ข่าวพีซี

ม็อด Stardew Valley สุดโหดที่จะลบเซฟคุณทิ้งทันทีเมื่อแอบเปิด Wiki

ต้องใช้สมองจำ หรือจดมือเท่านั้น!

Stardew Valley เป็นอีกหนึ่งเกมที่มีม็อดให้เราได้เลือกใช้งานกันจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่จะเป็นม็อดที่เกี่ยวข้องกับการเพิ่มความสะดวกสบายในการเล่นเกม หรืออาจจะเป็นม็อดที่เพิ่มเควสเข้ามาภายในเกม แต่ม็อดนี้น่าจะโดนใจสายฮาร์ดคอร์ไม่น้อย เพราะม็อดตัวดังกล่าวจะลบเซฟคุณทิ้งทันทีเมื่อแอบเปิด Wiki ระหว่างเล่นเกม!

ม็อด Stardew Valley สุดโหดถูกใจสายฮาร์ดคอร์

สำหรับม็อดตัวนี้มีจุดเริ่มต้นมาจากเว็บไซต์เกมแนวเสียดสีอย่าง Hard Drive ได้นำเสนอบทความเกี่ยวกับ “โหมดฮาร์ดคอร์ใหม่” ในเกม Stardew Valley ที่ตัวเกมจะลบเซฟทันทีถ้าผู้เล่นเปิดเว็บไซต์ข้อมูลของเกม แน่นอนว่าเหล่าแฟนเกมตัวยงไม่ได้นิ่งเฉยและพากันสร้างม็อดมันขึ้นมาจริง ๆ

วิศวกรซอฟต์แวร์ที่ชื่อว่า Sylvie Nightshade ได้ออกแบบม็อดสุดโหด “ที่จะลบเซฟของคุณทันทีแม้เพียงแค่คุณเปิดเว็บไซต์ Wiki ของเกม Stardew Valley ในแท็บเบราว์เซอร์อื่น” โดยม็อดนี้ทำงานด้วยการ “สแกนชื่อของทุกหน้าต่างที่เปิดอยู่บนคอมพิวเตอร์ของคุณ และจะลบเซฟทั้งหมด ถ้าหากมีหน้าต่างใดที่ชื่อมีคำว่า ‘Stardew Valley Wiki’ อยู่” ซึ่งจากวิดีโอด้านบนเราจะได้เห็นว่าเมื่อมีการเปิด Wiki เกมจะทำการรีสตาร์ทและลบเซฟเกมทันทีแบบไม่รีรอ

สำหรับผู้อ่านคนใดต้องการทดลองหาม็อดนี้ไปโหลดใช้งานก็สามารถมาได้ที่นี่ครับ github.com

Stardew Valley วางจำหน่ายแล้วบน PlayStation 4, Xbox ONE, Nintendo Switch, PC และสมาร์ทโฟน โดยจะเป็นเกมแนวทำฟาร์มกราฟิก 16-bit ที่ให้เรารับบทเป็นชาวสวนมือใหม่ที่หนีความวุ่นวายจากในเมืองมาเริ่มต้นชีวิตในหุบเขาแสนสงบร่วมกับเพื่อนบ้านมากหน้าหลายตา ตัวเกมมาพร้อมกับฟีเจอร์การแต่งงาน ต่อสู้กับมอนสเตอร์ รวมไปถึงระบบ Multiplayer ให้ผู้เล่นร่วมกันสานฝันเกษตรกรผ่านระบบออนไลน์

ที่มา
thegamer

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button