คอนโซล / พีซีพีซี

Zoochosis เกมดูแลสวนสัตว์ผสมผสานแนวสยองขวัญ

ช่วยเหลือพวกมันและฉีดวัคซีนก่อนที่จะกลายร่างด้วยเชื้อไวรัสปริศนา

ใครที่กำลังมองหาเกมแนวเอาตัวรอดสยองขวัญรูปแบบที่แปลกใหม่กว่าเดิมขอเชิญพบกับ Zoochosis ผลงานใหม่จากทีมงาน Clapperheads ที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นผู้ดูแลสวนสัตว์ในกะดึกที่พบกับเหตุการณ์ประหลาดสุดสยองขวัญเมื่อสัตว์ในกรงเกิดติดเชื้อไวรัสปริศนา ทำให้ผู้เล่นต้องตามรักษาพวกมันด้วยวัคซีน และช่วยเหลือไม่ให้สัตว์สุดที่รักของเหล่านักท่องเที่ยวกลายเป็นอสูรกายชวนหลอน

Zoochosis บอกเล่าเรื่องราวของพนักงานกะดึกดวงซวยที่ได้รับหน้าที่ในการดูแลสวนสัตว์แต่กลับพบว่าพวกมันติดเชื้อบางอย่างที่ทำให้กลายพันธุ์ใน่ชวงกลางคืน เช่นยีราฟที่มีขางอกออกมาและกลายเป็นสัตว์กินเนื้อนักล่าอันน่าสะพรึงกลัว ดังนั้นจึงต้องหาทางเอาตัวรอด ใช้วัคซีนให้ทันเวลา และไขปริศนาเบื้องหลังเหตุการณ์นี้ ขณะเดียวกันอย่าลืมป้อนอาหารให้มันในยามสงบ คอยดูแลความสะอาดในคอกของมันด้วย

ภายในเกมผู้เล่นจะสามารถพบกับสัตว์ป่าจำนวนมากในคอกที่สามารถมีปฏิสัมพันธ์ได้ เช่นลูบหัว ป้อนอาหาร แต่แน่นอนว่าในเมื่อพวกมันติดเชื้อ ความสำคัญจึงอยู่ในส่วนของการช่วยเหลือไม่ให้มันกลายพันธุ์ นอกจากนั้นแล้วยังมีเครื่องมืออื่นๆ เช่นกล้องอินฟราเรด หรือปริศนาที่เราต้องแก้ไขโดยทุกการตัดสินใจของเราที่จะเลือกช่วยสัตว์ เลือกหนี หรือทำอะไรก็ตาม จะส่งผลต่อฉากจบที่มีหลากหลายแบบ

image 6254
image 6253
image 6252
image 6251

Zoochosis มีกำหนดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในอนาคตบน PC โดยเปิดให้ผู้ที่สนใจสามารถเข้าสู่หน้าร้านค้าบน Steam เพื่อติดตามข่าวสารล่วงหน้าได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป หากเพื่อนๆ คนไหนอยากลองเล่นเกมสยองขวัญคอนเซปต์ใหม่ก็ไปกดปุ่มเพิ่มเข้าสู่ Wishlist เป็นกำลังใจผู้พัฒนากันเลย ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันกันก็เชิญติดตามที่นี่เช่นเคย

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button