คอนโซล / พีซี

อลังการ! แผนที่ของ LEGO Fortnite มีขนาดใหญ่มากกว่า Skyrim และ GTA V

เทียบกับแผนที่ในโหมดแบทเทิลรอยัลชุดหลักก็ใหญ่กว่าเกือบ 20 เท่า

เปิดให้เล่นกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับสำหรับภาคสปินออฟใหม่ล่าสุดของจักรวาล Fortnite ที่จับมือกับแบรนด์ของเล่นชื่อดังในการพัฒนาเกมรูปแบบเอาตัวรอด Co-op โดยล่าสุดก็มีการเปิดเผยรายละเอียดใหม่และเกมเพลย์แรกออกมาให้ชมกันเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งก็มีการรายงานเกี่ยวกับขนาดของแผนที่ภายในเกมด้วย โดยจะมีเนื้อที่ให้สำรวจรวมแล้วถึง 95 ตารางกิโลเมตร (36 ตารางไมล์) เมื่อเทียบกับแผนที่หลักแล้วจะใหญ่กว่าประมาณ 19 เท่า

หากเทียบกับเกมรูปแบบโอเพนเวิลด์อื่นๆ จะพบว่า LEGO Fortnite มีขนาดแผนที่ที่ใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ก่อนที่จะกระโดดไปหลัก 180 ตารางกิโลเมตร เลย ซึ่งกระนั้น 95 ตารางกิโลเมตรก็ยังถือว่าสูงมากอยู่ดี เพราะแม้กระทั่งเกมโอเพนเวิลด์ฟอร์มยักษ์อื่นๆ ยังไม่อาจสู้ได้ เริ่มจาก Grand Theft Auto V ที่มีเนื้อที่ระดับ 80 ตารางกิโลเมตร ตามมาด้วย Zelda: Breath of the Wild ที่ 60.86 ตารางกิโลเมตร ส่วน Skyrim จะอยู่ที่ 38 ตารางกิโลเมตร ยังถือว่าน้อยกว่าแบบเป็นเท่าตัวอยู่ดี 

แน่นอนว่าในเมื่อแผนที่ของ LEGO Fortnite ใหญ่ขึ้นมาในระดับเกือบ 20 เท่าเมื่อเทียบกับแผนที่โหมดการเล่นหลักในแบทเทิลรอยัล ดังนั้นเกมก็จะรองรับจำนวนผู้เล่นในห้องสูงขึ้นที่ระดับเจ็ดคนพร้อมกัน แม้จะดูเทียบกับสเกลของแผนที่ไม่ได้เพราะร่างกายของตัวละครที่จะเป็นไซส์เท่าตุ๊กตามินิฟิกเกอร์ แต่อย่างน้อยเพื่อนๆ ก็สามารถสนุกกับเกมได้มากกว่าขนาดปาร์ตี้เดิมที่สี่คนเท่านั้น ว่าแล้วอย่าลืมไปพบกันนะ

LEGO Fortnite เป็นเกมรูปแบบคราฟต์ไอเทม ผสมผสานการเอาตัวรอด ผู้เล่นจะได้เดินทางในโลกโอเพนเวิลด์ขนาดใหญ่และร่วมมือกันกับผู้เล่นอื่นในการมีชีวิตอยู่รอดให้นานที่สุด โดยสามารถเข้าเล่นได้ผ่านแพลตฟอร์มหลักของ Fortnite รองรับการเล่นแบบครอสเพลย์ทั้งบนอุปกรณ์ PlayStation 5, Xbox Series X|S, Nintendo Switch และ​ PC เช่นเดียวกับการนำสกินเดิมมาใช้งานด้วยรูปแบบฟิกเกอร์สุดน่ารัก

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

แหล่งที่มา: LEGO

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button