ข่าวพีซี

Dotage สวมบทเป็นผู้อาวุโส สร้างและบริหารจัดการเมืองสไตล์บอร์ดเกม

พร้อมผสมผสานการเอาตัวรอด และ Roguelite เข้าด้วยกัน

Dotage เป็นเกมที่สร้างโดย Michele Pirovano โดยเกมนี้จะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้สร้างและบริหารจัดการเมืองสไตล์บอร์ดเกม ที่ผสมผสานการเอาตัวรอด และ Roguelite เข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว โดยเกมนี้ได้เปิดให้ผู้ที่สนใจทดสอบ Demo แล้วด้วย

ข้อมูลทั่วไป

Dotage เป็นเกมสร้างเมืองแบบ Turn-Based Roguelike ที่ตั้งอยู่ในโลกที่กำลังจะล่มสลาย คุณคือผู้อาวุโสที่มีวิสัยทัศน์ได้นำพาประชาชนของคุณไปยังหุบเขาใหม่เพื่อเริ่มต้นใหม่ แต่โลกไม่ได้ปลอดภัย และคุณต้องนำทางประชาชนของคุณผ่านความท้าทายที่รออยู่ข้างหน้า

ใน Dotage คุณจะต้องสร้างหมู่บ้านของคุณ มอบหมายงานประจำวันให้กับคนงานของคุณ และจัดการทรัพยากรของคุณอย่างระมัดระวัง คุณจะต้องรับมือกับเหตุการณ์วิกฤตมากมาย ซึ่งเกมนี้ก็มาพร้อมกับกลไกการวางแผนบริหารจัดการคนงานที่ลึกซึ้งซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากบอร์ดเกม คุณจะต้องคิดอย่างรอบคอบเกี่ยวกับวิธีการมอบหมายงานให้กับคนงานของคุณเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุด มีอาคารให้ค้นพบมากกว่า 200 หลัง อาชีพให้ฝึก 30 อาชีพ และทรัพยากรให้จัดการมากถึง 70 ชนิด

ขณะที่คุณเล่น ความทรงจำของผู้อาวุโสจะค่อย ๆ กลับคืนมา ปลดล็อคกลไกการเล่นเกมและเนื้อหาใหม่ ๆ เช่น โรคใหม่ ๆ VIP ลึกลับ และผู้อาวุโสคนใหม่ ทำให้การเล่นแต่ละรอบจะแตกต่างกัน ดังนั้นคุณจะไม่มีวันเบื่ออย่างแน่นอน นอกจากนี้ Dotage ยังมีระดับความยากหลายระดับ ดังนั้นคุณจึงเลือกได้ตามสไตล์การเล่นของคุณ ไม่ว่าคุณต้องการประสบการณ์สร้างเมืองแบบผลัดตาเดินที่ผ่อนคลายหรือการทดสอบทักษะของคุณที่ท้าทาย

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button