คอนโซล / พีซี

เผยภาพแผนที่ใหม่ในเกม Phasmophobia

มาในรูปแบบเรือนจำสุดหลอน ชวนให้เราอยากล่าท้าผี

นับตั้งแต่วันที่เกมเปิดตัวจนพ้นช่วงเทศกาล Halloween ที่ผ่านมา ยอดผู้เล่นของ Phasmophobia ก็ไม่มีทีท่าว่าจะลดลงแต่อย่างใด และด้วยกระแสความนิยมนี้เองก็ทำให้ทาง Kinetic Games ผู้พัฒนาหลักของเกมเริ่มที่จะอัปเดตแผนที่ใหม่เข้ามา นั่นก็คือแผนที่เรือนจำและทางทีมงานยังมีการถ่าย Screenshot แง้มให้เราได้เห็นความหลอนของฉากใหม่นี้อีกด้วย

ซึ่งหลังจากที่ทาง Kinetic Games ได้ทำการแง้มเรื่องแผนที่ใหม่ได้ไม่นาน ทางผู้พัฒนาก็เริ่มนำรูปภาพของแผนที่ใหม่นี้ขึ้นโชว์ในทวิตเตอร์ ซึ่งมันก็จะเป็นพื้นที่ ต่างๆ ภายในแมพใหม่นี้ได้แก่ โรงอาหาร, ลานกว้าง, หอสังเกตการณ์ และห้องเยี่ยมผู้ต้องขัง (แต่เราอาจมาเยี่ยมอย่างอื่น) และแน่นอนว่าทุกภาพที่เลือกขึ้นมาก็ทำให้เราได้เห็นว่าแมพๆ นี้มัน (โคตรจะ) มืดจนแทบมองอะไรไม่เห็นตามสไตล์เกม Phasmophobia ที่เราคุ้นเคย

เนื่องจากกระแสของ Phasmophobia พุ่งสูงขึ้นจนกลายเป็นเกมที่ยอดฮิตอันดับต้นๆ ของ Twitch ทาง Kinetic Games ก็ไม่นิ่งนอนใจและหมั่นพัฒนาเกมอยู่ตลอด อย่างล่าสุดนี้ทางผู้พัฒนายังมีการแก้ไขบัคต่างๆ ทำให้เกมการเล่นลื่นไหลขึ้น นอกจากนั้นยังมีการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่อย่างเช่นการทำให้ผู้เล่นที่ตายไปแล้ว สามารถขว้างปาของในฉากได้ (ผมละอย่างชอบ) และปรับ Objective ใหม่ให้เหล่าผู้เล่นได้ทำระหว่างภารกิจ

และด้วยความนิยมสุดถล่มทลายของเกมก็ทำให้ Dknighter จำเป็นต้องเปลี่ยนแผนใหม่ทั้งหมด โดยในตอนแรก Dknighter วางแผนไว้ว่าจะให้ Phasmophobia มีช่วง Early access ที่สั้นกว่านี้ แต่ด้วยผลตอบรับในทางบวกแบบขั้นสุดก็เป็นผลให้ Roadmap ของเกมต้องเปลี่ยนไป ซึ่งมันก็อาจทำให้ตัวเกมอยู่ในช่วง Early access นานขึ้น เพื่อที่ทางผู้พัฒนาจะได้มีเวลาในการขัดเกลาเกมมากกว่านี้

Phasmophobia สามารถทำยอดได้อย่างถล่มทลายในช่วง Steam sales เดือนตุลาคมที่ผ่านมา และมันก็ยังคงเป็นเกมขายดีอันดับต้นๆ ของ Steam จนถึงช่วง Halloween ซึ่งยอดขายโดยรวมของมันในตอนนี้ ก็ได้นำเกมฟอร์มยักษ์อื่นๆ อีกเช่น The Outer Worlds, Baulder’s Gate 3 และเกมขวัญใจมหาชนอย่าง Among Us ก็ไม่เว้นนะเออ พูดได้เลยว่าของเขาดีจริง!

>> คลิกที่รูปเพื่ออ่านบทความ <<

ที่มา
gamerant
Back to top button