คอนโซล / พีซี

Palworld มียอดผู้เล่นสูงแซง CS2 ไปเรียบร้อยแล้ว

ขึ้นอันดับ 2 อย่างสวยงาม

Palworld เกมเอาชีวิตรอดสุดฮิตของ Pocket Pair เพิ่งทำสถิติใหม่ได้อีกครั้งด้วยการมีผู้เล่นพร้อมกันสูงสุดเป็นอันดับ 2 บน Steam แซงหน้าแม้กระทั่ง Counter-Strike 2 ไปเรียบร้อยแล้ว

ใครๆ ก็คาดไม่ถึงว่า Palworld จะกลายเป็นเกมฮิตขนาดนี้ ส่วนหนึ่งต้องขอบคุณเหล่าสตรีมเมอร์ที่ชวนกันเล่น ทำให้เกมนี้โด่งดังไปทั่ว ด้วยคอนเซปต์ “Pokémon ยิงปืน” ที่ดึงดูดใจผู้เล่นหลายคน โดนตอนนี้ยอดผู้เล่น Palworld บน Steam สูงถึง 1.84 ล้านคน เกินหน้า Counter-Strike 2 ที่เคยทำไว้ได้ 1.8 ล้านคน ในปี 2023 ถือว่าเยี่ยมมากสำหรับเกม Early Access ที่ไม่ใช่เกมฟรี

อย่างไรก็ตามเจ้าของตำแหน่งแชมป์ยังคงเป็น PUBG: Battlegrounds ที่เคยทำไว้ได้ 3.23 ล้านคน ในช่วงพีคของเกมแนว Battle Royale ปี 2018 ถ้า Palworld ยังเติบโตแบบนี้ ต่อไปอาจจะทำลายสถิติก็ได้ ซึ่งเราก็ต้องมาติดตามกันต่อไปครับ

Palworld จะพาพวกเราไปใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ในโลกกว้างสีสันสดใสร่วมกับสิ่งมีชีวิตแปลกประหลาดที่เรียกว่า ‘Pal’ โดยผู้เล่นจะสามารถเล่นเกมได้ตามรูปแบบ Playstyle ของตัวเองได้อย่างอิสระไม่ว่าจะเป็นการตามจับ Pal และนำมาต่อสู้กับเหล่าร้าย, ทำฟาร์มปลูกพืชและปศุสัตว์ หรือจับมันไปเป็นแรงงานในโรงงาน อีกทั้งยังขายเนื้อของมันหรือจับมาทำอาหารก็ได้

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button