คอนโซล / พีซี

เปิดตัว On You Tail เกมแนว Life Sim สไตล์การสืบสวนคดีในเมืองริมทะเล

มาพร้อมงานภาพสุดน่ารักและตัวละครแบบครึ่งคนครึ่งสัตว์

ภายในงาน Nintendo Indie World ในช่วงดึกที่ผ่านมา Humble Games และ Memorable Games ได้ประกาศเปิดตัวผลงานใหม่ล่าสุด On Your Tail เกมแนวจำลองชีวิตใหม่ล่าสุดรูปแบบสามมิติที่จะพาผู้เล่นเดินทางไปสู่เมืองริมทะเลที่ได้รับการออกแบบคล้ายชายฝั่งของอิตาลี ผสมผสานการค้นหาความลับเกี่ยวกับจอมโจรปริศนา พร้อมผ่อนคลายกับกิจกรรมมากมายพร้อมๆ กัน

On You Tail เป็นเกม Life Sim ผสมผสานการค้นหาความลับ ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Diana สาวน้อยแมวเหมียวผมสีม่วงที่ได้เดินทางมายังเมือง Borgo Marina ริมทะเลอันแสนเงียบสงบ ทว่าสถานที่แห่งนี้กลับมีความลับบางอย่างอยู่นั่นก็คือจอมโจรปริศนาที่ปรากฏตัวขึ้นมาสร้างความวุ่นวายภายในเมือง โดยผู้เล่นสามารถแบ่งเวลาเพื่อเอ็นจอยกับการพักร้อน ทำความรู้จักกับชาวเมือง และเดินตามเส้นทางเนื้อเรื่องได้อย่างอิสระ

ภายในเมืองแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นมาด้วยธีมอิตาลี โดยแฝงไปด้วยการตกแต่งที่สวยงามทั้งตึกเล็กใหญ่ ตัวละครที่มีความลับซุกซ่อนอยู่ แลนด์มาร์กสำคัญ หรืออีเวนต์พิเศษที่เราสามารถค้นหาได้ ซึ่งเกมเพลย์สืบสวนจะใช้ระบบการเล่นแบบการ์ดเกมให้เราได้คิดค้นกลยุทธ์ในการตามล่าความจริง ส่วนกิจกรรมผ่อนคลายจะเป็นการเล่นเกมตู้ในอาร์เคด ทำอาหารสนุกๆ หรือจะไปตกปลาเพื่อนำมาขายก็ได้ ดังนั้นถือว่ามีอะไรให้ทำได้ตลอดเวลา

On You Tail มีกำหนดวางจำหน่ายบน PC และ Nintendo Switch ภายในปี 2024 หากใครสนใจก็อย่าลืมเข้าไปเยี่ยมชมหน้าร้านค้าบน Steam เพื่อรอติดตามข่าวจากผู้จัดและผู้พัฒนาได้โดยตรง ซึ่งต้องบอกเลยว่ามีคอนเซปต์ที่แปลกใหม่อยู่ไม่น้อย ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันก็ขอเชิญติดตามกันที่นี่ได้เช่นเคยเพื่อไม่ให้พลาดทุกความเคลื่อนไหวก่อนใคร

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button