คอนโซล / พีซี

แฟนเกม TLOUS 2 พบความจริง เราฆ่า Tommy ได้

แม้ว่าในเนื้อเรื่องจะรอดชีวิตจาก Abby ก็ตาม

ล่าสุดได้มีผู้เล่น The Last of Us Part II ปล่อยวิดีโอตัวหนึ่งที่ทำให้เราทราบว่าผู้เล่นสามารถฆ่า Tommy หนึ่งตัวละครสำคัญของเนื้อเรื่องได้ โดยในช่วงที่ผู้เล่นได้รับบทเป็น Abby Anderson ตัวเอกคนที่สองของ The Last of Us Part II จะมีช่วงหนึ่งในเนื้อเรื่องที่เราต้องต่อสู้กับ Tommy พี่ชายของ Joel ที่ Abby ได้ลงมือฆ่าอย่างโหดเหี้ยมในช่วงต้นของ The Last of Us Part II

แม้ตัวเกมจะออกวางจำหน่ายมาเป็นเวลากว่า 1 ปีแต่ทางฝั่งผู้เล่นยังคงพบกับรายละเอียดเล็กๆ รวมไปถึงความลับต่างๆ ที่ Naughty Dog แอบใส่ไว้ใน The Last of Us Part II อย่างเช่นเรื่องที่ Abby และ Manny เคยปรากฏตัวที่ Jackson หรืออย่างล่าสุดนี้กับการที่ผู้เล่นสามารถปลิดชีวิต Tommy ได้แม้ว่าในเนื้อเรื่องตัวของเขาจะรอดชีวิตก็ตาม

โดยเรื่องราวในครั้งนี้มาจากช่องยูทูปชื่อว่า Speclizer ที่ได้ปล่อยวิดีโอรวบรวมข้อผิดพลาดต่างๆ ที่เขาได้เจอระหว่างการเล่น The Last of Us Part II ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่แปลกๆ ที่ไม่มี Texture, การยิง NPC ผู้ติดตามที่สามารถทำได้หากเล็งออกด้านข้าง ไปจนถึงการที่ผู้เล่นสามารถฆ่า Tommy ได้เป็นต้น

แม้ว่าจากวิดีโอที่รับชมไปด้านบนจะเป็นการบ่งบอกว่า Naughty Dog มีความผิดพลาดในหลายๆ จุดแต่ทาง Speclizer ได้กล่าวว่าบัคและข้อผิดพลาดเหล่านี้ ถ้าไม่ได้ตั้งใจเล่นเพื่อหาข้อบกพร่องของเกมจริงๆ จะหาได้ยากมากๆ กล่าวคือทาง Naughty Dog สามารถเก็บงานได้เนี้ยบเลยทีเดียว ส่วนการฆ่า Tommy แม้ว่าจะสามารถทำได้แต่มันก็ยากพอสมควร เพราะการกะจังหวัดในการเล่นจะต้อง Perfect ไม่มีพลาดเลยซึ่ง Speclizer ต้องเล่นวนซ้ำถึง 20 รอบถึงจะสามารถฆ่า Tommy ได้สำเร็จและทางเจ้าตัวยังได้ออกมาชื่นชมทาง Naughty Dog ว่าพวกเขาทำผลงานได้ยอดเยี่ยมมากๆ

ในเวลานี้นอกจากความลับและรายละเอียดเล็กๆ ของ The Last of Us Part II สิ่งนึ่งที่ฝั่งแฟนเกมตั้งตารอคงไม่พ้นโหมด Multiplayer ของ The Last of Us Part II ที่แม้จะไม่มีการประกาศเปิดตัวจากทางค่าย แต่จากการเปิดรับพนักงานใหม่ของ Naughty Dog ในช่วงที่ผ่านมาก็เปิดโอกาสให้แฟนเกม พากันคาดเดาว่าโปรเจคต่อไปของพวกเขาจะต้องเป็นโหมด Multiplayer ที่เป็น Standalone หรือ DLC ตัวใหม่ของ The Last of Us Part II แน่ๆ แต่น่าเสียดายที่ล่าสุดนี้ข่าวลือต่างๆ ที่กล่าวมาก่อนหน้าล้วนถูกพับเก็บไปจนหมด ทำให้ในตอนนี้อนาคตของซีรี่ส์ The Last of Us จะเป็นอย่างไรเราคงทำได้แค่ติดตามข่าวต่อไปเท่านั้น

ที่มา
screenrant
Back to top button