คอนโซล / พีซี

มาแล้ว! เผยโฉมเกมเพลย์แรกของ Metal Gear Solid Delta: Snake Eater

ภาครีเมคของเกมลอบเร้นที่ได้ชื่อว่ายอดเยี่ยมที่สุด ถ่ายทอดด้วยขุมพลัง Unreal Engine 5

ภายในอีเวนต์ Xbox Partner Preview ในช่วงดึกที่ผ่านมา Konami ได้นำตัวอย่างใหม่ของ Metal Gear Solid Delta: Snake Eater เกมภาครีเมคออกมาให้ติดตามดูกันแล้ว โดยจะเป็นเดโมในเวอร์ชัน Alpha ที่กำลังพัฒนาอยู่ในขณะนี้พร้อมยืนยันว่าจะเป็นการใช้งานเอนจิ้นพัฒนาอย่าง Unreal Engine 5 มาถ่ายทอดงานภาพสุดสมจริง ซึ่งต้องบอกเลยว่าสวยงามมากๆ ทีเดียวครับ

ตัวอย่างนี้เราจะเห็นภาพเกมเพลย์ในช่วงต้นเกมที่ Naked Snake ต้องเดินทางไปช่วยเหลือศาสตราจารย์คนหนึ่งในป่าลึก โดยจะพบว่ารูปแบบการเล่นจะอ้างอิงจากเวอร์ชันต้นฉบับบน PlayStation 2 เลยไม่ว่าจะเป็นการควบคุมหรือคำสั่งล็อคตัวต่างๆ แต่ก็ปรับแต่งให้ราบรื่นขึ้น แต่สิ่งที่เปลี่ยนไปจากเดิมก็คือสภาพแวดล้อมที่พัฒนาให้สวยและทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นเอฟเฟกต์แสงแดด การเคลื่อนไหวของสัตว์ ต้นไม้ใบหญ้าที่มีความละเอียดสูง

Metal Gear Solid Delta: Snake Eater เป็นการรีเมคเกมภาค 3 ที่วางจำหน่ายครั้งแรกในปี 2004 โดยผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Naked Snake ผู้ที่ได้รับภารกิจ Operation Snake Eater ก่อนที่จะได้สมญานามว่า Big Boss นับเป็นเกมที่กล่าวถึงเนื้อหาช่วงเริ่มต้นของซีรีส์อย่างแท้จริง โดยเวอร์ชั่นนี้ยังมาพร้อมกับนักพากย์ตัวละครเดิม, เนื้อหาที่มีการขยับขยายใหม่ เช่นเดียวกับฟีเจอร์การเล่นที่มีมาตรฐานระดับเน็กซ์เจ็นมากยิ่งขึ้น

image 9003
image 9002
image 9001
image 9000

สำหรับตัวเกมจะมีกำหนดวางจำหน่ายในอนาคตทั้งบน PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC ผ่านร้านค้า Steam โดยตอนนี้เองเกมยังคงได้รับการพัฒนาอยู่ดังนั้นแฟนๆ ก็ต้องรอกันไปอีกสักนิด ซึ่งภาคนี้เป็นภาคที่ผู้เล่นชื่นชอบมากทีเดียวครับเพราะว่ามีการเน้นย้ำองค์ประกอบเกมเพลย์ใหม่ๆ อาทิ CQC, การรักษาพยาบาลด้วยตัวเอง หรือเครื่องมือพรางตัวที่สมจริง

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button