คอนโซล / พีซี

สุดเจ๋ง! Mod ใหม่ Stardew Valley ให้ผู้เล่นรับชมภาพยนตร์ Joker และ The Godfather ได้

ในอนาคตจะมีการเพิ่มเรื่อง The Godfather 2, Star Wars, Finding Nemo เข้าไปด้วย

หนึ่งในเกมอินดี้ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดเกมหนึ่ง จากผู้สร้างคุณ Eric Barone เกม Stardew Valley เพิ่งจะได้มีการประกาศเกี่ยวกับ Update ใหม่เวอร์ชั่น 1.5 ที่จะเพิ่ม Features เจ๋งๆ ไม่ว่าจะเป็น ม้านั่งใหม่และน้องเป็ดว่ายน้ำได้ [อ่านข่าว] แต่นอกจากผู้สร้างจะขยันและเอาใจแฟนๆ อัปเดต Content ให้ฟรีอย่างสม่ำเสมอแล้ว ตัวแฟน ๆ เองก็ขยันผลิต Content อย่าง Mod ใหม่ ๆ ออกมาเสริมเช่นกัน

แฟนเกมที่ชื่อ FastestBoi ได้สร้าง Mod ที่ชื่อว่า “Legendary Movies” >>คลิก<< ซึ่งเขาได้ใส่ภาพยนตร์เข้าไป 2 เรื่อง Joker (2019) กับ The Godfather (1972) ไปที่โรงภาพยนตร์ Pelican Town Movie Theater (สถานที่ที่จะปลดล็อคได้ในภายหลังที่ทำภารกิจ Community Center สำเร็จ) ซึ่งมีภาพยนตร์ฉายมากมายหลายประเภท ตั้งแต่หนังเด็กสำหรับครอบครัวไปจนสารคดี

image 6204

หากผู้เล่นต้องการจะใช้ Mod ตัวนี้คุณจะต้องทำการไปโหลด Mod อีกตัวที่ชื่อ “Custom Movies” ที่สร้างโดยคุณ Platonymous มาเสียก่อน >>คลิก<< ซึ่งในอนาคตมีการจะเพิ่มหนังดังอย่าง The Godfather 2, Star Wars, และ Finding Nemo เข้ามาอีกด้วย แต่ผู้สร้าง Mod FastestBoi เองก็กล่าวว่าเขาจะทำการนำ Mod ดังกล่าวออกทันทีหากมันละเมิดในด้านลิขสิทธิ์ แม้ว่าเขาจะทำขึ้นมาฟรีและไม่ได้เก็บเงินหรือเคลมเป็นผลงานตัวเองอย่างใดก็ตาม

image 6204

สำหรับในต่างประเทศแล้ว Mod ตัวนี้ค่อนข้างมาตรงเวลากับสถานการณ์โลกในปัจจุบัน เพราะโรงภาพยนตร์มากมายถูกสั่งให้ผิดจากพิษของ COVDI-19 และเพิ่งได้รับการเปิดใหม่อีกครั้ง ซึ่งในตอนนี้ก็มีภาพยนตร์มากมายฉายแต่ที่เป็นที่พูดถึงก็อย่างเรื่อง Tenet ของ Christopher Nolan และการได้ไปโรงภาพยนตร์เพื่อดูหนังใหม่ (ในเกม) ในช่วงนี้ก็คล้ายจะสะท้อนสถานการณ์จริงพอสมควร ต้องขอขอบคุณเหล่าผู้สร้าง Mod และ Content ใหม่ ๆ ที่สร้างสรรค์มากมายจากกลุ่มแฟนคลับ กลุ่มผู้ที่รักและทำโดยไม่หวังสิ่งตอบแทนเหล่านี้คือผู้ที่มีส่วนผลักดันให้เกมประสบความสำเร็จอย่างเช่นในปัจจุบัน

Via
pcgamesn
ที่มา
gamerant
Back to top button