ข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

Hogwarts Legacy เตรียมปล่อยโปรแกรมสร้าง Mod ให้ใช้งานฟรี

สร้าง เล่น และแบ่งปันคอนเทนต์ใหม่ๆ ให้กับผู้เล่นได้ง่ายดายยิ่งขึ้น

แน่นอนว่าเมื่อเกมใดสักเกมได้ลงมาวางจำหน่ายกับ PC ที่เป็นอุปกรณ์ระบบเปิดแล้ว สิ่งที่ตามมาจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากการดัดแปลงเกมโดยผู้เล่นหัวใสซึ่งก็อาจจะมีทั้งเรื่องดีในการแก้ไขบั๊ค ไปจนถึงการเปลี่ยนแปลงโมเดลตัวละครให้เป็นเกมตลกจนกระทั่งเกมโป๊เลยก็ยังมี ซึ่งผู้พัฒนาก็มีท่าทีต่างกันไป บางเจ้าก็ไม่สะดวกใจนัก แต่บางเจ้าก็พร้อมให้การสนับสนุน เช่นเดียวกับ Portkey Games และ Avalanche Software ที่ประกาศเซอร์ไพรส์สาย Mod ในวันนี้

Avalanche Software ยืนยันว่าในวันที่ 31 มกราคมตามเวลาประเทศไทย Hogwarts Legacy เวอร์ชัน PC จะได้รับการอัปเดตใหม่พร้อมให้สามารถใช้งานโปรแกรมชื่อว่า HL Creator Kit ที่จะเป็นเครื่องมือการสร้าง Mod อย่างอิสระแบบเป็นทางการ โดยร่วมมือกันกับ CurseForge แพลตฟอร์มแจกจ่าย Mod ชื่อดัง พร้อมอำนวยความสะดวกให้ผู้เล่นใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการออกแบบสกินตัวละคร, เควสต์ และดันเจี้ยนใหม่ ผ่านในตัวเกมได้เลย นอกจากนี้ยังมีภาพตัวอย่างให้ชมกันด้วย

ในเบื้องต้นผู้เล่นยังคงสามารถใช้ระบบ Mod ในเวอร์ชัน PC เท่านั้น โดยต่อจากนี้เกมจะอนุญาตให้เราเข้าดาวน์โหลดโปรแกรมผ่าน Epic Games Store และเกมเองก็จะมีตัวเลือกใช้งาน Mod ที่ผนึกรวมเข้าในไคลเอ็นต์ เลือกดาวน์โหลดและติดตั้งกันได้แบบสบายๆ ทั้งนี้แม้จะไม่มีการให้รายละเอียดสำหรับเวอร์ชันคอนโซล แต่ก็มีการระบุข้อความไว้ว่า Currently Available ดังนั้นจึงอาจมีความเปลี่ยนแปลงในภายหลัง ตอนนี้ผู้เล่นเวอร์ชัน PC ใครอยากขี่มังกร ตะลุยด่านใหม่ๆ รอกันได้เลย สำหรับโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันอย่าลืมติดตามที่นี่

อีกด้านหนึ่ง Hogwarts Legacy เป็นเกม Action RPG ที่จะพาเราเข้าสู่โลกแห่งเวทมนตร์จากซีรีส์ Harry Potter ผู้เล่นจะได้บังคับเป็นนักเรียนคนใหม่ที่เดินทางเข้ามาและสามารถผจญภัยในโลกแห่งนี้ได้อย่างอิสระไม่ว่าจะเป็นการค้นหาสัตว์มหัศจรรย์, ตกแต่งตัวละคร, เรียนศาสตร์ต่างๆ หรือเป็นพ่อมดในจินตนาการแบบที่วาดฝันเอาไว้ ท่ามกลางบรรยากาศในโรงเรียนฮอกวอตส์ช่วงปลายยุค 1800 ปัจจุบันวางจำหน่ายแล้วทั้งบนเครื่องเล่น PlayStation, Xbox, Nintendo Switch และ PC

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกม ผนวกสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ เพศ แบบคนไทยคนแรกของแทร่ ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง | ภูมิคุ้มกันทางโซเชียลสูง ชอบด่าคน กวนส้นติง |
Back to top button