คอนโซล / พีซี

Indiana Jones and the Great Circle จะมีช่วงที่สลับมุมกล้อง Third-person

แต่โดยรวมเป็นเกมที่ออกแบบเพื่อประสบการณ์มุมมอง First-person

เปิดตัวเกมเพลย์แรกอย่างเป็นทางการแล้วครับสำหรับ Indiana Jones and the Great Circle ที่ต้องบอกเลยว่าเป็นเหมือนพระเอกของงาน Xbox Developer Direct ในช่วงดึกที่ผ่านมาเพราะมีการดึงทั้ง Harrison Ford มาเป็นโมเดลใบหน้าต้นฉบับ และยังมี Troy Baker มาร่วมให้เสียงพากย์ ซึ่งจากวิดีโอตัวอย่างก็ทำเอาทุกคนรู้สึกตื่นเต้นกันยกใหญ่และคาดเดาว่าจะเป็นเกมที่กู้ชื่อ Bethesda ให้หลังจากปีที่ผ่านมาค่อนข้างสาหัสทีเดียว

ทั้งนี้ ปฏิเสธไม่ได้ว่าเกมเมอร์หลายคนก็มีความกังวลไม่น้อยครับกับการที่ Indiana Jones and the Great Circle จะนำเสนอเกมเพลย์ในมุมกล้อง First-person หรือบุคคลที่หนึ่ง ที่ฉายภาพตามสายตาของตัวเอก ซึ่งล่าสุดก็มีการยืนยันเพิ่มเติมจากผู้ออกแบบเนื้อเรื่องอย่างคุณ Edward Curtis-Sivess ถึงสาเหตุเบื้องหลังแล้วด้วย โดยเขามองว่าเกมนี้จะเป็นการจำลองให้ผู้เล่นได้สวมบทบาทเป็นหนุ่มใหญ่นักผจญภัยจริงๆ 

นอกจากนั้นแล้วด้วยความถนัดเดิมของ MachineGames ที่มักทำเกม FPS มาโดยตลอด พวกเขาก็จะพยายามให้เกมถ่ายทอดเรื่องราวออกมาได้ดีที่สุดผ่านมุมกล้องนี้ให้ทุกคนได้อินเหมือนอยู่ในเกมจริงๆ แต่ถึงอย่างไรเกมจะมีการแพนกล้องออกมาเป็นมุม Third-person ในบางจุดด้วย ซึ่งจะไม่ใช่เพียงแค่คัตซีนอย่างเดียว เพราะว่าในช่วงที่เราต้องไขปริศนาบางอย่างที่ต้องใช้พื้นที่มุมกว้าง ภาพก็จะฉายออกให้เราเล่นได้อย่างสะดวกมากขึ้นนั่นเองครับ

image 6880

หากใครนึกภาพไม่ออกก็ลองจินตนาการถึง Far Cry 6 ได้เลยเพราะว่าเกมนี้ก็มีการสลับมุมกล้องคล้ายๆ กันด้วย แต่ด้วยการนำเสนอคอนเทนต์ในรูปแบบ Immersive เพื่อประสบการณ์การเล่นที่เหมือนกับรับบทตัวละครนั้นจริงๆ เราก็ต้องรอดูกันว่า MachineGames ผู้ทำหน้าที่สร้างสรรค์ผลงานนี้จะสามารถนำเสนอเรื่องราวออกมาได้อย่างไร และการสลับกล้องไปมาจะดูน่าเคอะเขินหรือไม่ ว่าแล้วเอาใจช่วยกันนะ 

Indiana Jones and the Great Circle มีกำหนดวางจำหน่ายในปี 2024 นี้บน Xbox Series X|S และ PC โดยรองรับการเล่นผ่านบริการ Game Pass ทุกอุปกรณ์ เราจะได้รับบทเป็นนักผจญภัยที่ออกสำรวจสถานที่ต่างๆ รอบโลก แก้ไขปริศนาด้วยความรู้ด้านโบราณคดี และการใช้แส้คู่ใจ ต่อสู้กับศัตรูที่หมายจะครอบครองพลังแห่งวงกลมศักดิ์สิทธิ์ โดยผู้เล่นจะได้พบกับทัศนียภาพอันตระการตาของอียิปต์, ประเทศไทย และแหล่งอารยธรรมต่างๆ 

ที่มา
Bethesda

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button