คอนโซล / พีซี

โปรดิวเซอร์ NieR เผย ยังไม่มีการพัฒนาภาคใหม่ในเวลานี้

แต่ยืนยันว่าแฟรนไชส์นี้ยังไม่ได้ถึงจุดสิ้นสุดแน่นอน

ผ่านมาหลายปีแล้วที่เกมซีรีส์ NieR ไม่ได้มีการพัฒนาภาคใหม่ออกมาหากไม่นับเกมภาครีมาสเตอร์ ซึ่งแฟนเกมสายแอ็กชันก็ได้แต่รอผลงานต่อไปจาก Yoko Taro อยู่อย่างต่อเนื่อง หากแต่ว่าก็ไม่มีท่าทีเปิดตัวเกมถัดไปแต่อย่างใด ทั้งนี้ทั้งนั้นล่าสุดดูเหมือนว่าจะมีความคืบหน้าบ้างแล้วเพราะ 4Gamer สื่อต่างประเทศได้มีโอกาสเข้าร่วมการประชุมในงาน G-Star ที่โปรดิวเซอร์เกมนี้ได้ไปแจมเหมือนกัน

ทว่าข่าวนี้อาจจะไม่ได้เป็นสิ่งที่แฟนเกมคาดหวังสักเท่าไร เพราะทางคุณ Yosuke Saito โปรดิวเซอร์ได้ประกาศว่าในตอนนี้พวกเขายังไม่มีเกมอยู่ในการพัฒนาแต่อย่างใด ดังนั้นคงจะต้องรอกันไปอีกสักพักใหญ่ๆ ครับ แต่ถึงกระนั้นพวกเขาก็กล่าวว่าเกมซีรีส์ NieR จะยังคงมีการสนับสนุนต่อไปอย่างแน่นอน เช่นเดียวกับคุณ Yoko Taro ที่มองว่าตราบใดถ้าเกิดตนยังมีชีวิตอยู่ ก็เตรียมตัวพบกับเกมภาคใหม่ได้ในอนาคต

โดยปกติแล้ว NieR ไม่ได้เป็นเกมที่มีการประกาศพัฒนาล่วงหน้าเป็นเวลาหลายปีก่อนจะเริ่มวางจำหน่าย เพราะถ้าเกิดมีความตั้งใจยืนยันพัฒนาเมื่อไร ก็รอกันได้ไม่นาน แต่กระนั้นการพัฒนาเกมก็ต้องใช้เวลา นั่นหมายความว่า ณ อนาคตอันใกล้ก็คงยังไม่ถึงคิวของซีรีส์นี้ แต่ให้รอเกมแฟรนไชส์ใหม่กันไปก่อนจะดีกว่า สำหรับเพื่อนๆ ชอบเกมภาคไหนลองไปหามาเล่นวนเก็บฉากจบไปพลางนะ

สำหรับเนื้อหาตามจักรวาลเกม ภาคใหม่สุดก็ต้องเป็น NieR: Automata วางจำหน่ายแล้ววันนี้บน PlayStation 4, Xbox One, Nintendo Switch และ PC เป็นเกม Action RPG ที่ให้เรารับบทเป็นแอนดรอยด์ในการต่อสู้ด้วยดาบ, หอก หรือกระบี่สไตล์ Fast-paced สุดมันส์ พร้อมเนื้อเรื่องซับซ้อนและฉากจบรวมถึง 26 แบบ นอกจากนั้นแล้ว ยังมีความต่อเนื่องมาจากจักรวาลเกม Nier และ Drakengard ในฐานะโลกอีกไทม์ไลน์เช่นกัน

แหล่งที่มา: 4Gamer

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button