คอนโซล / พีซี

ส่งท้าย! Mario Kart 8 Deluxe จัดหนักแถมสกินใหม่ – โหมดฟังเพลงใน DLC

จากที่เป็นแค่ DLC สำหรับเพิ่มสนามแข่งขัน กลายเป็นเพิ่มทุกอย่างเกินคุ้ม

เผลอแปบเดียวก็มาถึงเนื้อหาตอนสุดท้ายของชุด Mario Kart 8 Deluxe: Booster Course Pass แล้วครับ ซึ่งตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา Nintendo ก็ได้เซอร์ไพรส์ด้วยการใส่คอนเทนต์พิเศษนอกเหนือจากการเพิ่มเพียงแค่สนามแข่งขันจากภาคเก่าๆ มาด้วยฟีเจอร์ระบบไอเทมใหม่ การปรับบาลานซ์ เช่นเดียวกับตัวละครที่เพิ่มเข้ามาในรอบ 5 ปีหลังวางจำหน่ายทีเดียว อย่างไรก็ตามในคอนเทนต์ชุดสั่งลาก็ได้มีการยืนยันการเพิ่มของเล่นใหม่อีกเพียบเลยครับ

ก่อนหน้านี้ Nintendo ยืนยันแล้วว่า Booster Course Pass Wave 6 ที่จะเปิดให้เล่นในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนนี้ จะมาพร้อมกับตัวละคร Diddy Kong, Funky Kong, Pauline และ Peachette แต่ว่าในเว็บไซต์ภาษาญี่ปุ่นของเกม ได้เพิ่มรายละเอียดของคอนเทนต์ที่จะถูกเพิ่มเข้ามาอีกสองหมวดใหญ่ๆ ครับ นั่นก็คือ Music Mode ที่จะให้ผู้เล่นเลือกฟังเพลงประกอบของสนามแต่ละสนามได้อย่างอิสระ และอีกหนึ่งส่วนก็จะเป็น Mii Costume หรือสกินสำหรับตัวละคร Mii ที่เราสร้างมาเล่นนั่นเอง

โดยปกติแล้วตัวละคร Mii ในเกมภาคนี้จะมีชุดเป็นชุดนักขับตามสีต่างๆ ที่ผู้เล่นตั้งค่าในบัญชีของ Nintendo Switch ซึ่งสามารถปลดล็อกชุดเพิ่มเติมได้ด้วยการสแกน Amiibo ตามธีมต่างๆ ตั้งแต่ตัวละครในเครือไปจนถึงเกมครอสโอเวอร์ทั้ง F-Zero, Animal Crossing เช่นเดียวกับ Sonic และ Rockman แต่สำหรับอัปเดตใหม่ของ Wave 6 ผู้ที่ซื้อ DLC จะได้รับสกินจากเกม Mario Kart Tour ด้วย โดยแต่ละชุดจะมีลวดลายไม่เหมือนกัน เช่นชุด ? Block เป็นหมวดทรงกล่องปริศนา, ชุดวัวที่มีเครื่องแต่งกายเป็นเอี๊ยม และชุดปลาหมึกที่มีรูปทรงเป็นศัตรูปลาหมึกน่ารักๆ ใช้งานได้แบบไม่ต้องสแกนเลย แค่ติดตั้ง DLC เท่านั้นก็พอ ว่าแล้วมาชมตัวอย่างข้างล่างนี้เลย

image 5960

Amiibo ของเจ้าหญิง Daisy สามารถสแกนเพื่อปลดล็อกชุดใหม่ได้อีกหนึ่งชุด

อีกด้านหนึ่ง Booster Course Pass เปิดราคาที่ $24.99 โดยจะเป็นการซื้อสนามแข่งครบทั้งหมดไม่มีแบ่งขาย มาพร้อมกับสนามแข่งขันแบบรีมาสเตอร์จากเกมภาคต้นฉบับจนถึง Mario Kart Tour พร้อมเพิ่มพื้นที่และฟีเจอร์ใหม่ๆ เช่นเครื่องร่อนและสนามแข่งขันที่แบ่งแลปไม่เหมือนกัน ผู้เล่นที่มีสิทธิ์สมาชิก Nintendo Switch Online Expansion Pack จะสามารถดาวน์โหลดชุด DLC นี้ได้ฟรีในฐานะส่วนหนึ่งของบริการ ว่าแล้วก็อย่าลืมไปลับฝีมือกันบน Mario Kart 8 Deluxe นะครับ

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button