XBOXข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

เกรซ-The Face และ ปู-วิทยา ร่วม Motion Capture ในเกม Indiana Jones

โอกาสสำคัญที่นักแสดงชาวไทยได้ร่วมงานในโปรเจ็กต์ระดับยักษ์จาก Xbox

ต้องบอกเลยว่าเรียกเสียงฮือฮาสุดๆ กับ Indiana Jones and the Great Circle เกมแนวแอ็กชันผจญภัยจากแฟรนไชส์ภาพยนตร์ดังที่จะได้รับการพัฒนาในรูปแบบประสบการณ์เน็กซ์เจ็นพร้อมวางจำหน่ายบนอุปกรณ์เครือ Xbox เร็วๆ นี้ หลังจากได้รับการเปิดตัวล่วงหน้ามาหลายปีจนเพิ่งได้เผยโฉมแรกกันไปสดๆ ร้อนๆ ทั้งนี้ล่าสุดได้มีการเปิดเผยอีกหนึ่งเซอร์ไพรส์สำหรับคนไทยในก้าวใหม่ของวงการเกมด้วย

คุณปู-วิทยา ปานศรีงาม นักแสดงชาวไทย ผู้ฝากผลงานกับภาพยนตร์ในระดับโลกจำนวนหลายเรื่องได้ออกมาเปิดเผยผ่านบัญชีโซเชียลมีเดีย Facebook ของตนเองเรียบร้อยแล้วว่าตนจะได้รับหน้าที่เป็นส่วนหนึ่งของโปรเจ็กต์เกมนี้ด้วยเช่นกันในฐานะตัวละครที่ชื่อว่า สุนันท์ ซึ่งคาดว่าจะปรากฏตัวอยู่ในฉากหลังของเมืองโบราณในสุโขทัย ประเทศไทย ที่เป็นฉากหนึ่งที่ตัวเอกอย่าง อินดี้ จะต้องเดินทางมาสำรวจด้วย

นอกจากนั้นแล้วยังมี เกรซ-วรนันต์ บุญชมไพศาล ในบท โกเมน สำหรับเธอคนนี้คือหลายคนอาจจะคุ้นชื่อ เกรซ เดอะเฟสไทยแลนด์ ผู้ชนะเลิศการแข่งขันในซีซันที่สามเมื่อปี 2017 นั่นเอง เรียกได้ว่าดีกรีไม่ธรรมดาเพราะเป๊ะปังกันทั้งสกิลการเดินแบบและการแสดงด้วยการปั้นของสองเมนเทอร์อย่าง มาช่า วัฒนพานิช และ คริส หอวัง โดยเบื้องต้นทั้งคู่จะทำหน้าที่เป็น Motion Capture ให้ตัวละคร ใครที่อยากไปให้กำลังใจลองไปติดตามกันได้ที่โพสต์ข้างล่างนี้เลย

อีกด้านหนึ่ง ตัวเกมเป็นแนวผจญภัยมุมกล้องบุคคลที่หนึ่งที่พาเราออกสำรวจสถานที่ต่างๆ รอบโลก แก้ไขปริศนาด้วยความรู้ด้านโบราณคดี และการใช้แส้คู่ใจ ต่อสู้กับศัตรูที่หมายจะครอบครองพลังแห่งวงกลมศักดิ์สิทธิ์ โดยผู้เล่นจะได้พบกับทัศนียภาพอันตระการตาของอียิปต์, ประเทศไทย และแหล่งอารยธรรมต่างๆ เพื่อตามหาสมบัติและหยุดยั้งแผนการของวายร้ายก่อนทุกอย่างจะสายเกินไป

Indiana Jones and the Great Circle มีกำหนดวางจำหน่ายในปี 2024 นี้บน Xbox Series X|S และ PC โดยรองรับการเล่นผ่านบริการ Game Pass ทุกอุปกรณ์ หากใครเป็นแฟนเกมค่าย Bethesda และชอบแฟรนไชส์นี้อยู่แล้วยิ่งไม่ควรพลาดเพราะเป็นผลงานในรอบหลายปีของ MachineGames ผู้อยู่เบื้องหลัง Wolfenstein ดังนั้นแอ็กชันมันส์สนั่นแน่นอนครับ

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button