ข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

Neko Odyssey เกมฝีมือคนไทย ออกเดินทางถ่ายรูปแมวเหมียวทั่วเมืองชนบทญี่ปุ่น

เตรียมเปิดตัวภายในปีนี้ พร้อมยืนยันรองรับคำบรรยายภาษาไทย

หากใครกำลังมองหาเกมชิลๆ น่าเล่นในช่วงวันหยุดอยู่ขอบอกเลยว่าไม่ควรพลาดเด็ดขาดกับผลงานของสตูอิโอฝีมือคนไทยที่เคยฝากผลงานไว้กับเกมย่างเนื้อ Yakiniku Simulator อย่าง Secret Character และ Flying Works ที่จะพาเราเดินทางไปทั่วชนบทญี่ปุ่นในรูปแบบพิกเซลอาร์ตผสมผสานโลกสามมิติฟีลกู๊ด และหน้าที่ของเราก็ไม่ต้องทำอะไรยุ่งยาก เพียงแค่ตามถ่ายรูปเจ้าเหมียวในสถานที่ต่างๆ เรียกได้ว่าคนรักแมวและชอบประสบการณ์ผ่อนคลายต้องติดตามให้ดีเลยครับ

เกี่ยวกับ Neko Odyssey

ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นเด็กสาวคนหนึ่งที่มีความตั้งใจจะถ่ายรูปภาพของแมวสุดกวนในอิริยาบถต่างๆ ทั่วเมืองพร้อมอัปโหลดภาพลงสู่ฟีเจอร์โซเชียลมีเดียในเกม เพื่อสร้างฐานแฟนคลับให้ทุกคนมาติดตามเป็นอินฟลูเอนเซอร์สายแมวเหมียว และยิ่งเรามีเพื่อนมากก็อาจจะมีโอกาสได้รับเคล็ดลับการถ่ายภาพดีๆ หรือคำแนะนำในการตามหาแมวในที่ที่แปลกไปจากเดิม โดยการจะถ่ายรูปก็ต้องอาศัยเทคนิคด้วยเพราะแมวบางตัวอาจจะต้องให้เราทำอะไรสักอย่างก่อนเพื่อที่มันจะได้โพสท่าแปลกๆ ออกมา

นอกจากนั้นแล้ว ผู้เล่นจะต้องตามแก้ไขปริศนาภายในเมืองด้วยเพราะว่าแมวทุกตัวล้วนมีความเชื่อมโยงกับเหตุการณ์แปลกประหลาดตลอดการผจญภัย เรียกได้ว่าผสมผสานอารมณ์การเล่นเกมแนวจำลองชีวิต และเกมสวมบทบาทได้อย่างลงตัว ส่วนกราฟิกเองก็เป็นการใช้สไปรต์สองมิติควบคู่ไปกับโลกโพลิก้อนสามมิติที่ออกแบบมาอย่างสวยงามเช่นกัน

เกม Neko Odyssey
เกม Neko Odyssey
ภาพ Neko Odyssey
ภาพ Neko Odyssey

ว่าแล้วเหล่าทาสแมวทั้งหลายอย่าลืมไปเข้าชมหน้าร้านค้าบน Steam โดยเกมนี้จะเปิดให้เล่นภายในปีนี้บน PC พร้อมรองรับภาษาไทยครับ ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันก็ขอเชิญมาอัปเดตกันที่นี่เช่นเคยเพื่อไม่ให้พลาดทุกความเคลื่อนไหวในวงการเกมก่อนใครครับผม

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button