คอนโซล / พีซีพีซีสกู๊ปพิเศษ

10 เกมใหญ่ที่ควรกดซื้อในเทศกาล Steam Winter Sale

เกมใหญ่ยังไม่เก่า ลดราคาสวย ๆ ใครยังไม่เคยเล่นหรือรออยู่รอชมได้เลย

สวัสดีเพื่อน ๆ ชาว PC ทุกคนทุกท่าน ชาว PC อย่างเราก็มักจะเล่นเกมผ่านแพลตฟอร์ม STEAM กันอยู่แล้ว และที่ทราบกันดีว่าแพลตฟอร์มนี้มีความคุ้มค่าตอนที่เกมใหญ่ ๆ มันลดราคากันโหด ๆ แม้ในช่วงแรกที่เกมออกวางจำหน่ายนั้นอาจจะยังไม่มีการลดอะไรเท่าไหร่นัก แต่พอผ่านไปสักประมาณครึ่งปี หรือ 1 ปี ก็เริ่มที่จะมีการลดหนัก ๆ 40-50% โผล่มาให้เห็นกันแล้ว และในเทศกาล Steam Winter Sale ที่เพิ่งมาถึงนี้ก็ได้มีเกมใหญ่ระดับ AAA หลายเกมเริ่มลดโหด ๆ กันแล้ว เป็นเกมที่ยังไม่เก่ามาก ถ้าใครที่กำลังรอลดราคาสวย ๆ ต้องซื้อให้ได้เลยล่ะ มาดูกันว่ามีเกมอะไรบ้าง

1. Elden Ring -40% เหลือ 1,074 บาท

เกมแนว Soulslike ประจำปี 2022 ที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในแวดวงเกม ใครที่ชอบสาย Dark Souls เล่นยาก ๆ ท้าทาย ตื่นเต้น สนุก และมีเนื้อเรื่องที่น่าสนใจ ยังไงก็ต้องลองเกมนี้สักครั้ง เกมมีธีม Dark Fantasy และมีกลิ่นอายของ RPG ระดับหนึ่ง ถ้าเกิดว่ายากเกินไปจนเล่นไม่ผ่านสามารถไปฟาร์มก่อนได้ ถือว่าเป็นเกมตระกูล Soulslike ที่เข้าถึงผู้เล่นได้มากขึ้น คนเล่นเกมไม่เก่งมากก็สามารถสนุกกับมันได้ ส่วนคนที่ชอบความโหด ท้าทาย ย๊ากกกกยาก ก็สามารถสัมผัสความรู้สึกนั้นได้เช่นกัน

2. Diablo IV -40% เหลือ 1,530 บาท

อีกหนึ่งเกมลูกรักจากทางค่ายพ่อมดน้ำแข็งอย่าง Blizzard เกมเก่าแก่ที่มีภาคต่อมายาวนาน จนปัจจุบันภาคหลักได้ดำเนินมาถึงภาค 4 แล้ว เพิ่งโผล่มาให้เล่นในปี 2023 และเพิ่งลดราคาในท้ายปีแบบหนัก ๆ ใครที่ชื่นชอบเกม RPG เก็บเลเวล ฟาร์มไอเทม ล่าบอส เล่นกับเพื่อนสนุก ๆ เกมนี้ถือเป็นเกมยักษ์ใหญ่ที่ไม่ควรพลาด โดยเฉพาะกับเด็กหนวดหลายคนที่อายุเกิน 30 น่าจะคุ้นกับเกมนี้พอสมควร ถ้าซื้อมาเล่นรับรองคุ้ม เล่นจนอิ่มแน่นอนครับ

