พีซีเกม

Baker in Honeywood เกมจำลองชีวิตเป็นสาวนักอบขนมปัง

พร้อมเปิดให้เล่นในรูปแบบ Early Access ในปีหน้า

มีหลายเกมแนวจำลองชีวิตที่ได้รับความสนใจจากผู้เล่นแต่ก็ต้องยอมรับว่าโดยมากนั้นมักจะเป็นการโฟกัสไปยังระบบการทำฟาร์มเสียมากกว่า อย่างไรก็ตามหากใครต้องการรสชาติที่แปลกใหม่ต้องบอกว่าไม่ควรพลาดเกมใหม่จากผู้พัฒนาอิสระ Hippo Monster ที่เตรียมจะมอบประสบการณ์ฟีลกู๊ดดีต่อใจให้ในปีหน้าบน Steam หากใครสนใจสามารถเข้าชมหน้าร้านค้าได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

เกี่ยวกับเกม Baker in Honeywood

เกมแนว Cozy สุดชิลที่ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นสาวน้อยนักอบขนมปังมือใหม่ชื่อว่า Lilia ที่เพิ่งเดินทางมาถึงเมือง Honeywood ในโลกแห่งแฟนตาซีเพื่อรับช่วงต่อจากผู้อบขนมปังในตำนานและเดินทางในเส้นทางสายใหม่ที่เธอไม่เคยคาดเดามาก่อน และจะมีกิจกรรมมากมายทั้งการใช้ชีวิตที่ผ่อนคลาย การเล่นมินิเกมอบขนมปังในเวลาที่กำหนดไม่ให้ไหม้ หรือพบปะกับชาวเมืองที่ล้วนมีเรื่องราวเบื้องหลัง โดยเกมนี้เป็นผลงานที่ออกแบบโดยผู้พัฒนาเพียงคนเดียวเท่านั้น

ผู้เล่นสามารถออกไปตามหาวัตถุดิบต่างๆ จากธรรมชาติหรือการซื้อขาย ปรับปรุงเมนูใหม่ๆ ขึ้นมา สร้างชื่อเสียง รักษาความพอใจของลูกค้า และถ้ามีเวลาว่างอย่าลืมไปเดินสำรวจเมือง โดยสถานที่ต่างๆ สามารถปลดล็อกได้จากการเล่นตามเนื้อเรื่องและบางครั้งอาจจะเจอสัตว์ต่างๆ มาเยี่ยมเยียนทั้งแมว วัว ไก่ หรือมอนสเตอร์ด้วย เช่นเดียวกับเควสต์ที่อาจจะได้รับจาก NPC ต่างๆ ที่เดินสวนทางกัน

สถานะปัจจุบันของเกม

ตัวเกมมีคอนเทนต์เบื้องต้นเช่นการใช้ชีวิต การจีบหนุ่ม-สาว ระบบการทำขนมปังเรียบร้อยแล้ว โดยในอนาคตจะเริ่มอัปเดตคอนเทนต์ไปตลอดช่วงระยะเวลาทดสอบรอบ Early Access ซึ่งคาดว่าจะกินเวลาขั้นต่ำประมาณหนึ่งปี และหลังจากเกมเข้าสู่เวอร์ชันสมบูรณ์ 1.0 จะทำการเพิ่มราคาจำหน่ายบางส่วนเช่นกันครับ สำหรับใครที่ตั้งใจจะเป็นเจ้าของอยู่แล้วอย่าลืมแวะเวียนไปชมหน้าร้านค้ากัน ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปัน อย่าลืมติดตามที่นี่เช่นเคย

รูปภาพ

Baker in Honeywood ภาพตัวอย่าง
โหลด Baker in Honeywood
Baker in Honeywood ไทย
Baker in Honeywood เกม

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button