ข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

Mod ใหม่ Stardew Valley เพิ่มตัวละคร Baldur’s Gate เข้ามาในเกม

เปลี่ยนให้หมู่บ้านสงบสุขกลายเป็นดินแดนแฟนตาซี

มาถึงตอนนี้ต้องบอกเลยครับว่าคงไม่มีใครที่จะไม่รู้จักเกม Baldur’s Gate III เกม RPG เจ้าของรางวัลสุดยอดเกมแห่งปีจากเวที The Game Awards ประจำปี 2023 ที่ผ่านมาที่กลายเป็นส่วนหนึ่งของป๊อบคัลเจอร์ไม่แพ้กับ Elden Ring แล้ว และแน่นอนว่าในฐานะที่ Dungeons & Dragons ก็เป็นแฟรนไชส์ที่ยิ่งใหญ่อยู่แล้ว เกมนี้จึงเสริมความทรงพลังให้กับแบรนด์มากขึ้นไปอีก

ล่าสุด มีผู้เล่นชื่อ XunHe1145 ที่มาพร้อมไอเดียยอดเยี่ยมที่จะนำเกมนี้มาผสมผสานเข้ากับ Stardew Valley จนกลายเป็น Mod ใหม่ด้วย โดยมีชื่อ Mod ใหม่ว่า Baldur’s Village ที่จะให้ผู้เล่นเดินทางมายังหมู่บ้านแห่งใหม่ และตัวละครที่อยู่อาศัยก็จะมาจากเกมดังนั่นเอง พร้อมกันนี้ก็จะมี Astarion มาให้เราเลือกจีบได้ด้วย เช่นเดียวกับ Shadowheart, Gale และ Halsin ที่จะมาร่วมสร้างสีสัน เรียกได้ว่าเป็นเหมือนเรื่องราวใหม่ให้เราได้ค้นหากันเลย

อย่างไรก็ตามเบื้องต้นยังคงมีงานอีกหลายส่วนให้ทำเพราะว่า XunHe1145 มีพรรคพวกช่วยลงมือในโปรเจ็กต์รวมแล้วแค่สามคน ณ ตอนนี้ก็จะมีแผนที่ การวางผังมือ และอาร์ตเวิร์กบางส่วนเสร็จสิ้นแล้ว ยังคงต้องทำสคริปต์และการเขียนโค้ดเพิ่มเติมก่อนเปิดให้ดาวน์โหลดจริง และเพื่อประสบการณ์ที่ดีก็ต้องดาวน์โหลดเฟอร์นิเจอร์จาก Himetarts and Wildflour มาด้วย เพราะเป็น Mod ที่ใช้วงานควบคู่กัน ส่วนใครอยากติดตามภาพเพิ่มเติมเชิญชมได้ข้างล่างนี้

อีกด้านหนึ่ง สำหรับเกม Stardew Valley จะเป็นเกมแนวทำฟาร์มกราฟิก 16-bit ที่ให้เรารับบทเป็นชาวสวนมือใหม่ที่หนีความวุ่นวายจากในเมืองมาเริ่มต้นชีวิตในหุบเขาแสนสงบร่วมกับเพื่อนบ้านมากหน้าหลายตา ตัวเกมมาพร้อมกับฟีเจอร์การแต่งงาน ต่อสู้กับมอนสเตอร์ รองรับการเล่นแบบออนไลน์เพื่อร่วมมือกับเพื่อนทำกิจกรรมต่างๆ ปัจจุบันวางจำหน่ายแล้วบน PlayStation 4, Xbox ONE, Nintendo Switch, PC และสมาร์ทโฟน

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button