ข่าวพีซีสโตร์ไทยเกมมือถือเกมไกด์

ผู้เล่น Wuthering Waves ใช้แทคติคล้มมอนสเตอร์เลเวลสูงด้วย Morferti แบบโนดาเมจ

ชั้นชนะแล้ว เพราะชั้นอยู่ที่สูงกว่านาย

Wuthering Waves เกมกาชาสุดมันส์ เต็มไปด้วยบอสและศัตรูสุดแกร่งมากมาย เหล่า Rovers ฝีมือฉกาจจะต้องเตรียมตัวให้พร้อมเผชิญกับความท้าทายอันยิ่งใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นพลังน้ำแข็งอันรุนแรงของ Lampylumen Myriad หรือเปลวไฟอันร้อนแรงของ Inferno Rider โลกหลังหายนะของ Wuthering Waves ไม่ใช่สำหรับผู้ที่หัวใจอ่อนแอ

โดยทั่วไปแล้ว ผู้เล่นควรหลีกเลี่ยงบอสและศัตรูเลเวลสูงในโลกกว้าง จนกว่าจะสามารถเพิ่มค่าสถานะของตัวละครให้แข็งแกร่งได้เพียงพอ แต่ล่าสุดชุมชนผู้เล่นได้ค้นพบกลยุทธ์เอาชนะศัตรูบางตัวในโลกกว้าง ไม่ว่าเลเวลของคุณจะห่างกับมอนสเตอร์ตัวนั้นแค่ไหนก็ตาม!

ผู้เล่น Wuthering Waves ใช้แทคติคล้มมอนสเตอร์เลเวลสูงแบบชิว ๆ

ผู้เล่น Wuthering Waves คนหนึ่งได้สร้างความฮือฮาบน Reddit ด้วยการโพสต์คลิปวิดีโอเอาชนะ Chasm Rider เลเวล 45 ด้วย Mortefi เลเวล 9 เท่านั้น! กลยุทธ์ของเขานั้นเรียบง่ายแต่ชาญฉลาด โดยเขาใช้ประโยชน์จากการยืนบนที่สูง และใช้การโจมตีพื้นฐานและสกิลของ Mortefi จน Chasm Rider พ่ายแพ้ไป

กลยุทธ์นี้ Chasm Rider ทำให้ศัตรูไม่สามารถโจมตีเขาได้ ส่งผลให้มอนสเตอร์ยักษ์นี้ยืนเป็นเป้านิ่งให้เราได้ยิงสบาย ๆ จากนั้นผู้เล่นคนดังกล่าวก็ควบคุม Mortefi โจมตีมอนสเตอร์ตัวดังกล่าวด้วยการโจมตีพื้นฐานและสกิล ลดพลังชีวิตของมันทีละน้อย ซึ่งผู้เล่นคนนี้ได้บอกว่ากลยุทธ์นี้ใช้เวลานานระดับหนึ่ง (ประมาณ 5 นาที) แต่คุ้มค่า ผู้เล่นได้รับ Echo 4 ดาวและ XP จำนวนมาก

อย่างไรก็ตามผู้เล่นคนดังกล่าวก็ได้บอกว่า “เขายังไม่ทราบว่ากลยุทธ์นี้ใช้ได้กับศัตรูและบอสตัวอื่น ๆ หรือไม่” ซึ่งผู้เขียนเชื่อว่าอีกไม่นานจะมีผู้เล่นไปทดลองกับมอนสเตอร์ตัวอื่น ๆ อีกเพียบแน่นอน

Wuthering Waves เป็นเกมแอ็กชั่น RPG แนวโอเพ่นเวิลด์รูปแบบใหม่โดยจะเล่าเรื่องราวของโลกที่มีชื่อว่า Rover ที่อยู่ในยุคแห่งการต่อสู้ และเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เกิดภัยพิบัติเมื่อร้อยปีที่แล้ว สิ่งมีชีวิตที่แปลกประหลาดได้บุกมายังโลกใบนี้ ทำให้เกิดการทำลายล้างทั่วทุกแห่งหนจนอารยธรรมที่เคยมีเริ่มเลือนหายไป อย่างไรก็ตามยุคแห่งความหวังก็เริ่มย่างกรายเข้ามา หลังผู้รอดชีวิตเริ่มต้นที่จะจับมือกันเข้าต่อสู้กับสัตว์ประหลาดเหล่านี้ และสร้างอารยธรรมขึ้นมาใหม่อีกครั้ง

ที่มา
dexerto

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button