พีซีเกมไกด์

ผู้เล่น Palworld ทำชาร์ต ‘ระบบธาตุ’ ให้ละเอียดขึ้น

เคลียร์ทุกปัญหาที่หลายคนสงสัย

Palworld เป็นอีกหนึ่งเกมที่มีการใช้ประโยชน์จากระบบธาตุ ซึ่งแน่นอนว่าระบบพื้นฐานก็คือตัวละครที่มีธาตุเหนือกว่าอีกตัว จะสามารถทำดาเมจได้มากกว่า โดยข้อมูลนี้ได้มีการระบุไว้ชัดเจนภายในเกม อย่างไรก็ตาม ยังมีองค์ประกอบปลีกย่อยอีกเล็กน้อยที่ไม่ได้ถูกพูดถึงภายในไกด์บุ๊คของเกม และล่าสุดมีผู้เล่น Palworld ทำชาร์ต “ระบบธาตุ” ให้ละเอียดขึ้น ที่จะเคลียร์ทุกปัญหาที่หลายคนสงสัย

ผู้ใช้ Reddit ที่ชื่อว่า Mastersmash ได้ออกมาเผยชาร์ตธาตุที่น่าสนใจให้เราได้ติดตามกันอีกครั้ง โดยในชาร์ตนี้มีการเพิ่มรายละเอียดออกมาอีกทั้งหมด 4 จุด ได้แก่

1. Pals ที่ชนะธาตุ จะทำดาเมจได้เพิ่มขึ้นใส่ Pals ที่แพ้ธาตุ (ตัวเลขจะโชว์เป็นสีแดง)

2. Pals ที่ชนะธาตุ จะได้รับดาเมจครึ่งเดียวจาก Pals ที่แพ้ธาตุ (ตัวเลขจะโชว์เป็นสีเทา)

3. Pals ที่มี 2 ธาตุก็ใช้หลักการเดียวกัน แต่ด้วยกรณีนี้อาจจะทำให้เกิดการหักล้างการแพ้ทางได้ เช่น Penking (น้ำแข็งและน้ำ) หากโดนโจมตีธาตุไฟ จะโดนดาเมจความแรงปกติ (ตัวเลขจะโชว์เป็นสีขาว)

4. Stab คือการที่ Pals ของเราใช้ท่าโจมตีที่เป็นธาตุเดียวกับตัว Pals ซึ่งจะทำให้เกิดดาเมจโบนัสประมาณ 20%

Palworld จะพาพวกเราไปใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ในโลกกว้างสีสันสดใสร่วมกับสิ่งมีชีวิตแปลกประหลาดที่เรียกว่า Pals โดยผู้เล่นจะสามารถเล่นเกมได้ตามรูปแบบ Playstyle ของตัวเองได้อย่างอิสระไม่ว่าจะเป็นการตามจับ Pal และนำมาต่อสู้กับเหล่าร้าย, ทำฟาร์มปลูกพืชและปศุสัตว์ หรือจับมันไปเป็นแรงงานในโรงงาน อีกทั้งยังขายเนื้อของมันหรือจับมาทำอาหารก็ได้

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button