คอนโซล / พีซี

น่าเสียดาย! Marvel’s Spider-Man Remaster สำหรับ PS5 จะไม่วางจำหน่ายแบบแผ่น

และไม่สามารถนำ Save เกมบน PS4 มาเล่นต่อบน PS5 ได้

เรียกได้ว่าเป็นเกมสุดไฮป์แทบจะที่สุดเกมหนึ่งจากค่าย Sony สำหรับ Spider-Man: Miles Morales ส่วนเสริมใหม่ล่าสุดที่จะวางจำหน่ายให้กับ PlayStation 5 และยังได้รับการเปิดเผยข้อมูลเกมเพลย์ใหม่ในงาน PlayStation 5 Showcase ที่ผ่านมา ซี่งได้เผยตัวเกม Spider-Man: Miles Morales Ultimate Edition ที่นอกจากจะมีส่วนเสริมใหม่แล้วยังจะใส่ตัวเกม Marvel’s Spider-Man: Remastered ฉบับดั้งเดิมเวอร์ชั่นอัพเกรดใหม่ที่เคยวางจำหน่ายให้กับ PS4 ในปี 2018 เข้ามาอีกด้วย

image 5961

จุดนี้สำหรับผู้เล่นที่จะซื้อเครื่อง PS5 และไม่เคยเล่นเกมนี้หรือไม่มี PS4 มาก่อน ก็จะสามารถได้เล่นเกมนี้ได้เช่นเดียวกันแบบไร้ปัญหา ทว่านอกจากข่าวดีแล้วก็ยังมีข่าวที่ไม่ค่อยจะสู้ดีนักเท่าไหร่เช่นกัน เพราะทางค่ายผู้พัฒนาอย่าง Insomniac ได้ออกมาตอบคำถามแฟนบนทวิตเตอร์ว่า ตัวเกม Marvel’s Spider-Man Remaster สำหรับ PS5 ไม่มีแผนจะวางจำหน่ายแบบแผ่นแต่อย่างใด กล่าวคือจะมาในเวอร์ชั่น Spider-Man: Miles Morales Ultimate Edition เท่านั้น และข่าวร้ายก็ยังไม่จบเพียงแค่นั้น

เพราะค่าย Insomniac ยืนยันว่าจะไม่สามารถโอนถ่ายย้าย Save เกมที่เล่นบน PS4 มาบนเครื่อง PS5 ในเวอร์ชัน Remaster ได้ ดังนั้นแฟนเกมคนใดที่เคยเล่นเกมนี้บน PS4 ไปแล้ว และต้องการที่จะเล่นส่วนเสริมใหม่แล้วอยากนำ Save เกมเก่ามาเล่นต่อบนเครื่องใหม่ล่ะก็ คงต้องพักโครงการไว้ก่อนเช่นกัน ผู้เล่นต้องเริ่มเล่นใหม่บนเครื่อง PS5 เท่านั้น นับเป็นเรื่องน่าเสียดายสำหรับแฟน ๆ แต่อย่างน้อยเลยชาว PS4 ก็ยังมั่นใจได้ว่าคุณจะได้เล่นเกมใหม่นี้บนเครื่องเดิมโดยที่ยังไม่ต้องซื้อเครื่องใหม่ในตอนนี้ ส่วนขนาดของตัวเกมบน PS5 นั้นมีความจุมากถึง 105 GB! มากกว่าตัวเกมดั้งเดิมที่มีความจุเพียง 45 GB เท่านั้น

image 5961

ส่วนสนนราคา Spider-Man: Miles Morales Ultimate Edition อยู่ที่ 69.99 USD หรือราว ๆ 2,200 บาท ซึ่งจะเป็นเรตราคาใหม่สำหรับเกมของเครื่องคอนโซลใน Gen หน้าที่เพิ่มจาก Gen ก่อน 10 USD หรือราว 300 บาทไทย

ที่มา
gamerant
Back to top button