พีซี

วีรบุรุษปรุงยา กะเพรา – เกม RPG แนวเกิดใหม่ในต่างโลก

ฝีมือจากผู้พัฒนาเกมชาวไทย

OKCITY ผู้พัฒนาเกมชาวไทยได้วางจำหน่าย “วีรบุรุษปรุงยา กะเพรา” เกม RPG แนวเกิดใหม่ในต่างโลก มาให้ผู้ที่สนใจได้ซื้อไปเล่นกันแล้ววันนี้

ข้อมูลทั่วไป

ผู้เล่นจะได้รับบทบาทเป็น ‘ผู้กล้า’ ที่ถูกอัญเชิญไปยังต่างโลก… เพื่อที่จะช่วยเหลือผู้คนบนโลกใบนี้ ‘กะเพรา’ จะต้องปรุงยาสำหรับรักษาโรคระบาด ที่มีสาเหตุมาจากการเสียชีวิตของราชาอสูร ให้สำเร็จให้ได้!

ฟีเจอร์หลัก

เกมชี้และคลิก แนวปรุงยา – การเล่นหลักของเกมคือการปรุงยา เราจะต้องออกสำรวจและค้นหาทรัพยากรจากสถานที่ต่าง ๆ รวมถึงออกล่าชิ้นส่วนของมอนสเตอร์ เพื่อนำมาใช้เป็นวัตถุดิบสำหรับการปรุงยา

ระบบสำรวจอัตโนมัติ – การสำรวจอัตโนมัติ จะช่วยข้ามฉากการต่อสู้กับศัตรู และช่วยข้ามฉากการเก็บทรัพยากร ทำให้ประหยัดเวลาในการเล่นไปได้เยอะมาก และสามารถกดดูสรุปข้อมูลของการสำรวจได้ ทำให้การออกสำรวจอัตโนมัติไม่ส่งผลเสียใด ๆ เลย และแน่นอนว่าสามารถเลือกสำรวจด้วยตัวเองก็ได้เช่นกัน

ระบบต่อสู้ – เราจะได้ต่อสู้กับศัตรูที่แตกต่างกันออกไปตามสถานที่ที่ไปสำรวจ เราและศัตรูจะมีความสามารถใช้การโจมตีอยู่ 2 รูปแบบ คือ กายภาพและเวทย์ ศัตรูบางตัวก็จะอ่อนแอต่อการโจมตีกายภาพ บางตัวก็จะอ่อนแอต่อเวทย์ และยังมีเรื่องของการแพ้ธาตุเข้ามาเกี่ยวข้องอีกด้วย

ระบบธาตุ – มีธาตุที่แตกต่างกันถึง 11 ชนิดภายในเกม ไอเทมแต่ละชนิดจะมีพลังของธาตุสถิตอยู่ จะมีความสำคัญมากในตอนที่นำมาใช้ปรุงยา และนำไปใช้สำหรับต่อสู้กับศัตรูที่แพ้ธาตุ

ระบบปรุงยา – เลือกใช้วัตถุดิบชนิดต่าง ๆ เพื่อให้มีปริมาณของธาตุตรงตามที่ตัวยาต้องการ ต้องคอยวิเคราะห์และออกค้นหาวัตถุดิบ เพื่อจะได้ปรุงยาด้วยวัตถุดิบที่หาได้ง่ายและประหยัดที่สุด

ระบบชื่อเสียง – ชื่อเสียงมีทั้งหมด 10 ระดับ ยิ่งมีระดับสูง ยิ่งได้รับเงินและค่าประสบการณ์ที่มากยิ่งขึ้น โดยสามารถหาค่าชื่อเสียงได้จากการช่วยเหลือชาวบ้านในแต่ละวัน

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button