คอนโซล / พีซี

PalWorld มียอดผู้เล่นทะลุ 300,000 คนหลังวางจำหน่ายไม่ถึงวัน!

อีกหนึ่งเกมที่น่าจับตามองในเวลานี้

กลายเป็นเกมที่น่าจับตามองแบบสุด ๆ ไปแล้วกับ PalWorld เกมเอาชีวิตรอดแนวสะสมมอนสเตอร์ที่ล่าสุดมีรายงานมาแล้วว่าเกมดังกล่าวมียอดผู้เล่นทะลุ 300,000 คนหลังวางจำหน่ายไปได้ไม่ถึง 1 วันเต็ม โดยความนิยมของ PalWorld ส่วนหนึ่งมาจากตัวเกมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยผู้เล่นสามารถเลี้ยงมอนสเตอร์ที่เรียกว่า “Pal” ได้อย่างอิสระ พาลเหล่านี้สามารถช่วยผู้เล่นในการต่อสู้ เก็บเกี่ยวทรัพยากร หรือแม้แต่การขนส่งได้นั่นเอง

ข้อมูลทั่วไป

PalWorld พาพวกเราไปใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ในโลกกว้างสีสันสดใสร่วมกับสิ่งมีชีวิตแปลกประหลาดที่เรียกว่า ‘Pal’ โดยผู้เล่นจะสามารถเล่นเกมได้ตามรูปแบบ Playstyle ของตัวเองได้อย่างอิสระไม่ว่าจะเป็นการตามจับ Pal และนำมาต่อสู้กับเหล่าร้าย, ทำฟาร์มปลูกพืชและปศุสัตว์ หรือจับมันไปเป็นแรงงานในโรงงาน อีกทั้งยังขายเนื้อของมันหรือจับมาทำอาหารก็ได้ พร้อมกันนี้จะพบว่ามีเกมเพลย์การยิงปืนด้วยเช่นกัน

ฟีเจอร์สำคัญ

การเอาตัวรอด: ในโลกที่เต็มไปด้วยภัยต่าง ๆ จากสถานการณ์อาหารหมดโลก , สภาพอากาศที่เลวร้าย และการล่า Pal ผิดกฎหมาย ผู้เล่นต้องเตรียมพร้อมที่จะทำทุกอย่างเพื่อมีชีวิตรอดในวันถัดไป แม้ว่าจะต้องเชือดมอนสเตอร์คู่หูของเรามาเป็นอาหารก็ตาม

สำรวจโลก: ถลาขึ้นฟ้า , ว่ายน้ำ หรือขุด ๆ ๆ… ผู้เล่นจะมีโอกาสทำอะไรก็ได้ในโลกแห่งนี้ตามใจปรารถนาร่วมกับ Pal ของตัวเอง

ก่อสร้าง: จับ Pal มาใช้เป็นแรงงานก่อสร้างเพื่อสร้างบ้านให้เรา โดยไม่ต้องกังวลว่าจะมีกฎหมายแรงงานมาเล่นงานแต่อย่างใด หรือจะพาพวกมันไปทำงานเหมืองและขุดหาแร่หรือพลังงานใหม่ให้เราก็ได้

ทำฟาร์ม: Pal บางชนิดมาพร้อมทักษะในการทำฟาร์ม มันสามารถพรวนดิน รดน้ำ และเก็บเกี่ยวผลผลิตให้กับเราได้อย่างชาญฉลาด

โรงงานและอุตสาหกรรมฝีมือมอนสเตอร์: แม้ว่าจะมีแรงงานจากมอนสเตอร์อยู่แล้วแต่สำหรับบางคนอาจจะเลือกหาเครื่องทุ่นแรงมาใช้งานก็ได้เหมือนกัน ผู้เล่นสามารถสร้างโรงงานและนำ Pal ไปทำงานได้ตลอดตราบใดที่เรามีอาหารให้มันกินอิ่มอยู่สบาย

ออกตะลุยดันเจี้ยน: เดินทางไปยังพื้นที่อันตรายกับ Pal ที่พร้อมเสี่ยงชีวิตให้กับเราเสมอในดันเจี้ยนต่าง ๆ หากสู้ไม่ไหวก็สละยานไปเลย

ขยายพันธุ์: Pal รุ่นลูกสามารถรับสกิลหรือทักษะจากพ่อแม่ของมันได้ และเราก็สามารถผสมพันธุ์มอนสเตอร์ให้กลายเป็นพันธุ์ใหม่ได้เหมือนกัน

เส้นทางสีดำมืด: หากใครอยากท้าทายกฎหมายก็อาจจะไปรับบทเป็นนักล่า Pal หรือจับมันแบบผิดหลักคุ้มครองของโลกแห่งนี้ได้ด้วย แต่ต้องระวังพวกตำรวจให้ดี

รองรับระบบมัลติเพลเยอร์: ชวนเพื่อน ๆ มาจอยห้องกับเราและออกผจญภัยด้วยกัน! แน่นอนว่าเกมรองรับระบบแลกเปลี่ยนสิ่งของหรือจะจับมาแบทเทิลกันก็ได้นะ

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button