พีซีสกู๊ปพิเศษเกมมือถือเกมไกด์

10 แหล่งฟาร์มเพชรในเกม Wuthering Waves

หาเพชรไปเปิดกาชา เก็บค่าสินสอดไว้ซื้อตัวเข้าบ้าน ฟาร์มเพชรยังไง ไปดูกัน

สวัสดีเพื่อน ๆ ที่กำลังเล่นเกม Wuthering Waves อยู่ทุกท่าน อย่างที่เรารู้กันว่าตอนนี้เกมมือถือที่กระแสแรงไม่แพ้กับเกมรุ่นพี่อื่น ๆ เลยในตอนนี้ก็คือ Wuthering Waves และผู้เล่นชาวไทยอย่างเราก็กำลังไฮป์กันสุด ๆ ในขณะเดียวกันเกมนี้ก็เป็นเกมกาชาที่ต้องหาเพชรมาสุ่มตัวละครที่อยากได้มาเข้าทีม ถ้าใครโชคดีดวงเฮงตัวที่อยากได้เข้ามาหาก็ถือว่าบุญหล่นทับ แต่ถ้าใครดวงไม่ดีเน้นการันตีเอาละกัน ก็บอกเลยว่าต้องฟาร์มเพชรกันเหนื่อยเลยล่ะ เราเลยเอาแหล่งฟาร์มเพชรในเกมนี้มาฝากผู้เล่นกัน ไปชมกันเลย

1. Boss Challenge First Clear

01 8


Boss Challenge คือหน้าที่เราสามารถเข้าได้จากการเปิดสมุดไกด์ เลือกหัวข้อที่ 2 Forgery Challenge แล้วเลือกหัวข้อที่ 3 Boss Challenge ตรงส่วนนี้หลาย ๆ คนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตากันดีจากการที่เป็นเป้าหมายในการฟาร์มทรัพยากรเลื่อนขั้นตัวละครตามธาตุที่เรามี ซึ่งบอสเหล่านี้จะมีรางวัล First Clear หรือก็คือชนะครั้งแรกครับ ดังนั้นต่อให้เพื่อน ๆ ไม่ได้มีธาตุที่อยากจะฟาร์มของ แต่ถ้าอยากได้เพชรก็ไปแวะตีตัวที่ยังไม่เคยตีสักหน่อยนะครับ

2. Tower of Adversity

02 8


Tower of Adversity เป็นคอนเทนต์ที่จะปลดล็อคมาให้เราเล่นหลังจากเล่นเนื้อเรื่องไปได้สักพัก สถานที่จะอยู่บริเวณขวามือของเมือง Jinzhou ซึ่งจะเป็นคอนเทนต์คล้ายกับการไต่หอ ต้องใช้ตัวละครหลายตัวในการเล่น เพราะทุกครั้งที่เลือกใช้ตัวละครตัวไหนไปแล้ว ตัวละครที่ถูกใช้จะมีค่าความเหนื่อย ถ้าค่าความเหนื่อยไม่พอเราก็จะไม่สามารถใช้ตัวละครตัวนั้นในการลงด่านถัดไปได้ ดังนั้นนี่คือคอนเทนต์ End Game สำหรับคนที่มีตัวละครใน ID หลายตัว และปั้นไว้ใช้งานเยอะ ๆ ครับ แต่ก็ได้เพชรคุ้มค่าเช่นเดียวกัน

3. Depth of Illusive Realm

03 9


Depth of Illusive Realm คือคอนเทนต์ชนิดหนึ่งที่เป็นแนว Roguelike จะเป็นการเลือกตัวละครลงดันเจี้ยนและรับบัฟสะสมเรื่อย ๆ รวมถึงสุ่มเพื่อนร่วมทีม สุ่มสกิล สุ่มไอเทม ถ้าเราผ่านไปจนจบจะได้ไอเทมที่เรียกว่า Illusive Specimen ซึ่งเป็นหน่วยเงินของระบบคอนเทนต์นี้ และสามารถใช้มันแลกเป็นเพชรเอาไว้สุ่มกาชาได้ คอนเทนต์นี้เป็นคอนเทนต์เล่นซ้ำได้หลายรอบ และมีตัวให้ยืมเล่น ไม่จำเป็นต้องใช้ตัวของเราเองก็ได้

4. Skill Training

04 8


Skill Training เราสามารถเข้าได้โดยการเปิดหนังสือคู่มือขึ้นมา จากนั้นเลือกหัวข้อที่ 3 Path of Growth แล้วเลือกหัวข้อที่ 2 Skill Training ตรงส่วนนี้จะเป็น Tutorial สำหรับตัวละครใหม่ ๆ ที่เราเปิดกาชาได้มา เพราะฉะนั้นทุกครั้งที่เราเปิดกาชาได้ตัวละคร ไม่ว่าจะเกลือหรือไม่เกลือก็ตาม ให้มาเล่น Tutorial ตัวใหม่ และรับเพชรเป็นรางวัลเสมอ จะได้คุ้ม ๆ หน่อยครับ

5. Tactical Hologram

05 8


Tactical Hologram สามารถเข้าได้เหมือนกันกับ Skill Training เลยก็คือ เปิดหนังสือคู่มือขึ้นมา จากนั้นเลือกหัวข้อที่ 3 Path of Growth แล้วเลือกหัวข้อที่ 1 Tactical Hologram ตรงส่วนนี้จะมีความใกล้เคียงกับการท้าทายบอส แต่ที่ต่างกันก็คือบอสเหล่านี้จะฟาร์มซ้ำไม่ได้ สามารถเข้าไปท้าทายเพื่อรับรางวัล First Clear เท่านั้น แต่จะสามารถปรับระดับความยากได้ 6 ระดับ ถ้าชนะในแต่ละระดับได้ก็จะได้เพชรไปครองครับ

