ข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

Mod ใหม่ปรับระดับความยาก Elden Ring: Shadow of the Erdtree ให้ง่ายขึ้น

แม้เกมจะออกแบบมาให้ท้าทายความสามารถ แต่ถ้าแพ้บ่อยๆ ก็อาจจะนอยด์กันได้

หากพูดถึง Elden Ring แล้ว สิ่งที่ทุกคนสังเกตได้ในความแตกต่างเมื่อเทียบกับ Souls-like เกมอื่นๆ ของค่ายก็คือโลกโอเพนเวิลด์และความยากที่ไม่ได้ถือว่าโหดหินหรือแพ้แล้ว ‘หัวร้อน’ แบบไม่เมคเซนส์เพราะทุกการกระทำล้วนมีผลต่อการเล่น ทว่าการมาถึงของ Shadow of the Erdtree นั้น ก็ได้ดึงเสน่ห์สุดท้าทายนี้กลับมาอีกครั้ง พร้อมกับเสียงกรีดร้องของผู้เล่นที่ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่ามันยากกว่าภาคหลักแบบเท่าตัว

และแล้วในที่สุดก็มีผู้ใช้งานชื่อว่า nacorcb ที่ทนเห็นความเจ็บปวดของเพื่อนๆ ผู้มัวหมองไม่ได้ ออกมาเข็นผลงาน Mod ใหม่แล้วในชื่อ Easy Shadow of the Erdtree ซึ่งแน่นอนว่าเห็นชื่อปุ๊บก็เดาได้เลยว่ามันคือการลดระดับความยาก ให้ทุกคนเคลียร์เกมได้ง่ายขึ้น โดยหลังจากเปิดตัวก็มีผู้เข้าดาวน์โหลดมากกว่า 1,315 ครั้ง และคนเข้ามาชมกันเกือบหมื่นคนในวันแรก และสาเหตุที่เขาเลือกทำ Mod นี้ก็เพราะเห็นว่ามีผู้เล่นบ่นเรื่องมอนตีแรงนั่นเองครับ

สำหรับการทำงานของ Mod นี้ก็คือการลดดาเมจของศัตรูลงมาที่ประมาณ 25% โดยสามารถเลือกปรับเป็นเกณฑ์ระดับอื่นได้เช่น 15%, 32.5% และ 40% ตามความต้องการ ซึ่งจะมีประโยชน์ในการเรียนรู้ท่าต่อสู้ต่างๆ ของศัตรู และทางผู้จัดเองก็ยังกล่าวขำๆ ว่าสามารถลบออกได้ถ้าเกิดว่าศึกษาแพทเทิร์นของพวกมันจะรู้สึกว่าเชี่ยวชาญแล้วเพื่อที่จะได้เล่นเกมในความยากที่เหมาะสมตามความต้องการของ FromSoftware

elden ring

[ดาวน์โหลด Mod ผ่าน Nexusmods]

แน่นอนว่าแม้จะเกิดประโยชน์กับสาย Noob ที่ไม่ถนัดในการต่อสู้นัก แต่อีกมุมหนึ่งต้องไม่ลืมว่าเกมได้ออกแบบมาด้วยความยากในระดับกึ่ง Post-game ดังนั้นต่อให้ผู้เล่นจะสามารถเข้าใช้งานเนื้อหาเสริมนี้ได้ตั้งแต่การโค่นล้มบอสหลักสองตัว แต่ก็อย่าลืมประมาณตนด้วยเพราะไม่เช่นนั้นอาจจะหัวร้อนจนหมดกำลังใจเล่นได้ ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันอีก ขอเชิญติดตามที่นี่เช่นเคยครับ

อีกด้านหนึ่ง Elden Ring เป็นเกมแนว Action Fantasy RPG ที่ผลิตโดย From Software และได้รับ Bandai Namco เป็นผู้ร่วมจัดจำหน่าย ตัวเกมจะมีโลกกว้างให้เราได้สำรวจพร้อมมอบประสบการณ์เกม RPG ที่เต็มอิ่ม สร้างสรรค์โดย Hidetaka Miyazaki และ George R.R. Martin เนื้อเรื่องที่มาพร้อมการหักหลัง ทรยศ และตำนานมหัศจรรย์เกี่ยวแหวนปริศนาและเทวตำนานแห่งดินแดนต้องคำสาป

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button