คอนโซล / พีซี

ผู้เล่น Minecraft สร้างไก่ยักษ์ขนาดมหึมา

จากสัตว์ตัวเล็กน่ารักสู่สัตว์ประหลาดขนาดใหญ่ที่ทั้งฮาและน่ากลัวในคราวเดียวกัน

ตลอดระยะเวลาตั้งแต่ที่เกม Minecraft เปิดตัวเป็นต้นมา ผู้เล่นต่างพากันสร้างสรรค์สิ่งของน่าทึ่งต่างๆ ตั้งแต่แผนที่โลกสเกล 1 ต่อ 1, ยาน Imperial Star Destroyers จาก Star Wars ไปจนถึงเครื่องคอมพิวเตอร์ที่สามารถใช้งานได้จริง เรียกได้ว่าขีดจำกัดในการสร้างของเกมนี้ไม่มีที่สิ้นสุดเลยก็ว่าได้ แต่ด้วยความไร้ขีดจำกัดของเกมนี้เองก็ทำให้ผู้เล่นคนนึง สร้างของสุดประหลาดที่ดูแล้วก็ชวนให้งงปนสั่นกลัวในเวลาเดียวกัน

โดยต้นเรื่องในครั้งนี้ก็มาจากชาว Reddit คนหนึ่งในชื่อของ Jerinch ที่เขาได้ทำการตั้งกระทู้ใน Subreddit ของเกม Mincraft ที่เนื้อหาภายในที่เป็นการโชว์ภาพเจ้าไก่ตัวยักษ์ พร้อมหัวข้อกระทู้ที่ทั้งดูกาวและน่ากลัวในเวลาเดียวกันอย่าง “เจ้าไก่ต้องการเงินออมของคุณ! ” ซึ่งกระทู้ดังกล่าวก็ได้กลายเป็นที่ชื่นชอบในหมู่ผู้เล่น Minecraft เป็นอย่างมากด้วยจำนวนยอดกดถูกใจกว่าสองพันครั้ง (และน่าจะเพิ่มขึ้นเรื่อย) พร้อมกับคอมเมนต์ฮาๆ ที่ถาโถมกันมาอย่างมากมายอาทิเช่นของ Thenightfall82 ที่คอมเมนต์ไว้ใต้ภาพว่า “ฉันรู้สึกว่ามันต้องการวิญญาณฉันมากกว่านะ”

และนี่ก็คือรูปร่างหน้าตาของเจ้าไก่ยักษ์ตัวนี้ โดยความสูงของมันจะอยู่ที่ประมาณตึกสองชั้นและมีการกางปีกข้างขวาทำท่าคล้ายๆ กับคนกำลังแบมือ พร้อมปีกซ้ายที่กำหมัดแน่นพร้อมซัดหน้าคุณได้ทุกเมื่อ แถมด้วยตาของมันทั้งสองข้างที่ทั้งดูตลกและน่าขนลุกในเวลาเดียวกัน แถมถ้ามันกลายเป็นมอนสเตอร์ที่ขยับได้จริงๆ ก็คงได้กลายเป็นที่หวาดกลัวของผู้เล่นได้ไม่แพ้พวก Creeper หรือ Enderman เลยก็ว่าได้

ซึ่งนี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่ทาง Jerinch โพสต์ผลงานตัวเองบน Subreddit ของ Minecraft แต่ในช่วงก่อนหน้านี้ผลงานของเขาจะออกไปในทางสิ่งปลูกสร้างสวยๆ อย่างการทำปราสาทขนาดใหญ่ซะมากกว่า ทำให้ผลงานครั้งล่าสุดของเขาในครั้งนี้ก็นับว่าเป็นเรื่องที่ใหม่และแปลกไปจากเดิมมากๆ แถมด้วยความเป็นเอกลักษณ์ของมันนี้ ก็เรียกได้ว่าถูกอกถูกใจเหล่าผู้เล่นชาว Minecraft อย่างมากจนทำให้เราอดคิดไม่ได้เลยว่าในอนาคต ก็อาจจะมีคนที่ทำม็อดให้เจ้าไก่ตัวยักษ์นี้ให้กลายมาเป็นมอนสเตอร์ที่เราจะสามารถสู้ได้จริงๆ ออกมาให้ได้เล่นกัน

ที่มา
gamerant
Back to top button