6. Daily Quest

06 6


Daily Quest อันนี้ไม่ได้พูดเยอะหลายคนก็น่าจะรู้ ตามสไตล์ของเกมมือถือที่จะให้ผู้เล่นเข้ามา Log in ทำเควสต์ประจำวัน ซึ่ง 1 วันถ้าทำครบก็จะได้ประมาณ 60 เพชร เน้นสะสมไปเรื่อย ๆ เฉลี่ยแล้ว 1 เดือนก็น่าจะได้สัก 10 โรลครับ ยังดีที่ Wuthering Waves ไม่ใช่เกมที่กินเวลาชีวิตคุณขนาดนั้น ผู้เล่นสามารถเข้ามาเคลียร์ Daily Quest โดยใช้เวลาประมาณ 5-10 นาทีเท่านั้นครับ

7. Event

07 6


ที่บอกว่าเป็น Event เพราะไม่รู้ว่าในอนาคตตัวเกมจะมีอะไรโผล่มาบ้าง แต่จากที่เห็น Event นั้นค่อนข้างใจดีและแจกเพชรแทบจะทุกกิจกรรม ไม่ว่าจะเป็นเควสต์ประจำตัว Rate Up หรือการทดลองเล่นตัวใหม่ก็มีการแจกเพชร หรือจะเป็น Event จำกัดเวลาอย่าง Overdash Club หรือ Alloy Smelt ก็แจกเพชรด้วยกันแทบทั้งสิ้น เพราะงั้นการทำกิจกรรมถือเป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาด

8. Data Bank

08 6


Data Bank เป็นหนึ่งในคอนเทนต์ของคนขยันที่จะออกเดินทางทั่วโลกเพื่อต่อสู้และจับ Echo ใหม่ ๆ ที่ยังไม่เคยพบมาก่อน ซึ่งทุกครั้งที่เราสู้กับ Echo แล้วชนะได้จนมันดรอปวิญญาณมา การ Absorb มันจะทำให้เราได้รับ Data ของ Echo นั้น ๆ ถ้าเป็นตัวใหม่ที่ยังไม่เคยได้รับมาก่อน EXP ของ Data Bank จะเพิ่มขึ้น และทุกเลเวลที่เพิ่มขึ้นจะทำให้เราได้รับรางวัลเป็นเพชรด้วย ดังนั้นการออกผจญภัยต่อสู้กับ Echo ใหม่ ๆ ก็มีรางวัลเช่นกัน

9. Trophies

09 4


Trophies จะมีลักษณะคล้ายกับระบบ Achievement ของเกม เมื่อเราทำครบตามที่เงื่อนไขกำหนด ก็จะทำให้เราได้เพชรทีละนิดทีละน้อยสะสมไปเรื่อย ๆ ซึ่งเอาจริง ๆ แค่เล่นเกมไปเรื่อย ๆ ตัวของ Trophies ก็แทบจะปลดล็อคให้เราแบบอัตโนมัติอยู่แล้ว ยกเว้นว่าเพื่อน ๆ จะอยากได้เพชรจริง ๆ ก็สามารถเปิดดู Trophies List แล้วทำตามโจทย์ก็ได้เช่นกัน

10. สำรวจโลก

10 2


Wuthering Waves เป็นเกมแนว Open World ที่มีโลกอันกว้างใหญ่ และโลกอันกว้างใหญ่นี้เองก็มีอะไรซุกซ่อนอยู่เต็มไปหมด ทั้งกล่องสมบัติ ศัตรูที่เฝ้ารอ เควสต์ลับ หรือแม้แต่ Puzzle ต่าง ๆ ที่มีหลายรูปแบบ เช่น ผีเสื้อ เถาวัลย์ จิ๊กซอว์ เป็นต้น และบอกเลยว่าทุก Puzzle มีรางวัลให้คุณเสมอ แถมการออกสำรวจโลกยังส่งผลต่อ Data Bank กับ Trophies ที่จะได้รับเพิ่มอีกด้วย อยากได้เพชรเยอะ ออกสำรวจโลกกันเลย

และนี่ก็คือ “10 แหล่งฟาร์มเพชรในเกม Wuthering Waves” หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อน ๆ ที่กำลังฟาร์มเพชรกันอยู่ในเกม Wuthering Waves กันนะครับ เอาจริง ๆ เกมนี้ก็ค่อนข้างใจดีพอสมควรเลยนะครับ ที่นอกจากจะมีแจกตั๋วแจกเพชรตามอีเวนท์แล้ว แหล่งฟาร์มเพชรก็ค่อนข้างเยอะพอสมควรเลย แม้ว่าจะแจกทีละนิดทีละหน่อย แต่ถ้าขยันสะสมไปเรื่อย ๆ ยังไงก็ได้เยอะครับผม ยังไงก็ขอให้เพื่อน ๆ ดวงดี ๆ จากการเปิดกาชาในเกม Wuthering Waves นะครับ


Jou Thunder

เร็ว แรง ติดคริ คือคติของผม โปรดติดตามช่อง youtube.com/@JouThunder
Back to top button