XBOXข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

Tell Me Why แจกฟรีทุกแพลตฟอร์มฉลองเทศกาล PRIDE

ผลงานอันทรงคุณค่าจาก Dontnod ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของบุคคลข้ามเพศอย่างน่าประทับใจ

เดือนมิถุนายนนี้นอกจากจะเป็นช่วงเวลาแห่งความร้อนแรงของอุตสาหกรรมเกมแล้ว ยังเป็นเดือนที่มีการฉลองเทศกาล PRIDE เพื่อเป็นการสนับสนุนความเท่าเทียมกันของบุคคลผู้มีความหลากหลายทางเพศหรือ LGBTQ+ ที่ต่อสู้ในสังคมด้วยความหวังที่จะได้ส่งเสริมความเสมอภาคมาเป็นเวลาหลายสิบปี โดยในเดือนนี้เอง Dontnod ค่ายเกมคุณภาพยอดเยี่ยมก็ไม่พลาดที่จะจัดโปรโมชันพิเศษด้วย

ผู้เล่นที่สนใจทุกคนสามารถเข้าไปดาวน์โหลดเกม Tell Me Why ได้ฟรีตั้งแต่วันนี้ – 30 มิถุนายน ทุกแพลตฟอร์มทั้งบน Xbox Series X|S และ Xbox One รวมไปถึง PC ผ่านร้านค้า Steam หรือ Windows Store โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย และทางทีมงานยังได้เชิญชวนให้เราได้ร่วมบริจาคเงินในองค์กรเพื่อการส่งเสริมผู้มีความหลากหลายทางเพศ เช่นเดียวกับสนับสนุนกลุ่มคอนเทนต์ครีเอเตอร์ที่เป็นทรานส์หรือบุคคลข้ามเพศด้วย เรียกได้ว่าเป็นการแสดงน้ำใจที่น่ายกย่องทีเดียวครับ

สำหรับกิจกรรมในประเทศไทยจะมีเทศกาล Bangkok Pride Festival 2024 ในวันที่ 1 มิถุนายนนี้ โดยในปีนี้จะมีการนำเสนอคอนเซปต์ Fungi Angels ที่มีลักษณะคล้ายกับเห็ดที่มีหลากสีสันแต่ก็เชื่อมโยงใยหากันได้ และเริ่มเดินขบวนตั้งแต่สนามกีฬาแห่งชาติไปจนถึงสี่แยกราชประสงค์ พร้อมสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับการสมรสที่เท่าเทียมกันไม่ว่าจะเป็นเพศใด เช่นเดียวกับการส่งเสริมคำนำหน้าตามอัตลักษณ์ที่สามารถกำหนดได้เองครับ

เกี่ยวกับเกม Tell Me Why

เกมแนว Narrative-adventure ที่มีการพัฒนาร่วมกับ GLAAD (Gay & Lesbian Alliance Against Defamation) เกมนี้บอกเล่าเรื่องราวของ Alyson และ Tyler ผู้เป็นชายข้ามเพศสองพี่น้องที่กลับเข้ามาสู่เมืองเล็กในๆ รัฐ Alaska เพื่อจุดประกายเอาชนะวังวนความทรงจำสุดขมขื่นในวัยเด็กอีกครั้ง โดยทั้งคู่จะมีมุมมองและกุญแจสำคัญในประสบการณ์เหล่านั้นที่แตกต่างกัน และผู้เล่นจะต้องเลือกเส้นทางเพื่อรักษาความสัมพันธ์ของทั้งสองพี่น้องเอาไว้ให้ได้

สำหรับกิจกรรมการแจกเกมฟรีนี้ก็มีขึ้นตั้งแต่ปี 2021 ซึ่งทาง Dontnod ได้ระบุว่าเกมนี้ได้การตอบรับที่ดีมากจากกลุ่มคนข้ามเพศ ที่ต้องพบกับประสบการณ์การก้าวข้ามปัญหาและเสียงด่าทอจากเหล่าทรานส์โฟเบีย เช่นเดียวกับอดีตที่ฝังใจหรือความโดดเดี่ยว จึงอยากให้เกมนี้เป็นแรงบันดาลใจให้ทุกคนได้ผ่านพ้นอุปสรรคอย่างเข้มแข็งนั่นเองครับ ว่าแล้วก็อย่าลืมเข้าไปลองเล่นกันได้นะครับ ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันอย่าลืมติดตามที่นี่เช่นเคย

รูปภาพตัวอย่าง

tell me why ฟรี เกม
tell me why

ดาวน์โหลดเกม

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button