ข่าวพีซี

Counter-Strike 2 กลายเป็นเกมที่มีคะแนนรีวิวแย่ที่สุดของ Valve

บั๊คเยอะ แถมคนโกงเพียบ

แม้ว่า Counter-Strike 2 จะเป็นหนึ่งในการเปิดตัวเกม PC ที่ใหญ่ที่สุดในปีนี้ แต่ก็มีคะแนนรีวิว Steam ต่ำที่สุดในบรรดาเกมทั้งหมดของ Valve จากการรีวิวล่าสุด เกมดังกล่าวมีคะแนนรีวิว “ผสมผสาน” ซึ่งต่ำกว่า Half-Life Source เสียอีก

สำหรับปัญหาที่ทำให้ผู้เล่นไม่พอใจในตัวเกมนี้จะมีถึง 3 ประเด็นหลัก ๆ ก็คือ โหมดเกมที่หายไป ซึ่งจุดนี้เองทำให้ผู้เล่นหลายคนไม่พอใจที่โหมดเกมที่พวกเขาชื่นชอบบางโหมดจาก CS:GO เช่น Casual และ Demolition ไม่พร้อมใช้งานใน CS2 นอกจากนี้ผู้เล่นบางคนรายงานว่าพบพวกโกงใน CS2 ซึ่งเป็นปัญหาที่รบกวนซีรีส์ Counter-Strike มาหลายปี และยังคงมีมาอย่างต่อเนื่องจนถึงเกมล่าสุดนี้

และสิ่งที่ทำให้ใครหลายคนหงุดหงิดที่สุดก็คือ การที่ Valve ตัดสินใจลบเกม CS:GO ออกจากไลบรารีของผู้เล่นทุกคนเมื่อ CS2 เปิดตัวอย่างเป็นทางการ สิ่งนี้ทำให้ผู้เล่นหลายคนหัวเสียมาก เพราะพวกเขารู้สึกว่า “ถูกบังคับให้ย้ายไปเล่น CS2 แม้ว่าจะไม่พอใจกับเกมก็ตาม”

ในขณะเดียวกัน Counter-Strike 2 เป็นการก้าวกระโดดครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับประวัติศาสตร์เกม Counter-Strike โดยมีการอัปเกรดระบบกราฟิกใหม่ด้วยเอนจิ้น Source 2 ที่มีการพัฒนา ทำให้ระบบแสง การสะท้อน และโมเดลทุกอย่างถูกเนรมิตขึ้นมาได้อย่างสมจริง เช่นเดียวกับระบบ Sub-tick ที่เซิร์ฟเวอร์ของเกมจะสามารถคำนวณความเร็วกระสุน การเคลื่อนไหว หรือฟิสิกส์การขว้างระเบิดต่าง ๆ ที่แม่นยำ และยังมีการปรับปรุงระเบิดควันให้มีผลต่อเกมเพลย์มากขึ้นด้วย

ที่มา : pcgamesn

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button