ข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

น่าเล่น! Rusty’s Retirement เกม Idle Farming ใหม่ล่าสุดเปิดให้ดาวน์โหลดเดโมฟรี

เล่นง่ายกันได้เพลินๆ บริหารไร่สุดคิวต์ในสไตล์ 16-bit

ใครที่กำลังมองหาเกมแนว Idle หรือ Clicker แบบชิลๆ ขอบอกเลยว่าไม่ควรพลาดกับผลงานใหม่ของ Mister Morris Games ผู้พัฒนาเกมอินดี้หน้าใหม่อย่าง Rusty’s Retirement ที่จะพาผู้เล่นเดินทางสู่โลกของการทำฟาร์มรูปแบบพิกเซลอาร์ต 16-bit น่ารักแบบไม่ต้องลงมือ เพียงแค่ออกคำสั่งผ่านการคลิกปุ่มง่ายๆ ก็สามารถเนรมิตสวรรค์บ้านทุ่งออกมากันได้แบบเพลิดเพลิน โดยวันนี้ได้เปิดให้ดาวน์โหลดเดโมฟรีแล้วด้วย

Rusty’s Retirement เป็นเกม Idle Farming ที่ให้ผู้เล่นได้ดูแลบ้านไร่ของตนเองได้อย่างอิสระผ่านหน้าจอรูปแบบ Clicker โดยสามารถป้อนคำสั่งการปลูกพืชผักและเก็บเกี่ยวผลผลิต ปลดล็อกพืชพันธุ์ใหม่ๆ และเฝ้าดู Rusty ตัวละครหลักในการทำกิจกรรมต่างๆ ในฟาร์ม นอกจากนี้ยังมีระบบการใช้หุ่นยนต์ชนิดต่างๆ เพื่อเป็นเครื่องทุ่นแรง ช่วยเหลือเราในการทำงานอื่นๆ ที่สำคัญที่สุดเกมมาพร้อมกับโหมด Multitasking ที่สามารถยุบหน้าจอคอมพิวเตอร์โดยที่เกมสามารถรันต่อได้ และเรียกหน้าจอกลับคืนมาได้อย่างรวดเร็วไม่กินสเปค

ในเบื้องต้นเดโมของเกมได้มาพร้อมกับโหมดการเล่นหลักและรองรับการใช้งาน Multitasking ที่เป็นหัวใจหลักแล้วด้วยเช่นกัน หากใครสนใจก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดกันได้ฟรีๆ และเกมจะเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม Steam Next Fest ดังนั้นจึงอาจจะมีการปิดให้ดาวน์โหลดเดโมในอนาคตด้วย เพื่อนๆ คนไหนอยากลองเล่นก็รีบๆ ก่อนเพื่อเพลย์เซฟไม่เช่นนั้นอาจจะพลาดโอกาสลองเล่นเกมก่อนใครก็ได้นะ

02 farmidle 1
02 farmidle 2
02 farmidle 3
noname down4 3

Rusty’s Retirement มีกำหนดวางจำหน่ายบน PC ผ่านร้านค้า Steam ภายในไตรมาสแรกของปีนี้ ซึ่งก็อีกไม่นานเท่าไรนัก และเป็นเกมที่มีไอเดียน่าสนใจมากๆ โดยเฉพาะใครที่ไม่สะดวกเล่นเกมแบบจริงจังตลอดเวลา ก็สามารถเข้ามาดูแลฟาร์มเป็นพักๆ และเปิดโปรแกรมไว้ในโหมด Multitasking เพื่อสลับหน้าจอไปมาได้อย่างอิสระ ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันขอเชิญติดตามที่นี่เช่นเคย\

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button