจะได้ช่วย Itto จัดเตรียม “ทัวร์ชีวิตร็อกสีรุ้งของ Arataki” และเพลิดเพลินไปกับเกมดนตรีซีซั่นใหม่ นอกจากนั้นแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเรียบเรียงเกมดนตรีของตัวเอง และเชิญเพื่อนมาท้าทายผ่านการแชร์รหัส และพวกเขายังมีโอกาสได้รับเครื่องดนตรีใหม่ “ฮอร์นลมราตรี” เป็นของรางวัลอีกด้วย

Genshin Impact 5

Genshin Impact เวอร์ชัน 4.6 จะเปิดตัวในวันที่ 24 เมษายนนี้ พร้อมกับ Arlecchino, อาณาจักรที่จมอยู่ใต้น้ำ, เทศกาลดนตรีร็อกแอนด์โรล และเซอร์ไพรส์อีกมากมายที่กําลังจะมาถึง รองรับการเล่นข้ามแพลตฟอร์มระหว่าง PlayStation®, PC และอุปกรณ์พกพา ซึ่งเวอร์ชัน PS5, PS4, PC และบน Google Play ได้ถูกจัดเรต ESRB ให้อยู่ในเรต T เกมสำหรับวัยรุ่น (Teen) ส่วน iOS ถูกจัดให้อยู่ในเรตสำหรับอายุ 12 ปีขึ้นไป ทั้งนี้สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกมได้ที่เว็บไซต์ทางการ: genshin.hoyoverse.com หรือกดติดตาม @GenshinImpact ผ่านทาง X, Instagram และ Facebook

เกี่ยวกับ Genshin Impact

Genshin Impact เป็นเกมแอ็กชัน RPG แบบโอเพ่นเวิลด์ที่เปิดให้เล่นฟรี ซึ่งจะนำพาผู้เล่นเข้าสู่โลกแห่ง Teyvat อันงดงาม โดยผู้เล่นจะสวมบทบาทเป็นนักเดินทางลึกลับ และก้าวสู่การเดินทางตามหาพี่น้องที่หายไป ตั้งแต่เวอร์ชัน 4.0 เป็นต้นไป ประเทศแห่งที่ 5 ในทั้งหมด 7 ประเทศนั้นก็ได้เปิดตัวขึ้น นักเดินทางสามารถสำรวจประเทศซึ่งมีวัฒนธรรม และภูมิประเทศอันกว้างใหญ่ที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครของแต่ละประเทศได้อย่างอิสระ และพบกับตัวละครมากมาย พร้อมทั้งเรียนรู้เทคนิคการต่อสู้ด้วยธาตุ เพื่อไขความลับของ Teyvat โดยผู้เล่นสามารถดำเนินการผจญภัยต่อด้วยตนเอง หรือจะเล่นพร้อมกับเพื่อนข้ามแพลตฟอร์มระหว่าง PlayStation®5, PlayStation®4, PC, Android และ iOS ก็ได้

เกี่ยวกับ HoYoverse

HoYoverse ผู้พัฒนาและเผยแพร่สื่อบันเทิงอินเตอร์แอ็กทีฟระดับโลก ที่มุ่งสร้างและมอบประสบการณ์โลกเสมือนจริงอันน่าดื่มด่ำแก่ผู้เล่นทั่วโลก ผ่านบริการด้านความบันเทิงหลากหลายประเภท แบรนด์ดังกล่าวได้ให้นำเกมที่ได้รับความนิยมจากแฟน ๆ และผู้ใช้ ไม่ว่าจะเป็น Genshin Impact, Honkai: Star Rail, Honkai Impact 3 และ Tears of Themis ตลอดจนเนื้อหาความบันเทิงที่มีความหลากหลาย ประกอบด้วยตัวละครเสมือนจริง Lumi, N0va Desktop, แอนิเมชัน, มังงะ, ไลต์โนเวล และดนตรี เป็นต้น ในอนาคต HoYoverse จะขยายขอบเขตการผลิตเนื้อหา การวิจัยและพัฒนาทางเทคโนโลยี และการเผยแพร่ผ่านสำนักงานที่สิงคโปร์, มอนทรีออล, ลอสแอนเจลิส, โตเกียว และโซล

Back to top button