ข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

Museum No.9 เกมดูแลธุรกิจพิพิธภัณธ์สไตล์พิกเซลอาร์ต

เปิดจำหน่ายภายในปีนี้ และมีเดโมให้ดาวน์โหลดแล้วด้วย

พูดถึงเกมแนวจำลองการทำธุรกิจก็ต้องบอกเลยว่ามีหลากหลายสไตล์ให้ลองหามาเล่นกัน อย่างไรก็ตามที่เราไม่ได้เห็นกันบ่อยๆ ก็คือการดูแลพิพิธภัณฑ์ที่ล่าสุด YaoYi Technology ผู้พัฒนาจากประเทศจีนแดนมังกรก็ได้ออกมาเปิดตัวผลงานใหม่อย่างเป็นทางการพร้อมยืนยันจะวางจำหน่ายในปีนี้ นอกจากนั้นแล้วยังเปิดให้ผู้เล่นที่สนใจสามารถเข้าไปดาวน์โหลดเดโมตัวอย่างมาเล่นฟรีบน Steam ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

เกี่ยวกับ Museum No.9

เกมนี้ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นผู้ดูแลพิพิธภัณฑ์แห่งหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับอารยธรรมของมนุษย์จาก ‘โลกเก่า’ โดยผู้เล่นมีอิสระในการออกแบบโถงทางเดิน ห้องต่างๆ เพื่อจัดแสดงสิ่งของ แบ่งออกเป็นช่วงที่จำลองการทำธุรกิจ บริหารเงินสำหรับการลงทุนตกแต่งเพื่อสร้างรายได้จากผู้เข้าชม และการผจญภัยเพื่อตามหาสมบัติมาโชว์ตัวได้จากดันเจี้ยนสไตล์ Roguelike ถือว่าผสมผสานกันได้แบบลงตัวเลย ผู้เล่นสามารถพบสมบัติได้หลายแบบตั้งแต่สิ่งของที่ใช้ในประจำวันจนถึงของที่คาดไม่ถึง

ในฐานะที่ผู้เล่นเป็นผู้ดูแลพิพิธภัณฑ์ บางครั้งอาจจะต้องทำการซ่อมแซมอาร์ติแฟกต์หรือสมบัติที่ตามหามาได้ เช่นเดียวกับการตกแต่งสถานที่เพื่อดูแลความสะอาด อีกทั้งยังมีระบบการสืบเสาะที่มาของสมบัติที่ตามหาได้ ทั้งปืนกลโบราณ จอยเกม หรือไม้กวาด ทุกอย่างอาจมีประวัติที่เหนือจินตนาการ และยังมีตัวละครอื่นๆ ที่ช่วยสร้างความสนุกเช่นนักสืบ แม่หมอ หรือพ่อค้าที่จะมีบทบาท สำหรับโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันอย่าลืมติดตามที่นี่เช่นเคย

รูปภาพ

Museum No.9
Museum No.9
Museum No.9
Museum No.9

ดาวน์โหลดเดโม

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button