คอนโซล / พีซี

เผยโฉม Mod ใหม่ เล่น Tekken 7 ผ่านแว่น VR ในโลกแห่งความจริง

ใช้งานด้วยเทคโนโลยี Mixed Reality ที่เพิ่มเข้ามาใน Meta Quest 3

วางจำหน่ายกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับสำหรับ Meta Quest 3 ที่รอบนี้มีการอัปเกรสเปคใหม่แบบก้าวกระโดดพร้อมด้วยการนำเสนอเทคโนโลยี Mixed Reality แบบภาพสีได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งแน่นอนว่า ณ ตอนนี้ราคาก็ยังถือว่าสูงทีเดียวเพราะเป็นเหมือนกึ่งกลางระหว่างแว่นรุ่นปัจจุบันอย่าง Quest 2 กับ Pro แต่ด้วยฟีเจอร์ต่างๆ ที่เพิ่มเข้ามาก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าเป็นความหวังใหม่ของชุมชน VR เลยทีเดียวครับ

ช่อง Flat2VR ได้นำตัวอย่าง Mod ของ Praydog ในชื่อ UEVR มาใช้งานร่วมกับฟีเจอร์ Chroma Key ของแอป Virtual Desktop และ 6DOF VR ที่ใช้งานได้บน Meta Quest 3 ซึ่งทำให้สามารถแสดงผลโมเดลสามมิติของตัวละครเกม Tekken 7 ที่ได้รับการตัดฉากหลังออกจากเกม มาใส่บนหน้าจอแว่นตา Quest 3 และฉายภาพ Passthrough อีกต่อหนึ่ง จนกลายเป็นเหมือนว่านักสู้เหล่านี้มาปรากฏตัวบนโลกแห่งความจริง

เรียกได้ว่าน่าสนใจมากๆ ทีเดียวกับการเปลี่ยนถ่ายภาพของเกมจากที่โชว์บนหน้าจอมอนิเตอร์แบนราบ เข้าสู่โลก Mixed Reality คล้ายกับเทคโนโลยี AR โดยเบื้องต้นจะสามารถใช้งานกับเกม Unreal Engine ต่างๆ ได้เช่น Tekken 7, Minecraft Dungeons หรือแม้กระทั่งเกมต่อสู้อื่นๆ ที่เป็นกราฟิกสองมิติแต่ใช้เอนจิ้น Unreal ก็สามารถดัดแปลงได้อย่างง่ายดาย ซึ่งคาดว่า Mod นี้จะเปิดให้ดาวน์โหลดได้ภายในสิ้นปี และยิ่งเป็นทีมงาน Praydog มาทำ ก็ยิ่งไว้ใจได้เพราะเคยฝากผลงานกับ RE2 – 3 VR มาแล้วนั่นเองครับ

อีกด้านหนึ่ง แว่นตา Meta Quest 3 วางจำหน่ายแล้วในราคา $499.99 โดยมาพร้อมกับขนาดเลนส์ที่บางลงเพื่อความคมชัด การใช้กล้องจับสัญญาณรูปแบบใหม่ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานเก็บรายละเอียดการเคลื่อนไหวได้ดี และรองรับการใช้ Mixed Reality ผ่านกล้องรูปแบบสี โดยชิปการใช้งานเป็น Snapdragon XR2 Gen2 ที่มีฐานมาจากรุ่น 8 ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการประมวลผลถึง 2 เท่าจากรุ่นเดิม รองรับการแสดงผลที่ 2064×2208 ต่อหน้าจอ

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button