ข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

Dragon Quest I & II HD-2D Remake ขึ้นหน้าร้าน Steam แล้ว

เตรียมพร้อมก่อนวางจำหน่ายจริงในช่วงปีหน้า

เปิดตัวกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับสำหรับ Dragon Quest เวอร์ชันรีเมครูปแบบ HD-2D ที่เซอร์ไพรส์ด้วยการควบสามกันเลยทีเดียวจากที่เปิดตัวเพียงแค่ภาคสามเมื่อปี 2021 ก็จะได้เปลี่ยนมาเป็นการรีเมคแบบไตรภาคแทนแล้ว ทั้งนี้ทั้งนั้นใครที่ต้องการซื้อชุดรวมแบบจัดใหญ่อาจจะต้องรอไปอีกสักพัก เพราะถึงภาคสามจะพร้อมให้เล่นในปลายปีนี้ แต่ภาค I & II ก็จะต้องรอกันถึงปีหน้าเลยครับ

ล่าสุด Square Enix ก็ได้นำเกมภาค I & II ขึ้นสู่หน้าร้านค้าบน Steam แล้วเป็นที่เรียบร้อย โดยตอนนี้ก็เป็นการยืนยันอีกครั้งแล้วว่าตัวเกมจะจำหน่ายแบบสองภาคในหนึ่งชุดเลย ซึ่งปัจจุบันหน้าร้านยังไม่ได้มีการให้ข้อมูลใดๆ เพิ่มเติมนอกจากคำว่า ‘ตำนานที่เริ่มต้นขึ้น’ และตั้งเป้าการวางจำหน่ายในปี 2025 ทว่าผู้เล่นก็สามารถกดปุ่ม Wishlist เพื่อนำเกมขึ้นสู่รายชื่อที่อยากได้ และติดตามข่าวสารล่วงหน้าเมื่อถึงกำหนดเปิดตัวจริงได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

นอกจากนั้นแล้ว หากสังเกตให้ดีภาพอาร์ตเวิร์กของเกมชุด I & II จะใช้ภาพชุดเดียวกับเกมภาคสาม แต่ตัดเอาตัวละครภาคสามออกแล้วเหลือเพียงตัวเอกของสองภาคแรก ซึ่งคาดว่าในอนาคตจะมีการรวบรวมไตรภาคครบชุดวางจำหน่ายกันอีกครั้งเพราะอาร์ตเวิร์กจะสามารถต่อรวมกันเป็นภาพเดียวได้นั่นเองครับ สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังรอก็เก็บเงินล่วงหน้าไปพลางๆ และถ้าหาก ThisIsGame Thailand มีอะไรมาแบ่งปันจะไม่พลาดนำมาบอกเล่ากันที่นี่เช่นเคย

Dragon Quest

อีกด้านหนึ่งตัวเกมรูปแบบ HD-2D Remake จะเป็นการนำผลงานเกมยุค 8-bit ของทั้งสองภาคมาเนรมิตขึ้นใหม่เป็นรูปแบบสองมิติพิกเซลอาร์ต ผสมผสานการใช้โมเดลสามมิติที่ฝังเท็กซ์เจอร์ 16-bit เข้าไปเช่นเดียวกับเอฟเฟกต์ที่ทันสมัย รวมไปถึงการปรับปรุงคุณภาพเกมและคอนเทนต์ใหม่ๆ ให้ติดตามเพื่อให้ทุกคนได้ย้อนกลับไปเล่นเกมในอารมณ์เรโทรอีกครั้ง ปัจจุบันนอกจากเกม Dragon Quest แล้ว มี Live A Live ที่ได้รับการรีเมคในรูปแบบนี้แล้วด้วยเหมือนกันครับ

สำหรับเนื้อเรื่องเกมภาคแรก ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นผู้กล้าของอาณาจักร Alefgrad ที่ได้รับภารกิจในการช่วยเหลือบ้านเมืองจากการรุกรานของปีศาจและตามหาเจ้าหญิงที่ถูกจ้าวแห่งมังกร Dragonlord จับตัวไป ขณะเดียวกันภาคสองได้รับการบอกเล่าเรื่องราวที่ต่อเนื่องจากภาคแรกเป็นเวลาหนึ่งร้อยปี พูดถึงเจ้าชายแห่ง Midenhall ที่ต้องออกไล่ล่าพ่อมด Hargon ที่เข้ามาทำลายเมืองนั่นเองครับ

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button