ข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

ผู้เล่นพบ Tomb Raider I – III Remastered เวอร์ชัน Epic Games มีคุณภาพที่ดีกว่า

ทั้งงานภาพ และอนิเมชัน รวมไปถึงเมนูในการใช้งาน

หลายคนคงได้มีโอกาสได้ลองเล่นเกมนี้ในเวอร์ชันรีมาสเตอร์กันไปแล้ว ในฐานะชุดไตรภาคสุดคลาสสิกที่ให้พวกเราได้กลับไปสัมผัสความสนุกของรสชาติแห่งการผจญภัยของสาว Lara Croft ในยุคเริ่มต้น โดยจะพบว่ามีคำชมท่วมท้นเลยครับเพราะว่าเกมเพลย์ได้ให้ความสำคัญกับประสบการณ์ที่ดีขึ้น แต่ก็ไม่ทิ้งอารมณ์เดิมๆ แถมยังเซอร์วิสด้วยกราฟิกสไตล์โพลิก้อนพ่วงให้เลือกปรับ

แต่กระนั้นแล้วกลับเกิดการตั้งข้อสังเกตสุดแปลกขึ้นมาเสียอย่างนั้นสำหรับเกมเวอร์ชันนี้ เพราะถ้าเกิดเราเข้าไปเยี่ยมชมบนโซเชียลมีเดียแพลตฟอร์ม X จะเห็นว่ามีผู้ใช้งาน Small Medipack ซึ่งเป็นครีเอเตอร์สายวิดีโอเกมที่พบความผิดปกติของเกมในเวอร์ชัน PC ที่วางจำหน่ายบนแพลตฟอร์ม Epic Games ว่าเป็นเวอร์ชันที่มีคุณภาพโดยรวมดีกว่าไม่ว่าจะทั้งงานภาพ อนิเมชัน หรือคอนเทนต์ และเมนูการใช้งาน

เป็นแพลตฟอร์มที่เล่นเกม Tomb Raider I – III Remastered ได้สมบูรณ์กว่าเวอร์ชันอื่นๆ

ยกตัวอย่างแรกก็คือ Skybox ในฉากวิหารไมดาสจะพบว่ามีความแตกต่างจากเวอร์ชันอื่นเพราะทำออกมาได้สวยงามมากกว่า และองค์ประกอบฉากบางส่วนที่ปรับเปลี่ยนออกไป ส่วนบั๊คกราฟิกที่เกิดในแพลตฟอร์มอื่นได้มีการแก้ไขใหม่ในเวอร์ชันที่ขายบน Epic Games Store เสียอย่างนั้น ลงรายละเอียดไปถึงเอฟเฟกต์บนต้นไม้ใบหญ้า และรอยริ้วบนแผ่นน้ำ ท้ายที่สุดก็คือในส่วนของอนิเมชันสำหรับการโพสท่าทางในโหมดถ่ายรูป

ไม่มีใครสามารถให้คำตอบได้ในขณะนี้ แต่หลายคนก็มองงว่าอาจจะเป็นเพราะเวอร์ชัน PC นั้นสามารถปรับแก้คุณภาพได้ง่ายมากกว่า และในอนาคตก็อาจจะมีการปรับปรุงเพื่อให้ทุกคนสามารถดาวน์โหลดแพตช์นี้ได้ครบทุกอุปกรณ์เครื่องเล่น ฉันใดก็ดีปฏิเสธไม่ได้ว่าการที่เวอร์ชัน Epic Games มีคุณภาพโดดเด่นขึ้นมา ก็ทำให้เลี่ยงการเกิดข้อครหาไม่ได้ครับ ว่าแล้วคงต้องรอดูต่อไป

Tomb Raider I - III Remastered

ตัวเกมเปิดให้เล่นแล้ว PlayStation, Xbox เครื่องเล่น Nintendo Switch และ PC ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2024 โดยเป็นการรวมฮิตคอลเลกชันภาคต้นฉบับทั้งสามตอน Lara Croft จะได้ปีนป่ายบุกป่าฝ่าดง อุปสรรคและกับดักอันตรายในโบราณสถาน ตามหาสมบัติล้ำค่าในรูปแบบกราฟิกความละเอียดสูงและยังปรับสลับโพลิกอนแบบคลาสสิกได้อีกด้วย ใครที่อยากชมฟีเจอร์ใหม่ๆ ขอเชิญติดตามในบทความนี้เลย คลิก

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button