คอนโซล / พีซี

PETA ออกมาเคลื่อนไหวประเด็นนำ Pals มาทำอาหารใน Palworld

ก็นำเสนอ 'เมนูมังสวิรัติ' ไปเลย!

Palworld เกมสะสมมอนสเตอร์ที่ผู้เล่นจะได้ออกตามจับเหล่าสัตว์น่ารักที่เรียกว่า Pals มาเป็นเพื่อน อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าการจับ Pals ภายในเกมนี้ไม่ได้จบแค่การนำไปต่อสู้ หรือใช้ชีวิตร่วมกัน เพราะผู้เล่นสามารถนำ Pals เหล่านี้มาใช้แรงงานในโรงงานนรกได้ รวมไปถึงหากตัวไหนไม่มีประสิทธิภาพเราก็สามารถนำมาฆ่ากินได้เลย!

ล่าสุด PETA องค์กรปกป้องสัตว์ชื่อดังได้ออกมาเคลื่อนไหวเกี่ยวกับประเด็นนี้แล้ว อย่างไรก็ตามการเคลื่อนไหวของพวกเขาดูจะผิดคาดไปหน่อย เพราะแทนที่พวกเขาจะออกมาโวยวายและแบนเกม Palworld พวกเขาเลือกที่จะนำเสนอเมนูมังสวิรัติให้ผู้เล่นแทน

“เรารู้ว่าในตอนนี้หลายคนเล่น Palworld แล้วไม่อยากกินสัตว์นะ เราเลยอยากทำคู่มือเล่นเกมแบบเมนูมังสวิรัติให้ผู้เล่นได้ใช้งานกันในเกม” โฆษก PETA เผย “ช่วง Veganuary นี้ เกมเมอร์ก็อยากช่วยสัตว์ได้ เริ่มจากเกมก่อนละกัน!”

แม้ยังไม่แน่ชัดว่า Palworld หรือ PETA จะทำคู่มือสายกินผักจริงมั้ย แต่ก็ถือว่าเป็นการเคลื่อนไหวที่ฉลาดไม่น้อย เพราะถ้าหากออกมาโวยวายเรียกร้องให้แบนเกมก็อาจจะทำให้เกิดกระแสตีกลับได้ แต่การเคลื่อนไหวเช่นนี้นอกจากจะทำให้คคนไม่ต่อต้านแล้ว ยังได้รับเสียงชื่นชมในแง่ของความคิดสร้างสรรค์ด้วย!

Palworld จะพาพวกเราไปใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ในโลกกว้างสีสันสดใสร่วมกับสิ่งมีชีวิตแปลกประหลาดที่เรียกว่า ‘Pal’ โดยผู้เล่นจะสามารถเล่นเกมได้ตามรูปแบบ Playstyle ของตัวเองได้อย่างอิสระไม่ว่าจะเป็นการตามจับ Pal และนำมาต่อสู้กับเหล่าร้าย, ทำฟาร์มปลูกพืชและปศุสัตว์ หรือจับมันไปเป็นแรงงานในโรงงาน อีกทั้งยังขายเนื้อของมันหรือจับมาทำอาหารก็ได้

ที่มา
dexerto

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button