คอนโซล / พีซี

แฟนเกมยกให้ Pokémon Scarlet and Violet เป็นภาคที่มีเนื้อเรื่องดีที่สุด

มีเรื่องราวที่ลึกซึ้ง และตัวละครที่น่าจดจำมากมาย

Pokémon เป็นอีกหนึ่งเกมที่อยู่คู่กับเรามาอย่างยาวนาน โดยเกมนี้ได้พาตะลุยโลกหลากหลาย อย่างไรก็ตามเกมนี้ถือว่าเป็นเกมที่เนื้อเรื่องไม่โดดเด่นเอาเสียเลย โดยเนื้อหาหลักก็คือการออกผจญภัย เอาชนะคู่แข่ง และขึ้นเป็นแชมเปี้ยน เท่านั้น แต่ Pokémon ภาคล่าสุดอย่าง Scarlet & Violet กลับกลายเป็นเกมที่มีเนื้อเรื่องที่น่าสนใจจนทำให้มีแฟน ๆ ยกให้เป็นเกม Pokémon ที่มี “เนื้อเรื่องดีที่สุด”

บน subreddit เกมดังกล่าวมีผู้เล่นคนหนึ่งตั้งกระทู้พูดคุยว่า “ผมคิดไปคนเดียวหรือไม่ แต่ผมคิดว่า Pokémon Scarlet and Violet เป็นเกมที่มีเนื้อเรื่องดีที่สุด” โดยในคอมเมนต์ใต้โพสต์เต็มไปด้วยเสียงเห็นด้วยจำนวนมาก เช่น “ผมชอบนะ ไม่มีตัวร้ายชัดเจน ตัวละครมีความซับซ้อนออกโทนเทา ๆ มีความเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น”, “อาจจะไม่ใช่สุดยอดไปเลย (ดีนะ แค่ไม่สุดยอด) แต่ถือว่าคุณภาพสูงมากสำหรับซีรีส์ที่ปกติไม่ค่อยเน้นเนื้อเรื่องเท่าไหร่…”

อย่างไรก็ตามไม่ใช่ทุกคนเห็นด้วย บางคนมองว่าเนื้อเรื่องนั้นยังไม่ดีเท่าไหร่ ซึ่งหากมองว่าภาคนี้เป็นภาคที่มีเนื้อเรื่องดีที่สุดเขาก็มองว่ามาตรฐานของเนื้อเรื่องภายในเกมซีรีส์นั้นต่ำมาก ๆ “มาตรฐานของซีรีส์ต่ำมากอยู่แล้ว การมีภาคที่เขียนบทดีขึ้นหน่อยไม่ใช่เรื่องน่าภูมิใจอะไร”, “ใช่ Scarlet & Violet มีเนื้อหาเกี่ยวกับตัวละครมากกว่าภาคอื่น ๆ แต่มาตรฐานมันก็ไม่ได้สูงขนาดนั้นจริง ๆ…” ผู้เล่นอีกคนบอก

Pokémon Scarlet and Violet วางจำหน่ายแล้ววันนี้โดยถือเป็นเกมใน Generation IX ที่จะมาพร้อมภูมิภาคใหม่ และระบบการเล่นแบบโอเพ่นเวิลด์เต็มรูปแบบที่ได้แรงบันดาลใจสภาพแวดล้อมมาจากประเทศสเปนและละตินอเมริกา พร้อมระบบการเล่นใหม่ ๆ จาก Legends: Arceus เช่นการแสดงผลโปเกมอนเดินไปมาในพื้นที่ป่า เป็นต้น ในขณะเดียวกัน DLC The Hidden Treasure of Area Zero จะเปิดให้เล่นโดยแบ่งเป็นสองพาร์ท โดยพาร์ทแรก The Teal Mask และพาร์ทที่สองคือ The Indigo Mask

ที่มา
dexerto

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button