คอนโซล / พีซี

ภาษาไทยก็มา! Green Hell: นรกป่าดงดิบ วางจำหน่ายตัวเต็มแล้ววันนี้!

เกมแนวเอาชีวิตรอดในป่าอเมซอน สายผจญภัยระทึกขวัญ ชอบลูท ชอบคราฟต์ ห้ามพลาด

หากย้อนไปสมัยสักราว ๆ เกือบ 20 ปีก่อน เกมเมอร์ (รุ่นเก่า เอ้ย! เก๋า) หลายคน น่าจะเติบโตมากับเกมที่สนับสนุนภาษาไทยจากค่าย EA หรือ New Era อาทิ The Sims, Sim City, Children of the Nile, Pharaoh ทว่าด้วยปัญหาที่พวกเราก็ทราบกันดีในเรื่องของการเล่นเถื่อนหรือละเมิดลิขสิทธิ์ ทำให้หลายๆ ค่ายเกมล้มหายตายจากสังคมไทยไป จนกระทั่งหลายปีให้หลังมานี้ ค่ายใหญ่ๆ เริ่มที่จะเล็งเห็นศักยภาพของตลาดไทย และกลับมาลงทุนอีกครั้ง ทั้ง Sony, Ubisoft, Bandai Namco, Square Enix ส่วนในวันนี้เรามีเกมบน Steam แนวเอาชีวิตรอดที่อาจไม่ได้มาจากค่ายใหญ่ยักษ์อะไร แต่ทว่าผู้พัฒนาก็ได้ใส่ภาษาไทยมาในแบบ Official กันเลย

Green Hell หรือ นรกป่าดงดิบ ผลงานจากค่าย Creepy Jar เป็นเกมแนว Survival เอาชีวิตรอด ที่คุณจะต้องไปผจญภัยในป่าอเมซอน ซึ่งถือเป็นป่าดิบชื้นขนาดใหญ่ของโลก ที่เต็มไปด้วยอันตราย ทั้งจากสัตว์ และพันธุ์ไม้นานาพันธุ์ คุณเป็นนักวิทยาศาสตร์นาม Jake ที่จะต้องเข้าไปสำรวจเกาะกับ Mia ภรรยาของเขาเพียง 2 คน กับชาวเผ่าพื้นเมืองกลุ่มหนึ่ง เพื่อหาคำตอบอะไรบางอย่างสำหรับงานวิจัย ทว่าเพื่อน ๆ คงจะเดาได้ออกว่า หนทางชีวิตของทั้งคู่คงจะไม่ได้เจอเรื่องง่ายๆ แน่นอน โดยตอนนี้ตัวเกม Green Hell ได้วางจำหน่ายเวอร์ชั่น Full Game หรือตัวเกมฉบับเต็มออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากวางจำหน่ายเป็น Early Access เมื่อปลายปี 2018 ที่ผ่านมา โดยได้เพิ่มโหมดใหม่ๆ เข้ามามากมาย 

สิ่งที่เพิ่มเข้ามาในเกมฉบับ Full Version

– โหมดเนื้อเรื่อง! อะไรคือเหตุผลที่ทำให้คุณกลับมายังป่าอเมซอน? เกิดอะไรขึ้นกับ Mia ภรรยาของคุณ? และคุณจะหลบหนีออกจากป่าแห่งนี้ได้อย่างไร? เตรียมพบคำตอบทั้งหมดได้ในเนื้อเรื่องที่มาพร้อมพื้นที่ใหม่ๆ ให้คุณสำรวจได้เป็นครั้งแรก

– Map ใหม่ใหญ่กว่าเดิม พื้นที่ป่าอเมซอนนั้นกว้างขวางยิ่งกว่าเก่า และเราได้เพิ่มพื้นที่ใหม่อย่างป่าชายเลนที่ไม่ได้เขียวขจีเหมือนใน Map แบบเก่าเข้ามาด้วย

– ระดับความยากใหม่! เตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม แล้วไปลุยกับโหมด Perma-Death กัน แต่จงระวังให้ดี เพราะความตายหมายถึง Game Over ทันที

– Option ด้านกราฟิกใหม่ๆ ปรับแต่งความงามของเกมให้อิสระมากยิ่งขึ้นด้วย FOV, Vsync, antialiasing, texture quality, และ ระบบแสงเงา

– พืชพันธุ์ไม้และสัตว์แบบใหม่ ที่เต็มไปด้วยอันตราย มีฤทธิ์ในการกล่อมประสาทและสร้างภาพหลอน ไปจนสัตว์อย่าง ลูกดอกสีน้ำเงิน ที่พิษของกบลูกดอก 1 ตัว สามารถฆ่าคนได้ถึง 10 คนและหนูถึง 20,000 ตัว ด้วยพิษของมันเพียง 5 ไมโครกรัม (ปลายเข็มฉีดยา)

– ระบบการเสื่อมถอยของ Item สิ่งของภายในเกมจะเริ่มมีวันผุพัง-เน่าเสียไปตามกาลเวลา คุณต้องเตรียมพร้อมเสมอที่จะใช้มันก่อนจะสายเกินไป

– ความยากแบบใหม่ที่ปรับได้ตามใจชอบ (นักท่องเที่ยง, เจ้าแห่งป่า หรือ คุณสามารถปรับแต่งความยากในแบบที่คุณต้องการได้ เช่น ไม่ชอบงูใช่มั้ย? หรือ เกลียดแมงมุม คุณสามารถที่จะเปิด-ปิด ควบคุมสิ่งพวกนี้ได้ รวมไปจนกระทั่งการดูแลเรื่องสารอาหารของร่างกาย ถ้ารู้สึกว่ามันยากเกินไปกับการต้องมานั่ง Take กินโปรตีน, คาร์โบไฮเดท คุณสามารถปรับได้ตามต้องการ

ทาง This is Game Thailand ได้เคยรีวิวเกม Green Hell ไปในเวอร์ชั่น Early Access แล้ว เพื่อนๆ สามรถอ่านในการประกอบการตัดสินใจเบื้องต้นได้ที่ภาพด้านล่างได้เลย ในอนาคตหากผู้เขียนเล่นเนื้อเรื่องและทดลองโหมดใหม่ๆ จะมาอัปเดตตัวเต็มให้อ่านกันอีกครั้งนะคะ ^_^

ที่มา
steamcdn-a
Back to top button