3. Remnant 2 -40% เหลือ 726 บาท

เกม Action RPG เดินยิงในมุมมองบุคคลที่สาม กับธีม Dark Fantasy สามารถ Co-op เล่นกับเพื่อนได้ 3 คน ตัวเกมมีความสนุกในแง่ของการร่วมมือกันฝ่าฟันอุปสรรคต่าง ๆ จะเล่นกับผู้อื่นหรือเล่นคนเดียวก็ได้ ความท้าทายในแต่ละด่านมีความตื่นเต้นและพอดีมือ ไม่ยากไม่ง่ายเกินไป ใครที่ชอบเกมยิงที่มีตัวเลขดาเมจขึ้นให้คำนวณ พัฒนาของสวมใส่ อัปสกิล คิดบิ๊วมาสู้กับปีศาจ แถมยังเล่นกับเพื่อนได้อีกด้วย ราคาไม่ถึงพันแล้วตอนนี้ ดึงได้เลย

4. Cyberpunk 2077 -50% เหลือ 899.50 บาท

เกมที่โผล่มาให้เห็นครั้งแรกตั้งแต่ปี 2020 พร้อมกับเสียงวิจารณ์อย่างหนักหน่วงหลังจากปล่อยเกมออกมาแล้วทำได้ไม่ดีเหมือนอย่างที่พูดไว้ แต่พอผ่านไป 3 ปี ทีมพัฒนาได้พยายามกู้ชื่อเสียงของตัวเองกลับคืนมา จนทำให้แพทช์อัปเดทล่าสุดนั้นทำให้เกมนี้กลายเป็นเกมที่ดีมากเกมหนึ่งได้แล้ว ถ้าใครที่ยังไม่เคยเล่นและกลัวว่าเกมจะแย่เหมือนเมื่อก่อน คุณต้องลองเวอร์ชั่นล่าสุดในวันนี้ ในราคาที่ไม่ถึงพันครับ

5. Hogwarts Legacy -50% เหลือ 945 บาท

แฟนแฮรี่พอตเตอร์เชิญทางนี้ เกม RPG Open World ที่ถูกสร้างจากภาพยนตร์และนวนิยายชื่อดังก้องโลก ถูกสร้างเป็นเกมที่มีเนื้อเรื่องของตัวเอง และจำลองการเป็นนักเรียนของโรงเรียนเวทมนตร์อย่าง Hogwarts สนุกกับการร่ายเวทย์เหมือนในหนังและการสำรวจทุกซอกทุกมุมของโรงเรียน เพิ่งโผล่มาให้เล่นในปี 2023 นี้ และลดราคาแล้ววันนี้เหลือไม่ถึงพันเท่านั้น สำหรับแฟนแฮรี่พอตเตอร์นั้นถือว่าคุ้มมากครับ

6. Star Wars Jedi Survivor -50% เหลือ 949.50 บาท

เกมภาคต่อของ STAR WARS Jedi: Fallen Order ที่จะเล่าเรื่องราวของเจไดผู้หลบหนีการไล่ล่าของจักรวรรดิ ซึ่งเชื่อมโยงกับจักรวาลหลักของหนังเรื่อง Star Wars ในช่วงปลายภาคที่ 3 ถ้าใครเป็นแฟนหนังแล้วอยากรู้จักรวาล Star Wars มากยิ่งขึ้นก็ไม่ควรพลาดเกมนี้ ตัวเกมโผล่มาในปี 2023 นี้ และแม้ว่าช่วงแรกจะมีกระแสตอบรับค่อนข้างแย่จากปัญหาบัคทางเทคนิค แต่ตอนนี้ก็กำลังแก้ไขให้ดีขึ้นเรื่อย ๆ จากคะแนนวิจารณ์ใน STEAM เคยเป็น Very Negative แต่ตอนนี้เป็น Very Positive และเข้าชิงรางวัล Game of the year 2023 ด้วย

