คอนโซล / พีซี

ผู้เล่นพบความลับกับคัตซีนใหม่ใน Death Stranding

พร้อมแชร์เงื่อนไขในการปลดล็อกฉากดังกล่าว

แม้จะเป็นเกมที่ออกมาสักพักแล้วแต่ Death Stranding ก็ยังคงเป็นเกมที่มีความลับที่ถูกค้นพบโดยเหล่าผู้เล่นอยู่เรื่อยๆ และล่าสุดนี้ก็ได้มีผู้เล่นอีกคนหนึ่งที่ได้ค้นพบกับฉากคัตซีนใหม่ ที่จะเกิดได้ก็ต่อเมื่อเงื่อนไขทุกอย่างตรงตามที่เกมต้องกำหนดมา

และเรื่องราวในครั้งนี้เริ่มต้นมาจาก Subreddit ของเกม Death Stranding ที่ถูกโพสต์โดยผู้ใช้งานในชื่อ u/aadipie โดยภายในโพสต์ดังกล่าวนี้นอกจากจะมีการโชว์ภาพคัตซีนของเกมแล้ว ทางผู้โพสต์ยังมีการบอกเงื่อนไขในการปลดล็อกคัตซีนฉากนี้อีกด้วย นั่นก็คือการที่ผู้เล่นต้องเดินทางกลับฐานในขณะที่ Sam อยู่ในสภาพใกล้ตายจากความอ่อนล้าพร้อม BB ที่จะต้องอยู่ในสภาพป่วย (หรือ autotoxemic) ซึ่งถ้าทำเงื่อนไขตรงทุกอย่างเราก็จะได้เห็นฉากคัตซีนที่ว่านี้https://embed.reddit.com/r/DeathStranding/comments/mlg9lg/if_bb_is_autotoxemic_and_sams_near_dead_with/?embed=true&ref_source=embed&ref=share&utm_medium=widgets&utm_source=embedv2&utm_term=23&showedits=false&created=2021-04-08T06%3A17%3A45.000Z&utm_name=post_embed&embed_host_url=https%3A%2F%2Fwww.thisisgamethailand.com%2Fcontent%2FPlayer-found-new-Death-Stranding-cutscene.html

โดยภายในวิดีโอความยาวร่วม 25 วินาทีนี้เราจะได้เห็น Sam นำ BB เข้ามารักษาตัวภายในที่พักและหลังจากนั้นไม่นาน Sam ก็ล้มฟุบไปกับพื้นอย่างรวดเร็วเนื่องจากความเหนื่อยล้าจากการเดินทางและการทำภารกิจต่างๆ ซึ่งเงื่อนไขในการปลดฉากดังกล่าว ผู้เล่นจำเป็นต้องทำให้หลอด Stamina ของ Sam ลดต่ำที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ผ่านการวิ่งเป็นเวลานานหรือจากการต่อสู้กับศัตรู

นอกจากนั้นผู้เล่นจำเป็นต้องทำให้ BB อยู่ในสภาพอ่อนล้าด้วยเช่นกันผ่านการทำให้ตัว BB ตกอยู่ในภาวะเครียดเป็นเวลานานๆ โดยวิธีการจะมีตั้งแต่การตกจากที่สูง, การเผชิญหน้ากับเหล่า BT, การเดินลุยในน้ำลึกเป็นเวลานานๆ และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งถ้าผู้เล่นทำตรงตามเงื่อนไขทุกอย่างที่กล่าวมาจนทำให้ทั้ง Sam และ BB อยู่ในสภาพที่ร่อแร่ทั้งคู่เราก็จะได้เห็นคัตซีนตามแบบที่โชว์ด้านบนเลย เรียกได้ว่าเป็นการเก็บรายละเอียดเล็กๆ สมชื่อเทพ Hideo Kojima จริงๆ

ที่มา
gamesradar
Back to top button