ข่าวพีซีเกม

Synergy เกมสร้างเมืองในดินแดนปริศนา เปิดให้ดาวน์โหลดเดโมฟรีแล้ว

ดูแลความสุข และสวัสดิภาพของมนุษยชาติท่ามกลางสภาพแวดล้อมสุดโหดร้าย

เพื่อนๆ คนไหนชื่นชอบเกมแนววางแผนการสร้างเมืองของบอกเลยว่าไม่ควรพลาดเด็ดขาดกับ Synergy ผลงานใหม่ของ Leikir Studio และ Goblinz Publishing ผู้จัดจำหน่าย ที่เป็นแนวบริหารเมืองเมื่อมนุษย์ได้เดินทางมาถึงดินแดนรกร้างแห่งหนึ่งเพื่อตั้งรกรากในดินแดนสุดแปลกประหลาด ผู้เล่นจะต้องสำรวจสภาพแวดล้อมเพื่อความปลอดภัย และดูแลความสุขของมนุษย์ที่เหลืออยู่ไม่กี่กลุ่มสุดท้ายก่อนที่จะสูญพันธุ์

Synergy บอกเล่าเรื่องราวของกลุ่มผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ปริศนาซึ่งเดินทางมายังดินแดนแห่งหนึ่งที่เต็มไปด้วยไบโอมแปลกตาทั้งทะเลทราย และน้ำทะเลที่เป็นพิษ ผู้เล่นจะต้องหาพื้นที่ที่เหมาะสมที่จะได้ตั้งอารยธรรมขึ้นมาใหม่และดูแลคนที่เหลือให้ดี พร้อมๆ กันกับทำความเข้าใจและเตรียมพร้อมรับสถานการณ์ที่อาจจะเกิดขึ้นมาเมื่อไรก็ได้ อีกทั้งต้องดูแลธรรมชาติในเวลาเดียวกันด้วยเครื่องมืออย่างหนังสือคัมภีร์โบราณที่รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติของดินแดนแห่งนี้ อันเป็นเหมือนไกด์บุ๊คสำคัญเพียงเล่มเดียว

เมื่อเราได้ตั้งชมุชนแล้ว ผู้เล่นจะได้ปลดล็อกโบนัสที่เป็น Perk ให้กับชาวเมืองและสามารถเริ่มต้นดูแลสารทุกข์สุขดิบ หมั่นเช็คความต้องการของพวกเขาเพื่อรองรับทุกๆ ปัจจัย เก็บเกี่ยวทรัพยากรแร่ธาตุมาพัฒนาเป็นสิ่งปลูกสร้างเพื่อเพิ่มความสามารถของนักวิจัยที่จะศึกษาเทคโนโลยีใหม่ๆ มาอำนวยความสะดวกของเรา เฟ้นหาผู้นำจากคนในเมืองเอง หรือผู้รอดชีวิตคนใหม่ๆ ที่เจอระหว่างทาง และท้ายที่สุดจะมีคำสั่งสำหรับการเข้าถึงระบบดูแลโครงสร้างของสังคมที่เราเป็นเจ้าของด้วย

noname down1 14
noname down2 8
noname down3 8
noname down4 9

Synergy เปิดให้ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดเดโมฟรีได้แล้วบน PC ผ่านร้านค้า Steam ซึ่งเราสามารถเข้าไปติดตามข่าวสารผ่านหน้าจอข่าวและกดปุ่ม Add to Wishlist เป็นกำลังใจให้ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาอัปเดตให้ฟังอีก ว่าแล้วขอเชิญติดตามที่นี่เช่นเคยครับ โดยตัวเกมจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในเดือนมิถุนายนนี้ครับ

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button