7. Resident Evil 4 Remake -50% เหลือ 964.50 บาท

หนึ่งในเกมระดับตำนานที่ออกมาสร้างความสนุกในปี 2005 และตอนนี้ถูก Remake อีกครั้งในปี 2023 แน่นอนว่าเนื้อเรื่องนั้นไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไร แต่เกมเพลย์ที่สนุกสมจริงของ RE Remake ภาค 2 และ 3 ทำให้เรารู้ได้เลยว่าสนุกและมันส์แน่ ซึ่งก็เป็นแบบนั้นจริง ๆ โดยเฉพาะ Ada Wong ของเรานั้นสวยมาก (อันนี้อวยส่วนตัว 555) ใครที่เป็นแฟน RE แล้วรอลดราคาอยู่ โอกาสมาถึงแล้วครับ คุ้มกว่าภาค 3 แน่นอน (555)

8. God of War -50% เหลือ 645 บาท

เกมนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเกม Action คุณภาพที่เน้นความสะใจของผู้เล่น การันตีมาแล้วตั้งแต่ยุค PS2 แม้ว่าเกมนี้จะเป็นภาคเก่าตั้งแต่ปี 2018 แต่ตัวเกมก็เพิ่งลง Steam ในปี 2022 นี้เท่านั้น เพราะก่อนหน้านี้ติด Exclusive ของ Playstation อยู่ สำหรับชาว PC ที่ไม่มีเครื่องคอนโซลไปเล่น ก็ถือว่านี่เป็นโอกาสที่จะได้ซื้อเกมคุณภาพมาเล่นในราคาเพียง 645 บาทเท่านั้น คุ้มมาก ๆ อย่าพลาดเลยนะครับ

9. Far Cry 6 -75% เหลือ 400 บาท

เกมซีรีส์ใหญ่อีกหนึ่งเกมจากบ้าน Ubisoft ที่ปัจจุบันดำเนินมาจนถึงภาค 6 แล้ว เกมนี้โผล่มาครั้งแรกในปี 2021 แต่ลงร้านค้า Steam ในปี 2023 นี้เอง และโผล่มาก็จัดหนักให้เลยกับการลด 75% ที่ทำให้เกมหลักพันเหลือเพียง 400 บาท เป็นราคามาตรฐานที่ใครก็จับต้องได้ และเกมนี้ก็ดีเกินราคาไปมาก ๆ ใครที่ชอบเกม Open World เนื้อเรื่อง ภาพสวย ๆ เน้นยิง ก็ต้องโดนเกมนี้เลยครับ

10. Baldur’s Gate 3 -10% เหลือ 1,619.10 บาท

เกม MMORPG ที่ได้รับรางวัลมาแล้วมากมายจาก The Game Awards 2023 เป็นเกมที่ได้รับคำชมจากทั่วโลกในแง่ของความสนุกและความหลากหลาย เกมได้รับแรงบันดาลใจจากบอร์ดเกม Dungeons & Dragons ที่ให้ผู้เล่นมีอิสระในการคิดหาวิธีจัดการกับสถานการณ์ตรงหน้าได้อย่างชาญฉลาด และเกมนี้ก็ทำแบบนั้นได้จริง ๆ ถึงแม้ว่าตัวเกมจะลดราคาแค่ 10% แต่นี่ก็เป็นครั้งแรกที่ลดหลังจากที่เกมได้รางวัล เพราะงั้นต่อให้ราคาจะยังแรงอยู่ ส่วนตัวก็คิดว่าคุ้มและน่าโดนมาก ๆ ครับ

และนี่ก็คือ “10 เกมใหญ่ที่ควรกดซื้อในเทศกาล Steam Winter Sale” ใครที่กำลังรอเกมเหล่านี้ลดราคาอยู่ก็ดึงกันได้เลยนะครับ แน่นอนว่าเทศกาลลดราคานี้ไม่ได้มีแค่ 10 เกมที่ผมพูดไป ผมแค่หยิบเกมที่ยังไม่เก่ามาให้เลือกเล่นเท่านั้น ถ้าเพื่อน ๆ สนใจแนะนำว่าให้เข้าไปดูในร้านค้า STEAM กันได้เลยครับ มีเกมดี ๆ คุ้มราคาอีกเพียบ 🙂

MakinoJou

คนธรรมดาผู้ชื่นชอบ Japanese Culture, Games, Anime และ Vtuber
Back to top button