ข่าวคอนโซล / พีซีพีซีเกม

เปิดตัว Designated Demigod เกม RPG เทิร์นเบสสไตล์แอ็กชัน

มาพร้อมแนวคิดรูปแบบใหม่ Combo RPG

เมื่อพูดถึงเกม RPG แล้ว หลายคนอาจจะนึกถึงเกมที่เราเรียกกันว่า ‘เกมภาษา’ ที่อาศัยการอ่านตัวหนังสือยาวๆ พร้อมกับการป้อนคำสั่งราวกับการสวมบทบาท แต่ล่าสุดได้มีการเปิดตัวผลงานใหม่จากค่าย Armor Games Studios และ AN Productions แล้ว ซึ่งพวกเขาได้ชูโรงว่าเกมนี้คือแนว Combo RPG ที่ผสมผสานการเล่นในรูปแบบแอ็กชันได้อย่างลงตัว ว่าแล้วก็น่าตื่นเต้นขึ้นมาเลยครับ โดยมีการปล่อยรายละเอียดและตัวอย่างให้ชมแล้ว

เกี่ยวกับเกม Designated Demigod

เกมแนว Combo RPG ที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นสาวน้อยนักเดินทางร่วมกับเจ้าตูบคู่ใจในมุมกล้อง 2D Platformer อาศัยการต่อสู้กับศัตรูด้วยการทำคอมโบที่รุนแรง ค้นพบพลังสุดยิ่งใหญ่พร้อมกันในการผจญภัยที่เต็มไปด้วยความวุ่นวายของสงครามเทพเจ้า โดยในระบบแบทเทิลจะเป็นเทิร์นเบสที่ผู้เล่นสามารถจัดแจงตำแหน่งศัตรู ล็อคเป้า และเริ่มลันช์การโจมตีให้เชื่อมต่อเป็นทอดๆ เพื่อสร้างดาเมจที่แข็งแกร่ง อีกทั้งสามารถเรียกเพื่อนมาร่วมทำการโจมตี หรือจะสละพลัง HP เพื่อเตรียมการปะทะก็ได้

โลกเบื้องหลังของเกมนี้จะเป็นอาณาจักรที่กำลังตกอยู่ภายใต้สงครามที่ทำให้เกิดภัยพิบัติหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นภูเขาไฟ แผ่นดินไหวจนเมืองพังพินาศ ผู้เล่นจะได้พบกับนักรบโบราณและเทพเจ้าหลายตนที่พร้อมให้ความร่วมมือในการต่อกรกับภัยคุกคามปริศนา ผจญไปทั่วดินแดนที่เต็มไปด้วยไบโอมแปลกตา ตั้งแต่ป่า ถ้ำลึกลับ และเกาะร้างห่างไกลที่เต็มไปด้วยมนตราอันมีเสน่ห์

รูปภาพตัวอย่าง

Designated Demigod เกม
Designated Demigod เกม
Designated Demigod เกม
Designated Demigod เกม

กำหนดวางจำหน่าย

ตัวเกมจะเปิดให้เล่นในอนาคตบน PC ผ่านร้านค้า Steam โดยเบื้องต้นสามารถเข้าชมหน้าร้านเพื่อติดตามข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับเกมจากผู้พัฒนาโดยตรงได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกเกมที่น่าสนใจไม่น้อย ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันอีกว่าแล้วอย่าลืมมาอัปเดตกันที่นี่เช่นเคยครับผม

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button