คอนโซล / พีซี

ปรับตามยุค! PES 2021 เปลี่ยนการอัปเกรด Content ใหม่ขายเฉพาะ Digital

โดนพิษ COVID-19 เล่นงานจากการยกเลิกและเลื่อนการแข่งขันที่เกิดขึ้นจริง

จากข้อมูลล่าสุดที่ถูกพบในร้านค้าของ Microsoft Store มีความเป็นไปได้สูงที่เกมฟุตบอลชั้นยอดในตำนานที่แฟนชาวไทยรู้จักกันดีอย่าง eFootball PES 2021 หรือในชื่อ Winning Eleven จากค่าย KONAMI จะไม่มีการจัดจำหน่ายแบบแผ่น และจะปรับเปลี่ยนมาอัปเกรด Content Season Update จาก PES 2020 ที่เคยวางจำหน่ายไปเมื่อกันยายนปี 2019 ที่ผ่านมา และจัดจำหน่ายเวอร์ชั่นใหม่ฉบับ Digital แทน

image 8223

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสำหรับวงการกีฬาทั่วทั้งโลกต่างประสบปัญหาที่เกิดจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) โดยอย่างยิ่งวงการลูกหนัง ที่ต้องเลื่อนการจัดแข่งและยกเลิกไปอย่างแทบไม่มีกำหนด ซึ่งนั่นก็ทำให่มันเกี่ยวข้องโดยตรงกับเกม IP ใหญ่อย่าง FIFA และ PES ที่จะต้องมีการอัปเดตข้อมูล Stats นักกีฬา รวมไปจนสโมสรต่าง ๆ ให้ใกล้เคียงกับข้อมูลปัจจุบันมากที่สุด ซึ่งมีการแจ้งออกมาจากทาง KONAMI ดังนี้

“สืบเนื่องจากผลกระทบต่อเนื่องของภาวะ COVID-19 ที่ยังคงเกิดขึ้นในขณะนี้ tournaments และ leagues การแข่งขันที่เกิดขึ้นจริงอาจมีการเปลี่ยนแปลงอย่างกระทันหันและเฉียบพลัน ซึ่งผลดังกล่าวอาจทำให้ข้อมูลในเกมมีความคลาดเคลื่อนกับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นจริง การเปลี่ยนแปลงที่เกี่ยวข้องกับ tournaments และ leagues จะทำการอัพเดทในอนาคตโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า”

image 8222
image 8221

นับได้ว่าถือเป็นครั้งแรกของตระกูลเกมซีรีส์ PES จากค่าย KONAMI ที่จะมีการอัปเดตใหม่ในลักษณะ Digital Content แทนการจัดจำหน่ายแบบแผ่น ถือเป็นก้าวที่ฉลาดอย่างมาก เมื่อคำนึงว่า IP คู่แข่งอย่าง FIFA ของ EA ได้ลิขสิทธิ์มากของลีกและสโมสรที่มากกว่า สำหรับใครที่ยังไม่เคยสัมผัส PES 2020 สามารถหามาเล่นได้บนแพลทฟอร์มดังต่อไปนี้ค่ะ PS4, Xbox One และ PC

Back to top button